L'Officiel Vietnam: "Bạn đã biết cách chọn màu son phù hợp cho tông da của mình chưa" ?

26/02/2018

Là phái đẹp, ắt hẳn nàng nào cũng muốn tranh thủ bỏ túi cho mình một số bí kíp make up để thêm xinh, thêm tự tin phải không nào? Vậy hãy cùng L’Officiel Vietnam chộp ngay những cách chọn màu son phù hợp theo tông da sau đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích mê ly!

Trong các bước makeup, son môi luôn là bước cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng nhất để hoàn thiện gương mặt. Thậm chí, son môi luôn là cứu cánh đơn giản nhất cho bạn khi không trang điểm. Chỉ với một chút son môi nhẹ nhàng, gương mặt bạn cũng đã trở nên hồng hào, tươi tắn hơn trông thấy. Vậy thì hãy cùng L'Officiel Vietnam tìm hiểu về cách chọn màu son phù hợp theo tông da bạn nhé!

Trước hết, hãy hiểu tông da của bạn. Việc xác định tông màu da là bước quan trọng để lựa chọn và quyết định màu son phù hợp. Sau đó, hãy xem tông màu da của bạn thuộc loại nào sau đây để có cách chọn màu son phù hợp nhé.

cách chọn màu son phù hợp với tông da
Thật ra lựa chọn một màu son hợp da không phải là một việc gì đó quá khó khăn

1.Da trắng hồng, trắng sáng

cách chọn màu son phù hợp với tông da trắng hồng - Sắc đỏ
Sắc đỏ bordeux sang trọng sẽ góp phần làm tôn vinh làn da trắng sáng của bạn

Thật tuyệt vời, sở hữu một tông da trắng hồng tự nhiên đồng nghĩa với việc bạn có thể sở hữu tất cả các màu son cũng như loại son rồi. Bởi vì làn da này không hề kén màu son nào. Từ các màu sắc tươi tắn của gam màu nóng đỏ, hồng, cam,..., thích hợp cho gương mặt trẻ, cho đến các màu sẫm như màu đất, đỏ rượu vang, đỏ tím,..., cũng khiến gương mặt bạn trở nên nổi bật. Vậy thì tùy vào hoàn cảnh hay sự kiện tham dự mà có cách chọn màu son phù hợp bạn nhé.

cách chọn màu son phù hợp với tông da trắng hồng - Sắc nude
Trong khi đó, sắc nude sẽ mang lại một ánh nhìn nhẹ nhàng, đằm thắm hơn

2.Da sẫm màu

Với tông màu da này thì son màu nhẹ như nâu hoặc berry chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Màu tím sẫm sẽ giúp bạn cá tính bất ngờ. Ngoài ra, các màu sẫm như đỏ thẫm, đỏ rượu vang, màu mật ong cũng là các cách chọn màu son phù hợp theo tông da sẫm màu đó nha.

cách chọn màu son phù hợp với tông da sẫm màu - Sắc son nâu trầm

3.Da vàng nâu, bánh mật

cách chọn màu son phù hợp với tông da bánh mật - Sắc đỏ trầm
Những ánh son base trầm mang lại cho những cô nàng da bánh mật sức hút khó cưỡng

Màu da này nhìn rất khỏe khoắn, đầy sức sống nên các màu tối như nâu, san hô, đỏ thẫm, đỏ rượu vang sẽ giúp bạn vô cùng quyến rũ còn màu hồng đào giúp da rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ cho làn da bánh mật là hạn chế sử dụng các tông màu nude, nó sẽ khiến màu môi bạn lẫn vào màu da, thậm chí màu da nổi bật hơn màu môi khiến tổng thể gương mặt nhợt nhạt. Màu hồng cánh sen, đỏ tươi, cam đỏ lại càng là điểm trừ nếu sử dụng cho làn da bánh mật bạn nha. Vậy bạn đã note cho mình cách chọn màu son phù hợp theo tông da bánh mật chưa?

Sắc đỏ rượu là một trong những màu son cho môi thâm các nàng có thể tham khảo

4.Da ngăm đen

Hãy sử dụng các cách chọn màu son phù hợp theo tông da ngăm đen sau đây ngay thôi: nude, nâu, nâu đỏ, mật ong, đỏ mận, đỏ rượu vang, đỏ thẫm,... Hạn chế sử dụng các màu tươi sáng, nổi bật như đỏ cam hay tông cam để tránh lộ nhược điểm làn da ngăm bạn nhé.

cách chọn màu son phù hợp với tông da ngăm - Sắc đỏ tím
Những gam màu lạnh, trầm quyến rũ chính là best option cho các quý cô da ngâm đen tham khảo

5.Da nhợt nhạt, xanh xao

cách chọn màu son phù hợp với tông da trắng xanh nhợt nhạt - Sắc cam đào
Những gam màu tươi tắn sẽ giúp làn da thêm phần rạng rỡ, đỡ nhợt nhạt hơn

Những bạn gái có nước da này thì gam màu hoàn hảo là hồng cam, hồng đào hoặc cam đào tươi tắn. Đừng nghĩ các tông màu đậm sẽ là cách chọn màu son phù hợp cho tông da nhợt nhạt đâu nhé. Ngược lại, những bạn gái có nước da này thì gam màu hoàn hảo là hồng cam, hồng đào hoặc cam đào tươi tắn nha.

cách chọn màu son phù hợp với tông da trắng xanh - Sắc hồng cam

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận