Mách bạn cách chọn tông màu kem che khuyết điểm phù hợp với mọi sắc thái da

04/09/2018

Cũng giống như kem nền, che khuyết điểm cũng có tông màu riêng mà bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với sắc thái da mà vẫn đảm bảo yếu tố che khuyết hiệu quả.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm
Dưới đây là những cách chọn tông màu kem che khuyết điểm bạn có thể bỏ túi để tìm ra “chân ái” xử lý đám mụn hay quầng thâm khó chịu.

Hãy cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu cách chọn tông màu kem che khuyết điểm phù hợp. Một yếu tố tưởng nhỏ mà lại vô cùng quan trọng giúp bạn có một lớp makeup hoàn chỉnh, che dấu những khuyết điểm dưới làn da để có một diện mạo xinh đẹp nhất

Những tông màu khác nhau sẽ dùng cho những vùng da khác nhau

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm
Bảng màu hiệu chỉnh màu da là một trong những sản phẩm phải có đối với những cô gái mê trang điểm

Bản chất kem che khuyết điểm là làm đều các vùng da khác nhau trên gương mặt. Cách chọn tông màu kem che khuyết điểm phụ thuộc rất nhiều vào thứ mà bạn muốn che đi. Chẳng hạn như kem che khuyết điểm có màu cam cho các vết đốm đồi mồi, tàn nhang, quầng thâm mắt, màu xanh lại giúp che đi những vết mụn đỏ, vùng da bị ửng đỏ. 

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm
Cách chọn tông màu kem che khuyết điểm cơ bản nhất đó là màu kem phải phù hợp với vấn đề mà vùng da đó bạn gặp

Lựa chọn dạng kem che khuyết điểm phù hợp với từng loại da

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm

Nếu vùng da dưới mắt thường khô thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các loại concealer trang điểm dạng thỏi để sản phẩm lên da mượt mà và tự nhiên hơn. Còn với những vị trí nổi đỏ hay nốt mụn, cách chọn kem che khuyết điểm cho vấn đề của bạn là những concealer dạng kem có cấu trúc đặc và sử dụng từ 1-2 lớp với thao tác dặm nhẹ là đủ để làm tan biến “kẻ thù thâm mụn” trên làn da bạn.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm
Từng vùng da bạn nên sử dụng các loại che khuyết điểm có kết cấu khác nhau

Nên sở hữu ít nhất hai tông màu che khuyết điểm khác nhau

Cách chọn tông màu kem che khuyết điểm tiếp theo mà bạn nên áp dụng ngay đó là sở hữu ít nhất 2 tông màu che khuyết điểm khác nhau. Một màu tối hơn màu da một tông cho mùa hè và một màu sáng hơn màu da một tông cho mùa đông. Ngoài ra, bạn có thể trộn hai tông màu này lại với nhau để có một sản phẩm phù hợp nhất để trang điểm hằng ngày nếu bạn makeup không quá cầu kỳ mỗi khi đi làm.

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm sở hữu ít nhất hai tông màu che khuyết điểm khác nhau

cách chọn tông màu kem che khuyết điểm
Việc tìm ra che khuyết điểm phù hợp là tối quan trọng bởi bạn không thể che phủ vết thâm mụn hay quầng mắt với che khuyết điểm bị lệch màu so với màu da của mình.

Đừng chần chừ nữa, hãy bỏ túi ngay 3 tips đơn giản trên để sở hữu lớp nền hoàn hảo rạng rỡ mỗi ngày nhé.

Text: Richie Vu 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận