Những cách thắt khăn làm đẹp cho mái tóc ngày hè

06/05/2016

Các loại khăn quàng là phụ kiện dễ bị "bỏ rơi" nhất trong những ngày mùa Hè nóng nực, tuy nhiên, đây thực ra lại là một chiến binh chống nắng và tình trạng đổ mồ hôi chân tóc rất hữu hiệu.

Cách tốt và thời trang nhất để dùng khăn quàng trong mùa Hè mà không bị cho là "điên rồ" đó chính là dùng khăn làm phụ kiện cho tóc. Và nếu bạn e ngại rằng việc thắt khăn trên đầu quá phức tạp để có thể thực hiện mỗi buổi sáng thì đừng lo, những cách thắt khăn dưới đây rất đơn giản, tiện lợi và thời trang.

Kiểu thắt phía trước đơn giản

Để thực hiện kiểu thắt này, bạn cần một chiếc khăn vuông khoảng 60x60 cm trở lên hoặc một chiếc khăn hình chữ nhật dài tối thiểu khoảng 80cm. Đối với khăn vuông, gấp đôi chiếc khăn thành hình tam giác và đặt phần tam giác giữa gáy sau đó thực hiện như hướng dẫn trong hình.

cach-that-khan-tren-toc

 

Kiểu thắt trước trùm tóc

Đối với kiểu thắt này, bạn cần một chiếc khăn vuông, màu sắc nổi bật, ton sur ton với trang phục hoặc các màu sắc vintage. Đầu tiên, gấp một góc vuông của khăn vào phía trong, sau đó đặt phần góc gấp đó phía sau gáy rồi thực hiện theo các bước như trong hình hướng dẫn dưới đây.

cach-that-khan-tren-toc-06

Kiểu Parisian

Đây là kiểu thắt thanh lịch và quý phái thường thấy ở các quý cô Paris. Với cách thắt khăn này, bạn cần một chiếc khăn vuông lớn. Đầu tiên gấp đôi chiếc khăn thành hình tam giác sau đó làm theo các hướng dẫn như trong hình minh họa dưới đây.

cach-that-khan-tren-toc-05

Kiểu nơ vintage

Với kiểu thắt này, lý tưởng nhất bạn nên búi tóc cao và làm phồng phần mái trước, sau đó dùng một chiếc khăn vuông gấp đôi thành hình tam giác và thắt như hướng dẫn bên dưới. Vì đây là kiểu thắt khá vintage, do đó bạn nên chọn các loại khăn màu pastel hoặc họa tiết hoa lá nhỏ sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp nữ tính cổ điển. Và một chút son đỏ sẽ là điểm nhấn hoàn hảo.

cach-that-khan-tren-toc-04

Kiểu du mục

Với kiểu thắt này, bạn nên dùng khăn chữ nhật dài và có bề ngang vừa phải (khoảng 15-20 cm). Màu sắc, nên chọn các màu tươi tắn hoặc có liên quan đến màu sắc trang phục hoặc phụ kiện.

cach-that-khan-tren-toc-03

Kiểu phi Châu

Với kiểu thắt này, bạn cần búi tóc cao và vấn lại thành cục tròn trên đỉnh đầu, sau đó dùng khăn vuông khổ lớn xếp gọn và thắt như hướng dẫn sau.

cach-that-khan-tren-toc-02

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận