Màu son môi yêu thích nói gì về con người bạn?

14/05/2016

Bạn có tin xu hướng chọn màu son môi cũng thể hiện phần nào tính cách con người? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được thỏi son yêu thích "tiết lộ" gì về mình.

Một cô gái hiện đại, nắm "sát sườn" các xu hướng thời trang có thể sở hữu hàng chục, thậm chí hàng trăm thỏi son với đủ mọi tính chất và màu sắc khác nhau. Thế nhưng trong túi xách của mỗi cô nàng ấy vẫn luôn có ít nhất một thỏi son bất di bất dịch. Đó là màu son môi gắn bó như hình với bóng, có thể mang lại cho họ sự tự tin chỉ trong tích tắc. Đó là màu son mà nếu không có đủ thời gian để suy nghĩ, họ sẽ "chộp" ngay lấy để cứu nguy trong tình huống cấp bách. Theo tâm lý học, màu son thân thiết ấy có thể tiết lộ phần nào về tính cách người phụ nữ.

Dưới đây là 5 nhóm màu son phổ biến nhất và xu hướng tính cách của người dành nhiều tình cảm cho chúng:

1. Màu đỏ tươi, đỏ rượu vang và đỏ bầm

mau-son-moi-yeu-thich-tinh-cach-1

Nếu đây là lựa chọn tối ưu của bạn trong mỗi lần phải dự sự kiện nào đó có đông người, bạn hẳn là cô gái tràn đầy tự tin. Màu đỏ luôn phản ánh sự nồng nhiệt, bạo liệt và rực lửa. Nếu bạn thường chọn sắc đỏ tươi, sự tự tin trong bạn đi kèm với chút nghịch ngợm. Nếu màu đỏ bầm hấp dẫn bạn hơn, từ sâu trong tâm hồn bạn biết rất rõ mình là ai và không phải dạng người dễ dàng từ bỏ mục tiêu.

2. Màu cam và san hô

mau-son-moi-yeu-thich-tinh-cach-5

Dù không phải người thích làm tâm điểm của sự chú ý nhưng các quý cô với đôi môi cam chắc chắn cũng không nhút nhát. Màu son này cho thấy bạn là người thích sáng tạo, bay nhảy và không ngại đối đầu với thử thách. Sự tự tin trong bạn đôi khi có thể phát triển thành tính liều lĩnh.

3. Hồng và tím

mau-son-moi-yeu-thich-tinh-cach-2

Màu hồng thường là biểu tượng của tính nữ ngọt ngào và duyên dáng, điều này hoàn toàn chính xác ít nhất là trong lĩnh vực son môi. Nếu là người mến chuộng màu son hồng, bạn có xu hướng lựa chọn sự an toàn trong mọi mặt cuộc sống. Thử nghiệm những phong cách "độc lạ" và đưa ra quyết định táo bạo không phải sở thích của bạn.

4. Nâu sáng và cà phê

mau-son-moi-yeu-thich-tinh-cach-3

Màu son môi nâu sáng và cà phê thường không phải lựa chọn của số đông vì rất kén chất da. Nếu là một "tín đồ" của màu son này, bạn hẳn phải có cốt cách rất rõ ràng và kiên định. Ngoài ra, bạn cũng có xu hướng cư xử điềm đạm, trầm tĩnh và hoài cổ.

5. Màu son nude

mau-son-moi-yeu-thich-tinh-cach-4

Màu son nude có thể khiến người ta liên tưởng đến những cô gái yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, tối giản và không mưu cầu sự chú ý. Bạn hiền hòa, trầm mặc nhưng không hẳn là típ người nhút nhát. Lối sống trung dung, lành mạnh là điều bạn luôn hướng tới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận