Kiểu rẽ ngôi nào sinh ra để dành riêng cho dáng mặt bạn?

27/10/2017

Khi kiểu tóc rẽ ngôi lệch vẫn còn đang làm mưa làm gió trên nhiều diễn đàn làm đẹp, các cô gái sẽ vẫn còn phải đau đầu suy nghĩ có nên thử một lần diện kiểu tóc quyến rũ này hay không. Vì dù chỉ là cách rẽ ngôi cũng có những tiêu chuẩn riêng mà bạn không thể dễ dàng bỏ qua.

Tìm ra được dáng mặt giúp ích rất nhiều trong việc làm đẹp của các cô gái. Bên cạnh tìm cho  mình một kiểu tóc đẹp hay kiểu đánh khối phù hợp thì việc rẽ ngôi nho nhỏ cũng sẽ thay đổi toàn bộ gương mặt bạn theo hướng đẹp hơn (khi phù hợp) hoặc xấu đi nếu chúng chỉ khiến những khuyết điểm cần che giấu lộ diện rõ hơn. Ngôi giữa, ngôi lệch hay hay ngôi lệch nhiều...tất cả sẽ được quyết định dựa theo hình dáng gương mặt mà L'Officiel Vietnam sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

Dáng mặt: Tròn

Kiểu rẽ ngôi: Ngôi giữa hoặc ngôi lệch sâu

Selena Gomez là ví dụ lý tưởng cho những nàng mặt tròn cần nguồn tham khảo trong việc mái tóc phù hợp với mình

Hai kiểu rẽ ngôi này sẽ tạo ảo giúp giúp gương mặt bạn dài hơn và cân xứng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn kiểu rẽ ngôi lệch quá dày chúng chỉ khiến nhấn mạnh thêm dáng tròn của gương mặt bạn. Chỉ cần một lớp tóc mỏng nhẹ nhàng để giúp gương mặt bạn gọn gàng hơn. Ngoài ra, khi kết hợp với các kiểu tóc ngắn thì những kiểu rẽ ngôi này lại càng tôn lên đường nét của gương mặt bạn gấp nhiều lần trước đó.

 

Đó có thể là kiểu rẽ ngôi giữa kết hợp với tóc thẳng dễ thực hiện

Hay kiểu ngôi lệch 6/4 và uốn nhẹ phần mái lại giúp nàng trông nữ tính và điệu đà hơn hẳn mà không khiến gượng mặt nặng nề hay béo lên

Dáng mặt: Vuông

Kiểu rẽ ngôi: ngôi lệch với mái

Keila Knightley xinh đẹp trong mái tóc lob uốn xoăn và mái chẻ ngôi lệch lãng mạn

Một trong những thiên thần nóng bỏng nhất của Victoria Secret lại sở hữu gương mặt vuông với những góc cạnh mạnh mẽ. Thế nhưng, Miranda Kerr vẫn toả sáng nhờ vào cách lựa chọn kiểu tóc thông minh để tôn lên những ưu điểm của mình

Các hairstylist đều khuyến cáo rằng một kiểu tóc rẽ ngôi lệch với phần mái nhẹ nhàng sẽ mang đến nét nữ tính và mềm mại hơn cho một trong những dáng mặt góc cạnh nhất - mặt chữ điền. Nếu bạn không thích các kiểu tóc mái, chỉ rẽ ngôi lệch thôi thì các cô gái cũng đã dịu dàng lắm rồi. Thế nhưng, với gương mặt vuông bạn nên chú ý không nên tham lam kiểu ngôi lệch sâu đang là xu hướng trong năm 2017 này vì chúng chỉ là mộ ra những đường nét cứng cỏi trên gương mặt bạn. Kiểu rẽ ngôi 7/3 bình thường cùng mái tóc dài là quá đủ để trung hào mọi yếu tố mạnh mẽ trên gương mặt chữ điền.

Dáng mặt: Oval

Kiểu rẽ ngôi: Phù hợp với mọi kiểu tóc

Gương mặt oval có thể thoải mái diện bất kì kiểu tóc và kiểu rẽ ngôi nào mà chẳng cần phải lăn tăn nghĩ ngợi xem chúng có hợp với bạn hay không

Đây là dáng mặt lý tưởng nhất trên thế giới vì chúng dễ dàng phù hợp với mọi kiểu tóc. Từ rẽ ngôi sâu, ngôi giữa hay ngôi lệch cũng đều có thể giúp các bạn gái quyến rũ theo một cách khác biệt. Nếu bạn là cô gái may mắn ấy thì đừng ngại ngùng thử tất cả các kiểu rẽ ngôi để tìm được cho mình sự lựa chọn yêu thích nhất.

Dáng mặt: Trái tim

Kiểu rẽ ngôi: Ngôi lệch sâu

Với gương mặt thường được chú ý bởi chiếc cằm nhọn và gò má cao thì kiểu rẽ ngôi lệch sâu có thể làm giảm sự chú ý của người nhìn về những đặc điểm ấy cũng như khiến chúng trên mềm mại hơn.

Ngàoi ra, ngôi giữ cũng có thể phù hợp với kiểu mặt trái tim nhưng khi và chỉ khi mặt bạn không quá dài và cằm không quá nhọn. Kendall Jenner là một ví dụ điển hình cho kiểu mặt trái tim mà bạn nên tham khảo

Không những vậy, vì dây là dáng mặt rát độc đáo nên việc chọn lựa kiểu tóc cũng sẽ phức tạp và cầu kì hơn một chút so với những gương mặt khác. Mái tóc lob với độ dài vừa phải cùng kiểu mái xéo rẽ lệch ngôi cũng là một gợi ý hay để bạn “tốt khoe xấu che" khéo léo những đường nét trên gương mặt mình.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận