80% phái đẹp đều mắc LỖI SAI khi sử dụng mặt nạ giấy ít nhất 1 lần trong đời!

23/04/2019

Sản phẩm dưỡng da yêu thích nhất trong mùa hè của các cô gái hóa ra lại là một trong những sản phẩm có tỉ lệ dùng sai nhiều nhất. Bạn có chắc chắn rằng mình đang sử dụng mặt nạ giấy đúng cách?

Hãy cùng L'Officiel Vietnam nhìn qua những lỗi sai phổ biến nhất mà rất nhiều phái đẹp mắc phải để tự mình tìm ra cách sử dụng mặt nạ giấy đúng cách nhé.

1.Càng nhiều càng tốt

Trong những tháng gần đây, các cô gái đã rủ rỉ tai nhau về việc sử dụng mặt nạ giấy hằng ngày như một số chia sẻ của các diễn viên, người nổi tiếng để có làn da đẹp trong suốt, bóng khỏe (glass skin). Tuy nhiên, dưỡng da là lĩnh vực mà bạn không thể áp dụng lý thuyết “càng nhiều càng tốt” mà tất cả đều phải được cân đo đong sao cho hài hào nhất.

Do đó, việc sử dụng mặt nạ giấy hằng ngày với lượng ẩm cao có thể sẽ gây bí tắc lỗ chân lông sinh mụn. Đồng thời với 1 số làn da nhạy cảm, những loại mặt nạ có chức năng điều trị khác ngoài dưỡng ẩm có thể khiến da trở nên rát, ngứa, kích ứng do mật độ tinh chất cung cấp cho da quá nhiều so với những gì da có thể chịu được trong 1 thời gian ngắn. L'Officiel Vietnam khuyên bạn nên tuân thủ số liều lượng chuẩn torng việc sử dụng mặt nạ giấy cho từng loại da:

+ Da dầu : dùng 1-2 lần mỗi tuần.

+ Da Khô : dùng 3 lần mỗi tuần để cung cấp đủ độ ẩm cho da.

+ Da thường : dùng 2-3 lần tùy thích.

2.Càng lâu càng tốt

Cũng cùng 1 lôi tư duy như trường hợp 1, có rất nhiều cô gái vẫn nghĩ rằng đã là cấp ẩm thì càng để mặt nạ trên da lâu bao nhiêu thì lượng tinh chất mình nhận được sẽ càng nhiều bấy nhiêu. Thế nhưng, có bao giờ bạn để ý rằng, trong những lần bạn “ngâm" da trong mặt nạ lâu hơn quy định thì da lại càng khô hơn bạn tưởng.

Vì khi lớp giấy của mặt nạ bắt đầu khô đi, chúng cũng đồng thời tạo khiến lượng ẩm trên da bạn bốc hơi theo. Do đó, thời gian bạn để mặt nạ giấy trên da càng lâu thì lượng ẩm bạn mất đi càng nhiều. Hãy tuân thủ theo đúng quy định của các chuyên gia da liễu cũng như nhà sản xuất với chỉ định chỉ nên sử dụng mặt nạ khoảng 15-20 phút trên da.

Khi hết thời gian quy định nhưng bạn vẫn còn “tiếc” những phần tinh chất sót lại trên mặt nạ, hãy dùng chúng cho phần cổ, tay, chân tùy thích.

3.Sử dụng kem dưỡng trước mặt nạ

Làm sạch và toner cân bằng da là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị trước bước mặt nạ. Ngoài ran, mọi sự sáng tạo trong quá trình này đều sẽ trở nên vô nghĩa hoặc tạo nên sự phản tác dụng cho da. Nhất là, khi bạn sử dụng kem dưỡng sai thứ tự. Việc thoa kem dưỡng trước bước mặt nạ vừa khiến những dưỡng chất trên mặt nạ không thể thấm thấu vào da vừa khiến da xảy ra tình trạng thừa mứa sản phẩm dẫn đến lỗ chân lông bí tắc.

4.Rửa mặt sau khi dùng mặt nạ

Có một số cô gái không quen với tình trạng dấp dính trên da sau khi tháo mặt ra. Thế là nàng lập tức quay trở lại phòng tắm và “làm sạch da" sau khi đắp mặt nạ. Đây là một lỗi sau rất cơ bản nhưng cũng rất phổ biến khi nhiều cô gái nghĩ rằng những tinh chất thừa cần được loại bỏ khỏi da sau khi hoàn thành bước đắp mặt nạ để da có thể “thở" kịp thời cho những bước dưỡng sau.

 

Thế nhưng, đó là một sự lãng phí về thời gian và tiền bạc mà bạn không hề hay biết. Trong suốt 15 phút dưỡng da, tuy rằng đã có 1 lượng chất đáng kể được hấp thu vào da nhưng chúng vẫn cần “khóa ẩm" sau khi sử dụng. Việc bạn dùng sữa rửa mặt sau đó sẽ không những lấy đi những tinh chất thừa mà còn cả những phần dưỡng chất đang trong quá trình thẩm thấu vào da. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng ta vỗ nhẹ để tinh chất còn thừa trên mặt thấm đều vào da. Như vậy là bạn đã có thể tận dụng tối da những công dụng thần kì của chiếc mặt nạ giấy.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận