Kiểu trang điểm nào dành riêng cho nàng mắt nâu?

24/07/2017

Màu mắt nâu chiếm 55% dân số thế giới nhưng không phải vì chúng “đại trà” mà trở nên nhạt nhòa không có gì nổi bật. Thật tế hoàn toàn ngược lại, những ai có màu mắt nâu mới là các cô nàng may mắn nhất vì chúng có thể phù hợp với mọi cách trang điểm mắt đẹp mà không cần phải e dè hay cố gắng.

Nếu nhìn sâu vào tròng đen, bạn sẽ thấy trong đôi mắt nâu phản chiếu sắc vàng, nâu và nâu lục nhạt - những gam màu trung tính rất dễ chiều và dễ phối hợp. Do đó, để tìm cách trang điểm mắt đẹp cho màu mắt này không phải là chuyện khó, từ khóa quan trọng bạn nên tìm kiếm là những sắc màu sẽ giúp tạo thêm độ sâu cho đôi mắt ấy.

1.Màu mắt có chứa tông đỏ làm lớp nền

cách trang điểm mắt đẹp - bước nền
Cách trang điểm mắt đẹp nhất dành cho cô nàng mắt nâu là tông đỏ burgundy quyến rũ sẽ tăng chiều sâu cho mắt

Cách hay nhất để tạo độ sâu và to cho đôi mắt nâu là sử dụng những màu mắt có tông nền đỏ. Nó vừa giúp nhấn nhá phần hốc mắt nhưng lại mang đến ánh nhìn mềm mại và ấm áp hơn những sắc màu quá đậm như xám, khói. Sử dụng phấn mắt tông đỏ tạo thành lớp nền tán đều trên bầu mắt là bước đầu tiên thông dụng nhất mà các makeup artist thường sử dụng để giới thiệu các trang điểm mắt đẹp cho màu mắt nâu.

2. Màu mắt ánh kim để nổi bật phần mí

cách trang điểm mắt đẹp bước nền
Bạn sử dụng màu nhũ vàng tạo điểm nhấn cho phần bầu mắt

Sau khi tạo khối cơ bản cho mắt, bước tiếp theo bạn nên lưu ý trong cách trang điểm mắt đẹp này là sử dụng một tông màu sáng, có nhũ mà L’Officiel khuyên dùng màu vàng đồng hay champagne để giúp phần giữa bầu mắt được nổi bật. Đó cũng là cách giúp bạn “khai mở” cửa số tâm hồn của mình.

3. Màu nhũ ngà để nhấn nhá cho mí mắt

cách trang điểm mắt đẹp - bước nhấn highlight
Dùng màu nhũ trắng để highlight phần mí mắt trong và xương chân mày

cách trang điểm mắt đẹp - eyeliner và mascara

Bạn sử dụng những tông màu nhũ sáng ánh trắng như màu ngà, kem và chấm nhẹ đầu phần mí trong ở ngay đầu mắt. Động tác này sẽ tạo ra hiệu ứng đôi mắt long lanh, mở to và trẻ hơn trông thấy.

Chỉ trong vài phút, bạn đã hoàn thành xong cách trang điểm mắt đẹp cơ bản nhất cho màu mắt nâu với 3 đủ 3 bước nền tạo khối - tạo sáng - nhấn nhá. Bạn có thể thực hiện các cách trang điểm phức tạp và quyến rũ hơn hơn qua phần gợi ý sau của Beauty Blogger Gasparian.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận