Nhận diện 6 kiểu khuôn mặt thường gặp ở phái đẹp

01/09/2018

Việc xác định hình dáng khuôn mặt đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong các vấn đề định hình và chọn lựa kiểu tóc, dáng lông mày, phụ kiện... Nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu rõ khuôn mặt mình thuộc hình dáng gì.

L'Officiel Vietnam sẽ giúp bạn nhận diện 6 kiểu khuôn mặt thường gặp ở phái đẹp, giúp bạn biết được đâu là dáng mặt mình đang sở hữu ở bài viết dưới đây.

Mặt vuông

Nếu bạn sở hữu gương mặt vuông, hai bên mặt của bạn gần như thẳng đứng. Đường nét vùng quai hàm cũng khá góc cạnh với rất ít đường cong. Chiều rộng gương mặt gần như ngang bằng với chiều dài. Nếu như đo từ vành thái dương đến điểm bắt đầu của xương hàm, bạn sẽ nhận ra đường vẽ này gần bằng với chiều dài từ hàm trái sang hàm phải.

Mặt kim cương

Bạn hãy thử soi mình vào gương. Sau đó, dùng thỏi son hoặc bút vẽ phác họa dáng mặt. Hãy thử vẽ một đường thẳng nối từ giữa chân tóc đến gò má và kéo xuống dưới cằm. Nếu tạo ra một hình kim cương thì đây chính là dáng mặt của bạn. Mặt kim cương sở hữu chiếc cằm nhọn và gò má cao. Điểm khác biệt giữa mặt kim cương và trái tim đó chính là đường chân tóc. Nếu bạn sở hữu gương mặt hình kim cương, đường tóc của bạn sẽ khá hẹp.

Mặt chữ nhật

Gương mặt hình chữ nhật đôi khi còn được gọi là mặt thuôn dài. Đây là dáng măj khá tương đồng với gương mặt hình vuông. Thế nhưng, chiều dài của mặt chữ nhật sẽ dài hơn so với chiều rộng. Trán, má và quai hàm dường như đều có kích thước ngang bằng nhau. Phần cằm của khuôn mặt này cũng sở hữu đường cong nhẹ nhàng.

Mặt trái tim

Nếu như bạn sở hữu khuôn cằm nhọn, trong khi vùng trán lại có phần cao, rộng thì bạn may mắn sở hữu gương mặt hình trái tim. Ngoài ra, mũi nhọn ở ngay chân tóc cũng là một điểm đặc biệt đối với những người sở hữu dáng mặt này.

Nhưng dù bạn không sở hữu đặc điểm trên, bạn vẫn sẽ có gương mặt hình trái tim nếu thừa hưởng đủ những đặc điểm như trán cao, cằm nhọn. Hãy thử tưởng tượng hình ảnh một hình tam giác lật ngược. Đó chính là mô phỏng dễ hình dung nhất về khuôn mặt trái tim.

Mặt tròn

Gương mặt tròn chính là biến tấu khác của gương mặt vuông. Chỉ là người mặt tròn sở hữu nhiều đường nét mại hơn. Hai bên mặt sẽ hơi cong ra ngoài thay vì góc cạnh như mặt vuông. Khuôn cằm đầy đặn, tròn trịa. Phần gò má cũng chính là vùng rộng nhất trên gương mặt.

Mặt oval

Những người với gương mặt hình oval sẽ sở hữu vầng trán rộng hơn là cằm. Hãy thử tưởng tượng hình ảnh một quả trứng lật ngược lại, đó chính là dáng mặt thường gặp của người sở hữu khuôn mặt oval. Dáng mặt này có hình dạng tương tự kiểu mặt thuôn dài. Thế nhưng, vùng cằm mặt oval lại có dáng hình mềm mại và nhiều đường cong hơn ở hai bên sườn mặt.

Thực hiện: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận