Mách bạn 2 công thức trang điểm mắt đặc biệt dành riêng cho phe 1 mí và 2 mí

06/12/2019

Do cấu tạo mắt hác nhau mà các nàng sở hữu đôi mắt 1 mí khó có thể áp dụng những kiểu trang điểm dành riêng cho nàng 2 mí và ngược lại. Thế nhưng, nếu bạn hiểu rõ những điểm khác nhau của từng loại và công thức dành riêng cho đôi mắt mình thì việc sở hữu một ánh nhìn hút hồn và quyến rũ sẽ không còn là chuyện quá khó khăn.

Đa phần phái đẹp Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thường sở hữu đôi mắt 1 mí hoặc mí lót. Việc đó khiến nàng thường  xuyên phải loay hoay không biết làm thế nào để đôi mắt mình trông sâu hơn và có hồn hơn. Ngược lại, với những ai may mắn sở hữu đôi mắt 2 mí thì lại thường gặp phỉ tình trạng muốn thử sức với những makeup look lung linh trong trẻo như ngôi sao Hàn nhưng "làm mãi chẳng ra" để sau cùng bạn phát hiện rằng đó các Kpop Idol đa phần là phe 1 mí. Công việc trang điểm mắt tưởng chừng đơn giản như thật ra vẫn luôn giống như những chiếc áo đẹp đòi hỏi phải được cắt may kỹ lưỡng cho phù hợp với đặc điểm của từng người.

Hãy cùng L'Officiel Vietnam khám phá làm công thức làm bạn của riêng bạn nhé.

1.Tips trang điểm cho nàng 1 mí

Đầu tiên, bạn hãy trang bị cho mình một loại kem lót mắt hiệu quả để có thể kiềm dầu và tránh tình trạng phấn mắt cũng như eyeliner bị lem sau quá trình trang điểm.

Sau đó hãy áp dụng quy tắc trục thẳng đứng khi sử dụng eyeshadow. Cụ thể là, bạn hãy đổ màu nhạt dần từ dưới lên trên theo thứ tự màu đậm nhất ngay sát mí mắt - màu đậm trung bình giữa bầu mắt - nhạt nhất gần chân mày. Nếu bạn muốn tạo chiều sâu cho đôi mắt thì hãy tạo công theo hình chữ V ngang ngay tại đuôi mắt với 1 màu eyeshadow đậm.

Thế nhưng, có lẽ phong cách trang điểm gần như là đặc quyền dành cho phái đẹp sở hữu đôi mắt 1 mí chính là kiểu monochrome khi bạn sẽ sử dụng 1 sắc màu eyeshadow duy nhất và phủ rộng lên toàn bộ bầu mắt. Nếu kết hợp với phấn má và son cùng tông thì sẽ tạo hiệu ứng vô cùng hài hòa cho tổng thể gương mặt.

Phong cách monochrome

2.Tips trang điểm cho nàng 2 mí

Ngược lại với các nàng 1 mí, phái đẹp sở hữu đôi mắt 2 mí nên áp dụng quy tắc trục nằm ngang khi sử dụng eyeshadow để vừa tối ưu hóa được lợi thế của mình vừa và vừa dễ dàng có được đôi mắt sâu đáng hâm mộ. Bạn sẽ thức hiện thao tác đánh mắt theo nguyên tắc đậm dần  từ đầu mắt đến đuôi mắt, kết hợp cùng mascara để đôi mi dài cong vuốt là bạn đã có đủ vũ khí để chinh phục mọi ánh nhìn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận