"Master" cách chọn tông màu kem che khuyết điểm trùng khớp tựa da thật

26/01/2018

Tìm kiếm loại kem che khuyết điểm phù hợp với màu da khó như việc lựa chọn người bạn đời tâm đầu ý hợp. Đứng trước hằng hà sa số những tông màu, không quý cô nào giữ nổi "cái đầu lạnh" cùng những suy nghĩ sáng suốt. Đây thật sự là bài toán nan giải đối với những Beauty-Holic, đặc biệt là những nàng “ma mới” vừa đặt chân vào vùng đất làm đẹp. Bởi lẽ nếu chọn nhầm tông màu concealer thì đó chính là cơn ác mộng kinh hoàng mà không người phụ nữ nào dám mơ đến. Vậy bí quyết nào nàng cầm nắm bắt để chọn được loại concealer "trùng khớp" với sắc da ?

Đó quả là nỗi niềm không biết tỏ bày cùng ai. Hiểu được điều đó, L'Officiel Vietnam sẽ bày cho nàng cách chọn tông màu kem che khuyết điểm phù hợp với từng tông da.

1.Warm Undertone

Đây là tông da mà đa số người châu Á sở hữu. Sắc tố của tông da này nghiêng về những gam màu thuộc họ ấm như nâu, vàng,.. Những đường mạch máu dưới cổ tay của sắc tố ấm có màu xanh lá. Bản thân người có Warm Undertone thường hợp với những loại trang sức vàng.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm - Warm Undertone
Đây là tông da có ở cả ở các giai nhân Á Đông và những bóng hồng Tây Phương

Khi tìm mua một loại kem che khuyết điểm nào đó, nàng nên vào trang web của hãng và tham khảo qua mô tả sản phẩm. Các hãng thường thể hiện rất đầy đủ những thông tin mà khách hàng cần biết như tông màu, loại da phù hợp,v.v. Cách chọn tông màu kem che khuyết điểm dành cho tông ấm là nàng nên tập trung tìm kiếm những sản phẩm có chứa các từ khóa như: Tan, Golden, Deep, Shell, Rich, Honey, Caramel,... Quan sát bên ngoài có thể thấy chất kem ngả sắc vàng (Yellow-Based), nâu (Olive-Based). Bên cạnh đó, các hãng còn dán thêm nhãn ký tự “W” tượng trưng cho Warm Undertone. Tuy nhiên nếu da bạn ngả vàng ánh đỏ, bạn nên sắm kem che khuyết điểm tông hồng đào (Pink-Based) để trung hòa sắc tố.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm - Warm Undertone
Đây là những tông màu thường phù hợp với sắc da ấm, nước da ngăm tối màu

2.Cool Undertone

Vẫn có nhiều quý cô Á Đông sở hữu Cool Undertone nhưng con số này không nhiều bằng Warm Undertone. Trái ngược với Warm Undertone, sắc tố của tông da này nghiêng về những gam màu thuộc họ lạnh như đỏ, hồng, xanh lam… Những đường mạch máu dưới cố tay sẽ có màu xanh lam/tím. Những người sở hữu Cool Undertone sẽ hợp với những loại trang sức bạc hơn.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm - Cool Undertone
Sắc da Cool Undertone thường có phần nhợt nhạt, vì vậy cần tìm tông màu phù hợp giúp da hồng hào hơn

Cách chọn tông màu kem che khuyết điểm là bạn nên chú ý thật kỹ các từ khóa: Fair, Light, Ivory, Porcelain, Natural,.. Những sản phẩm này sẽ nghiêng nhiều về sắc hồng (Pink-Based) cho đến sắc trắng sáng. Nhãn ký tự mà các hãng dán lên là chữ “C” ký hiệu cho Cool Undertone.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm - Cool Undertone
Tông màu che khuyết điểm ngả trắng, hồng sẽ phù hợp với Cool Undertone

3.Neutral Undertone

Đây được xem là sắc da cực kỳ dễ chịu khi phối hợp được nhiều màu kem che khuyết điểm. Neutral Undertone cũng là sắc tố da chiếm ưu thế tại châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam. Tông trung tính mang trong mình cả những gam màu thuộc họ ấm lẫn lạnh. Đường mạch máu cũng tồn tại lẫn lộn cả 2 tông xanh lá và xanh lam/tím.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm - Neutral Undertone
Những cô nàng sở hữu tông da Neutral hẳn là những người may mắn nhất

Khi chọn màu, các nàng lưu ý nên chọn những loại nằm giữa Warm và Cool. Tức nghĩa là màu sắc sản phẩm đó không quá vàng cũng chẳng chứa nhiều ánh hồng. Những từ khóa dành cho bạn là: Fair Neutral, Light Neutral, Ivory, Classic Ivory, Beige, Medium, Nude, Pure Beige, Vanilla,.. Trong trường hợp không tìm được sản phẩm ưng ý, nàng nên ưu tiên chọn những sản phẩm mang sắc tố vàng. Chúng sẽ góp phần trung hòa sắc tố hồng, đỏ, vốn là đặc tính của Neutral Undertone.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm - Neutral Undertone

Thực hiện: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận