I left my heart in San Francisco

10/09/2015

Với những người yêu âm nhạc của thập niên 60, 70, chắc chắn bạn sẽ nhớ một bài hát mang tên San Francisco, với những câu hát đầy tự do, sôi động: "Nếu bạn đến San Francisco, đừng quên cài vài bông hoa lên mái tóc".

Không chỉ ca sỹ Tony Bennett, ai từng đến San Francisco dường như cũng để quên con tim tại thành phố này, bởi cảnh đẹp hoài cổ trứ danh, và bởi những đôi mắt trang điểm kỹ càng, đôi môi căng đầy gợi cảm, mái tóc vàng óng bay nhẹ trong gió chiều của những cô gái Mỹ.

makeup_trangdiem
Những đôi mắt trang điểm kỹ càng, đôi môi căng đầy gợi cảm, mái tóc vàng óng bay nhẹ trong gió chiều của những cô gái Mỹ.

Tại quận Haight-Ashbury của San Francisco, các cựu hippy của thập niên 1960 nay vẫn có thể tìm lại hơi hướng của hiện tượng “Summer of Love” vào năm 1967, khi cả trăm ngàn dân hippy tụ tập ở nơi này vào mùa hè. Vào thời đó, trong bài San Francisco, Scott McKenzie cũng từng kêu gọi những ai đã ghé thành phố này xin đừng quên cài hoa lên mái tóc, xin hãy làm tình, đừng làm chiến tranh.

makeup_eyeliner
Đôi mắt đen khói tông đen huyền bí, những cô gái Mỹ có lúc chọn màu son đỏ vampire để nhấn mạnh vẻ đẹp ấn tượng của mình.

Vẫn là đôi mắt khói tông đen huyền bí nhưng cô gái Mỹ có lúc chọn màu son đỏ vampire để nhấn mạnh vẻ đẹp ấn tượng của mình. Màu môi này ẩn chứa sức quyến rũ chết người nhưng cũng thể hiện một nội lực mạnh mẽ từ cá tính của các cô gái xứ sở cờ hoa phóng khoáng.

america_beauty
Đánh mắt khói, nhấn hốc mắt tinh tế, hiện đại và sang trọng có thể được xem là kinh điển của vẻ đẹp Mỹ

Cách đánh mắt khói, nhấn hốc mắt tinh tế, hiện đại và sang trọng có thể được xem là kinh điển của vẻ đẹp Mỹ, nơi các cô gái sở hữu đôi mắt to và sắc sảo. Họ có thể bỏ hàng giờ để hoàn thiện lớp trang điểm mắt cũng như đánh khối với bronzer, highlighter và má hồng. Cuối cùng là chút son nude nhẹ nhàng tông cam hoặc tím, đôi khi là nâu đất.

eyeliner_makeup
Đôi mắt mèo gợi cảm và được trau chuốt với eyeliner là hình ảnh quen thuộc nơi phụ nữ Mỹ

Đôi mắt mèo gợi cảm và được trau chuốt với eyeliner là hình ảnh quen thuộc nơi phụ nữ Mỹ, bắt đầu từ những năm 1940, khi những nữ diễn viên Hollywood bắt đầu mê đắm kiểu trang điểm này. Giờ thì ở khắp các thành phố tại Mỹ, eyeliner là thứ không thể thiếu trong túi trang điểm của các cô gái.

 

I left my heart in San Francisco

Creative Director: Dzũng Yoko . Photographer: Alvin Nguyễn Makeup: Caroline Ramos . Hair: Niko Weddle . Model: Ashley Alexander

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận