Master cách đánh kem nền bằng cọ đẹp như chuyên gia

25/12/2017

Điều tuyệt vời nhất khi bạn sử dụng cọ là chúng mang lại sự tiện lợi và rút ngắn thời gian thao tác đánh kem nền cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của việc dùng cọ chính là lớp nền sẽ không được phân bố đều nếu bạn không nắm vững nhưng kỹ thuật sẽ được bật mí sau đây.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng cọ thay cho bông mút để đánh kem nền thì hãy cùng L'Officiel Vietnam xem qua những bí quyết được bật mí bởi chuyên gia trang điểm hàng đầu để có thể sở hữu lớp nền mịn mượt mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Sử dụng kem nền dạng lỏng: cọ trang điểm chỉ phối hợp nhịp nhàng với kem nền dạng lỏng. Những loại sản phẩm có kết cấu dày hơn như dạng kem có thể khiến lớp nền của bạn khó tán hơn trong quá trình thao tác. Đồng thời sẽ khiến lớp nền dày mỏng không đều và độ che phủ không đạt được hiệu quả tối đa.

Sử dụng cọ kem nền với đầu lông sợi tổng hợp: Một cây cọ đánh kem nền hoàn hảo nên có kích thích không quá to và không có nhỏ. Ở kích thước trung bình cây cọ sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn tại những khu vực khó tán như hốc mũi, cánh mũi.

Bắt đầu với một cây cọ thật sạch: Hãy chắc chắn rằng mọi cây cọ bạn sử dụng trên gương mặt đều phải được tẩy rữa sạch sẽ. Vì với cọ đánh kem nền, nếu sản phẩm dư còn sót vào lông cọ sẽ khiến lớp nền của bạn bị bột và không mịn mượt như mong muốn.

Chấm, sau đó tán đều theo mọi hướng: Bạn luôn nghĩ dùng cọ theo một hướng để lớp kem nền có thể được trải đều như lúc bạn tô màu nước. Nhưng bí quyết không phải vậy. Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên dùng động tác chấm để trải đều kem nền lên da, sau đó bạn bắt đầu tán theo mọi hướng. Như vậy, bạn sẽ có thể đảm bảo được lớp kem nền được phân bố đồng đều và không bị chất chồng lên nhau gây nặng mặt.

Sử dụng bông tán để có lớp nền hoàn hảo nhất: Để có hiệu ứng cộng thêm cho lớp nền của mình, bạn có thể dùng bông phấn tán nhẹ lên lớp kem nền sau khi bạn đã hoàn thành cùng cọ trang điểm. Thao tác này sẽ đảm bảo sự mịn màng của kem nền như một làn da thứ 2.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận