Những cách trang điểm sai lầm phổ biến nhất khiến bạn "làm hoài mà không đẹp"

31/10/2015

Bạn có dám chắc mình đã thuộc nằm lòng tất cả những phương pháp trang điểm chuẩn mực nhất không? Đừng nghĩ rằng chỉ có người mới bước vào lĩnh vực làm đẹp mới dễ mắc lỗi. Trên thực tế, có những cách trang điểm sai lầm nhưng lại rất phổ biến đến mức trở thành thông lệ.

Dưới đây là 10 cách trang điểm sai lầm phổ biến mà rất có thể bạn cũng đang mắc phải:

1. Thử kem nền trên da cổ tay

thử kem trên tay hoặc mặt lưng tay
Thử kem nền trên cổ tay hoặc mặt lưng bàn tay không phải cách trang điểm hiệu quả.

Chắc chắn là không ít người đã từng thử đo màu sắc của kem nền bằng cách thoa lên cổ tay, tuy nhiên đây là phương pháp hoàn toàn vô ích. Da cổ tay và da mặt không giống nhau cả về màu sắc lẫn tính chất, vì vậy, nếu bạn muốn thử kem nền thì hãy thoa một lớp mỏng lên đường viền hàm để thấy được kết quả chính xác hơn.

2. Dùng kem che khuyết điểm sáng màu trên quầng thâm mắt

Dùng kem che khuyết điểm sáng màu với hy vọng che đi quầng thâm mắt là một trong những cách trang điểm sai lầm phổ biến nhất. Thật ra kem che khuyết điểm phải có màu tiệp với màu da gốc (hoặc kem lót) của bạn thì mới đạt hiệu quả cao, chứ không phải càng sáng càng tốt.

3. Dùng chì kẻ viền môi trong cách trang điểm

cách dùng bút kẻ chì đúng đắn khi trang điểm
Muốn môi đều màu hãy kẻ chì vào cả lòng môi

Chì kẻ viền môi có thể giúp định hình đường nét và tăng vẻ quyến rũ cho đôi môi, tuy nhiên cách dùng dụng cụ này chính xác nhất là phải tô cả vào lòng môi chứ không chỉ dừng lại ở phần viền. Hãy tô một lớp son dưỡng mỏng trước khi dùng chì kẻ viền môi và kết thúc bằng son thỏi. Bằng cách này, màu son sẽ lên đều trên môi bạn hơn và tránh được tình trạng viền thì đậm mà lòng môi thì nhạt.

4. Chuốt mascara trước, bấm mi cong sau

Nếu bạn đang vội và đã lỡ chuốt mascara trước, hãy chấp nhận ra khỏi nhà mà không bấm mi. Bấm mi sau khi đã chuốt mascara không giúp mi cong hơn mà chỉ khiến lớp mascara bị bong ra và làm rụng mi mà thôi.

5.Làm tổn thương mi thật

cách trang điểm đúng cách

Những năm gần đây, nối mi giả đang là phương thức làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để có hàng mi cong dài quyến rũ. Nhưng việc nối mi giả sẽ gây tổn thương mi thật của bạn, khiến mi rụng nhiều hơn và trở nên thưa hơn. Do đó, biện pháp an toàn để có 1 ánh nhìn quyến rũ là bạn hãy sử dụng các loại mi giả khác nhau hay đơn giản là thêm 1 chút eyeliner để định hình viền mắt rõ nét hơn.

6.  Đánh kem nền quá dày

Trừ khi bạn chuẩn bị đi dự dạ tiệc hoặc bắt buộc phải che đi những khuyết điểm lớn trên da mặt, đừng đánh kem nền quá dày. Bạn chỉ nên tập trung kem nền vào vùng chữ T và để những vùng da còn lại toát lên vẻ đẹp tự nhiên.

cách trang điểm kem nền quá dày
Kem nền quá dày hoặc kết hợp với loại primer không đúng sẽ phản tác dụng

7. Kết hợp sai loại kem primer và kem nền

Nếu bạn dùng kem nền nước (water-based foundation) thì không nên dùng lớp primer silicone (silicone-based primer). Hãy cố gắng phối hợp chuẩn xác các loại lớp lót với nhau để đạt được hiệu quả che phủ và làm mướt da tốt nhất. Theo đó, kem nền nước thì phải đi với primer nước và kem nền silicone thì phải đi với primer silicone.

8. Dùng mascara chống thấm nước hàng ngày

Trừ khi bạn phải bơi và khóc mỗi ngày, đừng quá lạm dụng mascara chống thấm nước (waterproof mascara). Loại mascara này thường khô và rất khó tẩy trang. Nếu ngày nào cũng phải chà xát mạnh để tẩy trang mascara, chẳng mấy chốc bạn sẽ không còn lông mi nữa.

9. Sơn móng tay mà bỏ qua bước sơn dưỡng

cần có nước dưỡng móng tay
Sơn móng tay mà không có lớp dưỡng là cách trang điểm phá móng tay.

Lớp sơn dưỡng trong suốt không chỉ giúp bảo vệ móng khỏi những hóa chất trong sơn màu mà còn giúp lớp sơn màu bám được lâu hơn. Hãy cố gắng tuân thủ đúng trình tự sơn dưỡng rồi mới đến sơn móng nếu bạn không muốn móng bị ố vàng và bong tróc chỉ sau một ngày.

10. Không vệ sinh bộ cọ trang điểm

Ngay cả những chuyên gia trang điểm nổi tiếng cũng phải thừa nhận rằng vệ sinh cọ trang điểm là phần họ "ngán ngẩm" nhất trong công việc của mình. Tuy nhiên những cây cọ đã dày đặc đủ loại bột phấn sẽ không thể mang lại hiệu quả trang điểm như bạn mong muốn, hơn nữa còn đưa ổ vi khuẩn tích tụ lên da mặt bạn. Hãy chăm chỉ vệ sinh cọ trang điểm ít nhất 1 lần/tuần với cọ phấn nền và 2 lần/tháng với cọ trang điểm mắt, chân mày.

10. Quá "tiết kiệm" mỹ phẩm

Có một số loại mỹ phẩm vì ít được dùng tới nên thường sẽ tồn tại lâu dài trên bàn trang điểm của bạn, điển hình trong số đó là phấn mắt. Hầu hết các loại mỹ phẩm chỉ có thể dùng trong khoảng vài tháng cho tới 2 năm. Đừng vì quá "tiết kiệm" mỹ phẩm mà khiến da mặt bạn phải đối mặt với nguy cơ dị ứng.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận