Nàng đã biết cách chọn mùi hương hoàn hảo cho chính mình chưa?

09/08/2018

Một chiếc váy hơi chật bạn vẫn có thể miễn cưỡng mặc được. Một chiếc dây chuyền hơi chói lòa, nhưng bạn vẫn có thể mặc kệ và mang nó đi làm. Quần áo có thể làm bạn nổi bật. Trang sức sẽ mang lại vẻ hào nhoáng. Nhưng chỉ riêng mùi hương sẽ thể hiện bản chất thật của con người bạn. Chỉ cần có một tầng hương khiến bạn thấy ngột ngạt, thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ dụng đến mùi nước hoa đó nữa. Dù cho có là dòng nước hoa Designer nổi danh Dior, Chanel, hay dòng Niche khác biệt Le Labo, By Killian, đã không thích là không đua theo được.

Bởi thế mùi hương là một thứ ngôn ngữ chân thật tỏ đúng cái tôi của bạn. Và có lẽ chọn cho mình một lọ nước hoa hoàn hảo là một công cuộc khó nhằn đây. L’Officiel Vietnam muốn bạn biết trong thế giới mùi hương có 7 họ hương chính. Nếu bạn biết mình thích hương vị nào thì việc chọn nước hoa cho chính mình sẽ dễ dàng hơn đôi phần.

Vào năm 1984 “La Société Française des Parfumeurs” (Hiệp hội nước hoa của Pháp) đã hệ thống nước hoa thành 7 họ hương chính cùng vô vàn các nhóm hương khác nhau. Bạn có thể tham khảo 7 họ hương này cùng những lọ nước hoa đặc sắc cho từng loại với những gợi ý BTV L'Officiel Vietnam). Cùng khám phá và tìm cách chọn nước hoa cho mình nhé.

1. Họ cam chanh

Dòng hương Citrus thường được biết đến với mùi vị the the, chua ngọt quyện hòa của các loại trái cây chua: cam, chanh, quýt... Những nốt hương Citrus thường được kết hợp với nhiều họ hương khác tạo nên phong vị khác biệt, sảng khoái hơn. Nước hoa mùa hè thường đa phần đều mang âm hưởng mát mẻ, phấn khởi từ họ hương cam chanh. Hơn cả, bạn có thể diện nước hoa dòng cam chanh ở mọi hoàn cảnh mà không làm khó chịu bất kì ai.

Dolce&Gabbana - Light Blue Indian Zest với hương chanh vàng the mát, sảng khoái

2. Họ hương hoa

Họ hương hoa cỏ là một trong những họ hương lớn nhất trong thế giới nước hoa. Ở dòng hương này còn có thể chia nhỏ thành: hương hoa trắng, hương trái cây, hương bánh kẹo... Điểm chung trong họ hương hoa này chính là hương vị ngọt ngào khó lẫn của nó. Họ hương này thể hiện rõ nhất đặc quyền nữ tính của các nàng.

Marc Jacobs - Daisy như một vườn hoa ngọt ngào của mùa xuân

3. Họ hương thảo mộc/dương xĩ

Nếu Floral thể hiện vị ngọt của hương hoa, thì họ hương dương xĩ này lại thể hiện cảm giác thanh sạch, thư giãn từ các loài thảo mộc nồng nàn. Như oải hương, xô thơm, bạc hà,... Dòng hương này khá kén người dùng vì đa phần hương thơm không mấy "nịnh" mũi. Tuy nhiên hiệu ứng nổi bật từ dòng này rất thú vị.

Calvin Klein Obsessed với những làn hương thảo mộc gợi nhớ về miền kí ức xa

4. Họ Chypre

Nhóm hương này ra đời sau khi nước hoa Coty Chypre ra đời năm 1917. Họ hương Síp là tổ hợp của vị ngọt từ hoa, vị đắng của hoắc hương, vị nhẫn của rêu sồi. Nước hoa dòng chypre thường rất đậm đà, hương thơm ấm áp như khí hậu ở Địa Trung Hải.

Dior - Miss Dior mang làn hương Síp trở thành một huyền thoại

5. Họ hương gỗ

Vị âm ẩm của đất, thoang thoảng mùi nhựa cây, chút ngai ngái từ vỏ cây khô. Đó là những gì bạn có thể cảm nhận rõ nhất khi hít hà một lọ nước hoa họ gỗ. Thông thường, họ hương này đặc trưng cho nước hoa nam. Nhưng những cô nàng gai góc cũng khó có thể kiềm lòng trước làn hương khác lạ từ gỗ. Họ gỗ mang tới âm hưởng hơi hoang dã một chút, nhưng vẫn rất trưởng thành.

Givenchy - Ange ou Démon Le Secret Santal d’Hiver mùi gỗ ấm cho ngày đông không lạnh

6. Họ hương phương Đông

Cảm giác họ hương phương Đông mang đến cho bạn chính là sự gần gũi, nhưng vẫn rất bí ẩn. Làn hương rất ấm, rất nịnh mũi nhưng lại cũng rất kén. Trong mùi hương phương Đông đặc sắc hơn cả chính là nhánh mùi Động vật. Thông thường hương phương Đông sẽ được kết hợp với nhiều dòng khác để hài hòa hơn ở tổng thể từ hương trái cây tinh nghịch, đến hương gỗ ấm nóng.

Tom Ford - Black Orchid bí ẩn và quyến rũ

7. Họ hương mùi da thuộc

Khi thẩm một lọ nước hoa nào, mà bạn thấy mũi mình khơi khen khét, ngai ngái thì đó chính là họ hương da thuộc. Thật sự đây là một mùi hương không dễ để cảm một chút nào. Nhưng bạn trót say vị thuốc lá, khói, gỗ cháy thì đây là sự lựa chọn dành cho bạn.

Valentina - Oud Assoluto

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận