Liệu kem dưỡng với SPF đã đủ giúp bạn chống chọi với cái nắng đổ lửa của mùa hè?

22/04/2019

Kem dưỡng ẩm với chỉ số chống nắng: Dưỡng ẩm nhiều hơn hay chống nắng tốt hơn? Chính bởi băn khoăn đó mà có không ít phái đẹp vẫn còn hoài nghi và chưa dám tin dùng các sản phẩm này. Đâu là sự thật mà các cô gái cần phải biết?

Việc kết hợp 2 sản phẩm trong 1 là một ý tưởng hấp dẫn cho những cô nàng bận rộn muốn tiết kiệm thời gian mỗi buổi sáng hay những ai không thích có quá nhiều lớp dưỡng da trên mặt. Nhưng khi sự kếp hợp ấy diễn ra giữa kem dưỡng và kem chống nắng, phái đẹp lại cần nhiều nhìn thấy những bằng chứng cụ thể về độ hiệu quả trước khi chọn mua. Vì vấn đề bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời rất quan trọng và không một cô gái nào muốn “đánh cược" với cái nắng như đổ lửa của mùa hè nhiệt đới. Hãy cùng L'Officiel Vietnam hỏi ý kiến của các chuyên gia về dòng sản phẩm này nhé!

Chuyên gia nói rằng:

“Kem chống nắng không phải là 1 thành phần. Chúng là một lớp bảo vệ quan trọng mà bạn cần thực hiện mỗi ngày trong chu trình dưỡng da của mình (sau kem dưỡng và trước lớp makeup). Mục đích của việc thoa kem chống nắng là tạo nên 1 lớp màng bảo vệ trên bề mặt da.”

Thực chất, SPF được FDA liệt kê vào nhóm thuốc và mỗi công thức áp dụng đều đòi hỏi 1 lượng SPF nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất. Quan trọng hơn, khi tiếp xúc với không khí và ánh sáng, chỉ số SPF sẽ giảm dần (tối đa sau 90 phút), do vậy, phái đẹp phải thoa lại 1 lớp mới trên da để ngăn ngừa tác hại từ các tia UV.

Thế nên, đó không phải là 1 thành phần để có thể thêm vào công thức của 1 loại kem dưỡng ẩm nào. Kem chống nắng là 1 sản phẩm độc lập và người tiêu dùng cần hiểu rõ về điều đó.

Ngoài ra, còn có 1 lý do khác khiến các chuyên gia không đánh giá cao ý tưởng kem dưỡng ẩm chống nắng đó là: Mặc dù trên bao bì sản phẩm, các loại kem chống nắng thường dừng lại ở các chỉ số 15 hay 30 nhưng nếu bạn không thoa đủ liều lượng, có thể làn da của bạn cũng không thể được bảo vệ chu đáo. Và chắc chắn khả năng bảo vệ sẽ còn bị thuyên giảm khi kết hợp chung với các thành phần dưỡng ẩm. Do đó, làn da bạn thực chất chỉ có thể hưởng được chỉ số chống nắng dao động từ 10 đến 12 SPF. Chính vì vậy, các tốt nhất là bạn nên sử dụng kem chống nắng sau bước dưỡng ẩm để có thể tối ưu hoá hiệu quả của sản phẩm.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận