Nhận diện khuôn mặt qua những gì bạn ăn

28/01/2016

Những thực phẩm mà chúng ta dùng thường ngày có ảnh hưởng đến cơ thể theo mặt tích cực lẫn tiêu cực. Bạn có thể cảm nhận được ảnh hưởng của thực phẩm đến cơ thể bằng cả vẻ bề ngoài lẫn cảm giác sau khi ăn. Các loại thực phẩm cụ thể sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của bạn như thế nào?

Theo Tiến sĩ, bác sĩ thiên nhiên liệu pháp Nigma Talib cho biết thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khuôn mặt với các dấu hiệu như mụn, quầng thâm và mẩn đỏ trên da. Cụ thể, có thể chia thành các dạng khuôn mặt theo thực phẩm như đường, rượu, bơ sữa và gluten. Vì sao bạn cần biết những điều này? Nếu bạn biết được nguyên nhân gây ra vấn đề cho khuôn mặt của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm ra giải pháp.

Nhận diện khuôn mặt của người ăn nhiều đường

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể khiến có các sợi collagen mất đi tính đàn hồi và sự linh hoạt, chúng sẽ trở nên khô cứng khiến da mất đi vẻ mịn màng, mềm mại. Ngoài ra, một chế độ ăn nhiều đường cũng dẫn đến tình trạng tăng nồng độ insulin, khiến khuôn mặt dễ bị chảy xệ và nhợt nhạt. Quá nhiều đường cũng có thể dẫn đến sự mất cân bằng vi khuẩn trong cơ thể, điều này dẫn đến mụn ở các vùng da nhạy cảm như mặt, ngực, vai và lưng. Chế độ quá nhiều đồ ngọt cũng gây mỏng mày tóc, khiến mái tóc thưa và xơ.

cham-soc-da-nhan-dien-khuon-mat-cua-nguoi-an-nhieu-duong
Khuôn mặt của người dùng nhiều đường (trái) và người dùng nhiều sữa

Khuôn mặt của người dùng nhiều sữa

Càng lớn tuổi, lượng enzym tiêu hóa đường lactose trong sữa càng giảm đi, khi dung nạp quá nhiều sữa những không đủ enzym để tiêu hóa sẽ dẫn đến các phản ứng viêm của hệ miễn dịch. Các phản ứng viêm đặc trưng với các dấu hiệu như mẩn đỏ, sưng, phù mí mắt, bọng mắt, quầng tâm, mụn đỏ và mụn đầu trắng ở vùng cằm.

Khuôn mặt của người uống nhiều rượu

Rượu vang, với một lượng nhất định rất có ích cho hệ tim mạch nhưng nếu uống quá nhiều rượu có thể gây mất nước dẫn đến khô da, tăng nếp nhăn. Rượu cũng có tác dụng làm giãn các mao mạch, gây ra tình trạng đỏ mặt kéo dài sau khi uống. Trong rượu cũng có một lượng đường khá lớn do đó, ngoài những tác dụng kể trên rượu còn có nhưng tác dụng mà đường có thể gây ra. Đặc biệt, những nếp nhăn do rượu rây ra thường rất sâu và rất khó “giải quyết”.

cham-soc-da-nhan-dien-khuon-mat-cua-nguoi-an-nhieu-gluten
Khuôn mặt của người uống nhiều rượu (trái) và khuôn mặt của người dùng nhiều thực phẩm chứa gluten

Nhận diện khuôn mặt của người ăn nhiều thực phẩm chứa gluten

Gluten có trong các sản phẩm từ lúa mì có thể gây ra các phản ứng viêm đáng sợ như sưng phù mặt, sưng, căng da… Gluten cũng gây ảnh hưởng đến sắc tố da, cụ thể là sự xuất hiện của các đốm đen và đồi mồi. Chưa dừng ở đó, thành phần này có thể gây rối loạn hormone dẫn đến mụn do mất cân bằng nội tiết tố, đặc biệt là ở vùng cằm.

Nếu bạn có một trong những dấu hiệu kể trên, hãy loại bỏ thực phẩm nghi ngờ gây ra các triệu chứng trong ít nhất 4 tuần, nếu các triệu chứng giảm hoặc mất đi, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống một cách lâu dài.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận