Những hiểu lầm tai hại về hạn sử dụng mỹ phẩm khiến da bạn dị ứng

29/11/2017

Bạn cứ nghĩ chỉ cần thay thế những lạoi mỹ phẩm hết hạn sử dụng đã là một biện pháp an toàn để bảo vệ da khỏi kích ứng. Thế nhưng, bạn co biết rằng việc sử dụng theo hạn ghi trên bao bì phụ thuộc vào ngày đầu tiên bạn mở nắp hộp chứ không phải chỉ căn cứ vào những gì mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn.

Không giống như những gì bạn thường nghĩ, những món mỹ phẩm xinh xắn bạn vẫn thường hay nâng niu lại là cả một kho vi khuẩn khiến làn da bị kích ứng, nổi mụn và đau mắt mà bạn không hề hay biết. Do vậy, việc thay đổi sản phẩm làm đẹp là điều vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể thời hạn “vứt bỏ" cho từng món mỹ phẩm mà bạn đang sở hữu kể từ ngày đầu tiên chúng được mở nắp để sử dụng.

1.Kem nền

Thời hạn sử dụng: 6 đến 1 năm

Tips: Bạn có thể bảo quản lọ kem nền đắt tiền của mình khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn để gia tăng hạn sử dụng bằng cách hạn chế chạm tay vào phần cổ lọ. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng đúng ngón trỏ để bấm một lượng vừa đủ dùng vào mu bàn tay trong mỗi lần sử dụng. Lưu ý, khi bạn thấy kem nền bắt đầu biến chất thì bạn phải ngừng việc sử dụng ngay lập tức nếu không muốn làn da bị tổn thương do mụn và vi khuẩn.

2.Nước hoa

Thời hạn sử dụng: 8 đến 10 năm

Tips: nước hoa là một trong những loại mỹ phẩm có tuổi thọ lâu nhất. Bạn chỉ cần bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng và tránh xa ánh sáng mặt trời thì chúng có thể lưu hương bền vững theo thời gian.

3.Son

Thời hạn sử dụng: 1 năm

Tips: Khi chất son biến chất (khi son trở nên khô và nổi mốc) thì dù bạn có luyến tiếc đến đâu bạn cũng phải từ bỏ chúng đi thôi. Hãy giữ thỏi son yêu thích của bạn bền đẹp hơn bằng việc bảo quản chúng ở những nơi khô thoáng. Cốp xe hay trong khoang ô tô nóng cháy chắc chắn là kẻ thù của mọi thỏi son.

4.Eyeliner

Thời hạn sử dụng: 1 năm

Tips: Chè kẻ mắt là loại sản phẩm có hạn sử dụng lâu nhất trong tất cả những loại eyeliner. Chỉ cần bạn giữ chúng tránh xa khu vực phòng tắm nhiều ẩm thì chắc chắn vòng đời của chúng sẽ được nới rộng hơn rất nhiều.

5.Mascara

Thời hạn sử dụng: 3 tháng

Tips: Thay đổi mascara thường xuyên là điều bạn phải làm để tránh những chứng viêm nhiễm cho mắt. Mỗi lúc thấy mascara khô đi hay có mùi khó chịu, bạn nên có chúng vào thùng rác ngay và luôn. Những hiện tượng trên là bằng chứng rõ ràng nhất cho việc mascara của bạn đã bị vi khuẩn xâm nhập và biến chất.

6.Má hồng

Thời hạn sử dụng: 2 năm

Tips: Bạn có thể lựa chọn các sản phẩn dạng bột để giữ màu lâu hơn.

7.Phấn mắt

Thời hạn sử dụng: 3 đến 6 tháng

Tips: Mặc dù sản phẩm dạng phấn có tuổi thọ lâu hơn sản phẩm dạng kem nhưng bạn vẫn nên thay đổi thường xuyên vì chúng được sử dụng cho vùng da mắt vốn rất nhạy cảm và dễ nhiễm bệnh.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận