Khi nổi mụn, cơ thể đang muốn “kiến nghị” điều gì với bạn?

17/01/2018

Da mụn đâu phải chỉ do thức khuya, ăn đồ nóng và đi ngủ với lớp makeup còn trên mặt, còn có ti tỉ tì ti những nguyên nhân sâu kín khác mà có thể bạn không hề hay biết khiến nhan sắc bạn phải chịu sự trừng phạt không đáng có.

Làn da chính là cánh cửa sổ hoàn hảo nhất giúp bạn theo dõi mọi hoạt động bên trong cơ thể. Tuần hoàn, màu sắc, nhiệt độ, cấu tạo và độ ẩm của da có thể bị ảnh hưởng bởi những mầm bệnh từ bên trong. Và khi biểu hiện trên da thay đổi cũng là lúc bạn nên biết rằng sự cân bằng trong cơ thể đã bị phá vỡ. Sau đây là những nguyên nhân bạn có thể tự mình xem da bắt mạch cho sức khoẻ của cơ thể.

1.Sản phẩm skincare và makeup của bạn không phù hợp

Theo các chuyên gia da liễu, việc bạn nổi mụn ở vùng chữ T, mắt, má và trán có thể bị gây nên bởi những sản phẩm dưỡng da và trang điểm mà bạn sử dụng gần đây. Những sản phẩm có gốc dầu hay không đề cập đến khả năng chống dị ứng trên bao bì đều là những gnuye6n nhân tiềm ẩn gây mụn trên da.

Nhất là với những ai để mái tóc mái, sử dụng các loại keo xịt tóc hay các loại dầu gội gây kích ứng da cũng là nhân tố tạo nên mụn mà bạn nên cẩn thận theo dõi trong sinh hoạt hàng ngày. Không những vậy, những nơi thường xuyên tiếp xúc với da như điện thoại và gối nằm cũng đều phải được đảm bảo sạch sẽ nếu bạn không muốn vi khuẩn xâm nhập khiến da chịu tổn thương.

2.Bạn quá stress

Khi bạn chuẩn bị cho một hội nghị lớn, xoắn xít cho tới hạn nộp bài hay di chuyển nhiều nơi trong thời gian ngắn, tất cả những nguyên nhân đó điều khiến cơ thể sản sinh ra nhiều hormone cortisol dẫn đến việc hình thành mụn trên da. Giữa lịch trình bận rộn, hãy dành chút ít thời gian để nghe 1 bản nhạc hay trải qua 1 liệu trình spa trong vòng 1 tiếng, bạn sẽ thấy không chỉ có cơ thể mà làn da cũng sáng hẳn lên khi tinh thần thoải mái.

3.Bạn phơi nắng cho da quá nhiều

Ở ngoài trời quá lâu trong tiết trời nắng gắt sẽ khiến làn da nổi mụn đầu đen xung quanh vùng mắt. Những lúc như thế, hãy sử dụng các sản phẩm có chứa retinol đóng vai trò tẩy tế bào chết hoá học để trả lại cho bạn làn da sạch mụn.

4.Bạn bị viêm da

Nếu bạn chỉ nổi mụn ở quanh mắt và miện, rất có thể bạn đang mắt phải một chứng viêm da nào đó. Trong các trường hợp này bạn hãy đến thăm khám tại bệnh viện để được nghe tư vấn kỹ lưỡng và sử dụng thuóc6 kê toa của bác sĩ trước khi bệnh trở nặng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận