Master cách gắn mi giả tự nhiên mà nàng vụng về nào cũng làm được

02/08/2017

Nếu cần một yếu tố giúp lớp makeup của bạn tỏa sáng trong chốc lát thì đó chính là đôi hàng mi giả cong vuốt giúp đôi mắt thêm to tròn, eyeliner thêm sắc sảo và đôi mắt quyến rũ hơn. Thế nhưng, 98% trong các lần thử nghiệm tại nhà, các cô gái đều luôn quan niệm rằng: “Chỉ cần dán càng gần mí càng tốt, chắc chắn lông mi giả sẽ tự nhiên như thật”. Và 70% cách làm này chưa bao giờ hiệu quả.

Để có được hàng mi giả cuốn hút như trong các shot hình quảng cáo, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian nếu như nắm được những thủ thuật áp dụng hiệu quả. Bạn hãy thử làm theo cách gắn mi giả đơn giản chỉ với 4 bước sau đây và chờ xem đôi mắt của mình sẽ biến đổi “huyền diệu” như thế nào nhé!

Bước 1: Chải Mascara

cách gắn mi giả - bước mascara
Chải mascara trước khi gắn mi giả để bạn dễ dàng tìm được vị trí điền mi chuẩn xác

Có rất nhiều cô gái bỏ qua bước này trước khi gắn mi giả và L’Officiel hy vọng đó không phải là bạn. Nếu trước đây bạn không có thói quen này thì hãy tập ngay bây giờ vì đây là một trong những cách gắn lông mi giả dễ dàng nhất. Mascara sẽ làm gọn mi thật và giúp lộ ra những khoảng trống để bạn dễ dàng gắn mi giả lên trên đó.

Bước 2: Dán keo

Cách gắn mi giả - thoa keo
Cách gắn mi giả hoàn hảo phụ thuộc nhiều vào bước bạn thao keo đều tay như thế nào

Nếu bạn không phải là cô nàng khéo léo, hãy đổ một ít keo dán mi ra khăn giấy, khay đựng kem nền, dùng tăm bông thấm nhẹ và thoa đều lên phần chân của lông mi giả. Chỉ cần thực hiện bước này hoàn hảo, bạn đã hoàn thành 50% cách gắn mi giả tự nhiên như các chuyên gia trang điểm.

Bước 3: Gắn mi giả

Đây có lẽ là phần khó khăn nhất và hồi hộp nhất trong suốt quá trình trang điểm chỉ sau bước kẻ mắt nước. Nhưng bạn đừng lo lắng, hãy thực hiện chậm rãi và cũng đừng ngần ngại nếu phải thất bại từ lần đầu tiên. Lần sau chắc chắn bạn sẽ thành thục và tự tin hơn nhiều khi hiểu rõ hơn cấu tạo đôi mắt của mình.

cách gắn mi giả - gắn mi
Một mẹo nhỏ có thể giúp bạn master cách gắn mi giả dễ dàng nếu bạn hay hồi hộp và run tay. Dùng mặt bàn trang điểm làm điểm tựa và chống khuỷu tay cố định ở trên đó, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay trong suốt quá trình gắn mi để tránh mi bị “xê dịch” và chệch khỏi vị trí ban đầu khi keo chưa khô.

L’Officiel khuyên bạn nên sử dụng nhíp hơn là dùng ngón tay để đặt mi giả chính xác ở vị trí mong muốn. Không nên gắn mi giả đè lên mi thật mà hãy gắn chúng và phần da phía trên sao cho càng gần mi thật càng tốt. Sau đó, bạn xác định điểm chính giữa mi của mình và dùng nó là điểm gắn mi giả đầu tiên của mình. Khi keo đã cố định vào da, bạn tiếp tục gắn hai đầu còn lại của mi giả.

Bước 4: Điền vào chỗ trống

Sau khi mi giả đã khô keo và cố định trên đôi mắt, lúc này bạn có thể nhìn thấy rõ những lỗ nhỏ hay khoảng trống giữa hai hàng mi. Dùng eyeliner và điền vào chỗ trống ấy đồng thời viền lại đường kẻ mắt cho sắc nét, chải mascara bên dưới mi thật, bấm mi cho “thật-giả” đan xem vào nhau thế là bạn đã hoàn thành cách gắn mi giả tự nhiên và quyến rũ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận