L'Officiel Vietnam hướng dẫn nàng cách giữ tóc uốn vào nếp cực tài tình

17/10/2018

Nếu bạn sở hữu một mái tóc trơn và thẳng, để giữ những lọn tóc quăn bông bềnh dợn sóng vào nếp cả ngày quả thực rất khó. Sóng tóc uốn lượn trông thật hoàn mỹ khi vừa mới tạo kiểu xong, nhưng chỉ sau một vài cơn gió trên đường, mái tóc lại nhanh chóng rũ xuống và “thẳng đuột” như chưa từng được tác động đến.

Hầu hết mọi người đều sẽ cảm thấy phiền lòng và nản chí khi gặp phải vấn đề này. Đó là bởi vì họ chưa hề biết đến những cách giữ tóc uốn vào nếp tài tình mà L'Officiel Vietnam sẽ giới thiệu sau đây thôi.

1.Dùng sáp tạo kiểu từ đất sét

Không chỉ được sử dụng để làm mặt nạ, đất sét còn có thể dùng làm sáp tạo kiểu giữ nếp cho tóc uốn. Kết cấu đặc của đất sét cho hiệu quả như một loại kem tạo kiểu giúp tóc vào nếp đồng đều, đồng thời cho thời gian giữ nếp lâu hơn đáng kể. Tuy nhiên cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều sáp tạp kiểu đất sét hoặc áp dụng lên tóc quá nhanh để tránh tác dụng ngược khiến tóc bết dính, nặng nề. Để áp dụng đúng cách giữ tóc uốn vào nếp với sáp tạo kiểu từ đất sét, bạn bôi sáp ít một lên tóc và tăng dần nếu cần thiết.

2.Sử dụng dầu xả công thức dịu nhẹ

Các sản phẩm mà chúng ta sử dụng cho tóc sẽ phần nào đó ảnh hưởng đến kết cấu, chất tóc, độ bông cũng như độ mượt của mái tóc. Kết cấu tự nhiên sẽ ít nhiều thay đỏi theo thời gian cùng với mức độ sử dụng hóa chất trên tóc. Do đó, việc sử dụng dầu xả với công thức suôn mượt vượt trội có thể sẽ làm tăng thêm tình trạng tóc quá trơn và “đơ” khiến tóc khó vào nếp khi uốn. Bạn hãy chọn những loại dầu xả công thức dịu nhẹ và chỉ nên bôi dầu xả lên phần đuôi tóc thay vì vuốt từ ngọn xuống như thông thường.

3.Không nên gội đầu trước khi uốn tóc

Có thể bạn thấy khó tin, nhưng tóc chưa gội thường vào nếp tốt hơn. Chất dầu trong tóc hoạt động như một loại gel tạo nếp tự nhiên, nhờ vậy tóc sẽ vào nếp dễ dàng hơn. Vậy nên với cách giữ tóc uốn vào nếp này, bạn hãy chờ đến ngày hôm sau mới tạo kiểu cho tóc để tận dụng chất dầu tự nhiên, có thể sử dụng thêm dầu gội đầu khô để giúp tóc bông và tơi.

4.Sử dụng ống uốn tóc cỡ nhỏ

Độ lớn nhỏ của lọn tóc khi tạo kiểu sẽ ảnh hưởng đến thời gian giữ nếp tóc. Tóc càng xoăn thì thời gian vào nếp càng lâu. Do đó, kích cỡ ống suốt cũng là một yếu tố cần xem xét. Nếu bạn lo lắng kiểu tóc sẽ không được như ý muốn mà quăn tít như “mì tôm” thì hãy yên tâm, cho tới khi bạn hoàn thành công việc “làm đẹp”, mái tóc đã có đủ thời gian để duỗi bớt và đạt được độ xoăn như ý. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn ống suốt kích cỡ nhỏ hơn so với kích cỡ lọn tóc bạn mong muốn. Ví dụ nếu lọn tóc 3 phân thì chỉ nên dùng ống suốt 2 phân là được nhé!

5.Làm nguội phần tóc uốn

Khi tóc vừa mới được uốn, phần tóc sẽ nhanh duỗi hơn do chưa vào nếp. Đó là lý do vì sao chúng ta hay thấy các hair stylist thường dùng đầu ngón tay để bới trực tiếp phần tóc uốn sau khi tạo kiểu. Nhưng nếu chất tóc của bạn thuộc kiểu nhanh duỗi thì cách giữ tóc uốn vào nếp là ngay khi tóc vẫn còn nóng bạn dùng tay giữ nếp tóc trong vòng 10 giây để phần lọn vừa uốn “nguội” hẳn. Tóc sẽ vào nếp đều và giữ nếp được lâu hơn.

6.Không dùng lược chải

Thay vì dùng lược chải bạn dùng tay luồn vào tóc và rũ phần tóc vừa uốn từ trong ra ngoài từ 1 đến 2 lần. Cách giữ tóc uốn vào nếp này giúp cho mái tóc được tự nhiên hơn và có độ phồng như mong muốn.

7.Không nên lạm dụng keo xịt giữ nếp

Để hoàn thiện công việc tạo kiểu cho tóc, bước cuối cùng trong cách giữ tóc uốn vào nếp, bạn sử dụng một loại keo xịt tóc nhẹ dịu cho phần tóc vừa làm. Khi sử dụng keo xịt tóc, bạn nên cúi đầu về phía trước và chỉ nên xịt từ khoảng cách 1 cánh tay để đảm bảo tóc không trở nên bết dính và cho hiệu quả vào nếp lâu hơn.

8.Thử một lựa chọn khác

Có đôi khi, vấn đề thực sự không phải do kỹ thuật thực hiện mà nằm ở bản chất tóc của bạn. Có một số chất tóc nhất định không thể giữ nổi dù chỉ một nếp uốn. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích những búp tóc bồng bềnh như búp bê, bạn có thể cân nhắc một phương pháp dài lâu như uốn kỹ thuật số chẳng hạn. Với những công nghệ tiên tiến ngày nay, có rất nhiều loại sóng tóc để bạn lựa chọn. Chỉ cần lưu ý thực hiện đầy đủ các hướng dẫn tỉ mỉ của chuyên gia, bạn sẽ không còn phải “đi nhẹ, cười duyên” cả ngày chỉ vì sợ những lọn tóc gợn sóng thướt tha không chịu vào nếp như ý nữa.

Chúc bạn thực hiện thành công những cách giữ tóc uốn vào nếp trên đây để luôn tự tin, thoải mái với mái tóc uốn tuyệt đẹp của mình.

Text: Phùng Minh Châu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận