Những tác dụng của xịt khoáng trong làm đẹp

12/11/2018

Ai ai trong chúng ta chắc hẳn cũng biết đến một sản phẩm làm đẹp mang tên “ xịt khoáng”, nhưng không hẳn ai cũng biết rõ những gì xịt khoáng thực sự có thể mang lại, đặc biệt là cho làn da.

Công dụng chính của xịt khoáng là làm mát và cấp ẩm tạm thời cho da, vì vậy nhiều người thường cho rằng không cần sử dụng xịt khoáng, bởi lẽ kem dưỡng ẩm đã làm tốt vai trò cấp ẩm cho làn da rồi. Thực sự đây là một nhận định sai lầm. Nếu bạn đã từng ngưỡng mộ làn da đẹp không tỳ vết của các nàng thơ Pháp, thì bạn nên biết rằng trong túi xách của họ luôn mang theo xịt khoáng. Có thể nói rằng, xịt khoáng là một trong những vũ khí làm đẹp tuyệt vời. Hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm qua các tác dụng của xịt khoáng trong làm đẹp nhé!

Xịt khoáng giúp khóa ẩm cho làn da

Bạn có thể tăng cường độ ẩm cho làn da bằng cách sử dụng xịt khoáng xen kẽ các bước skin-care hoặc makeup. Ví dụ như: trước khi thoa kem dưỡng ẩm cho da, bạn có thể xịt một lớp xịt khoáng trước. Ngoài ra, xịt khoáng còn có tác dụng kiểm soát lượng dầu cho da.

Tác dụng của xịt khoáng như kem lót trong trang điểm

Nếu bạn sử dụng xịt khoáng trước khi trang điểm, làn da của bạn chắc chắn sẽ mềm hơn, mịn hơn và đầy đủ độ ẩm hơn. Chính vì vậy, làn da sẽ “ăn” phấn hơn, giúp lớp makeup của bạn trông thật tự nhiên và nhẹ nhàng. Bạn nên chọn các sản phẩm xịt khoáng không chứa silicone, để tránh gây kích ứng da.

Xịt khoáng giúp cố định lớp trang điểm

Chúng ta thường dùng phấn phủ để cố định lớp nền makeup cho da, nhưng nhiều bạn than phiền rằng họ không thích kết cấu bột và khô của phấn phủ. Và xịt khoáng sinh ra là dành cho bạn, sau khi apply phấn phủ, bạn xịt một lớp xịt khoáng lên da. Kết quả là, không những giúp bạn không thấy khó chịu với lớp phấn phủ mà xịt khoáng còn giữ cố định cho lớp makeup, giúp nó lâu trôi và không xuống màu.

Xịt khoáng “làm sống lại” lớp trang điểm

Khi bạn phải đi từ nơi làm việc đến một buổi tiệc của bạn bè, nhưng lại không có thời gian để trang điểm lại lần nữa; xịt khoáng là cứu tinh cho bạn. Bạn không cần phải tẩy trang rồi lại thực hiện lần lượt các bước makeup phức tạp; việc bạn cần làm là xịt khoáng vài lần lên gương mặt, sau đó dùng tay hoặc cọ blend lại lớp makeup. Thế là xong.

Tác dụng của xịt khoáng giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn

Một làn da đủ ẩm sẽ hoạt động như một miếng bọt biển, cụ thể hơn là nó sẽ hấp thụ nhanh chóng tất cả các dưỡng chất bạn apply lên da. Đây chẳng phải là mong mỏi của tất cả chúng ta hay sao, bởi lẽ một sản phẩm dù có đắt tiền đến đâu cũng thành vô nghĩa nếu như làn da không hấp thụ chúng. Vì vậy, để tối đa hóa công dụng của kem dưỡng ẩm, bạn có thể xịt thêm một lớp xịt khoáng sau khi thoa kem dưỡng ẩm.

Text: Quỳnh Viên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận