Hướng dẫn trang điểm nhẹ nhàng cho buổi hẹn 8/3

08/03/2016

Kiểu trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng sẽ giúp bạn càng tỏa sáng trong buổi hẹn hò lãng mạn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chọn kem nền

Để thực hiện kiểu trang điểm tự nhiên, bạn nên chọn loại kem nền mỏng nhẹ nhưng vẫn khiến da trông thật mềm mịn và đúng với tông màu da tự nhiên. Chọn kem che khuyết điểm cùng tông màu với kem nền. Để tìm được loại kem nền đúng tông màu da, bạn có thể thử thoa một chút kem lên tay, nếu không nhận ra lớp kem trên tay thì đó chính là màu kem nền dành cho bạn.

kemnen_trangdiem
Chọn loại kem nền mỏng nhẹ nhưng vẫn khiến da trông thật mềm mịn

Hướng dẫn trang điểm

Đầu tiên, rửa mặt sạch sau đó thoa kem dưỡng ẩm cho da, nhưng đừng thoa loại kem màu sáng. Nên chọn loại kem dưỡng ẫm không mùi để tránh gây “tương tác” mùi khi bạn đổ mồ hôi.

trangdiem_ruamat
Nên rửa mặt sạch trước khi trang điểm

Sau khoảng vài phút, khi kem dưỡng ẩm đã thấm đều trên da, hãy bắt đầu đánh nền. Dùng cọ tán đều phấn bột hoặc kem khắp khuôn mặt, nên đánh lớp nền thật mỏng vì bạn đang trang điểm theo phong cách tự nhiên.

Khi đã hoàn thành lớp nền, hãy soi gương ở nơi có ánh sáng tự nhiên, nếu có bất kỳ khuyết điểm nào như quầng thâm hoặc vết thâm, dùng kem che khuyết điểm tán đều vùng thâm, dùng ngón tay vỗ nhẹ để kem bám tốt hơn.

trangdiem_chekhuyetdiem
Dùng kem che khuyết điểm tán đều vùng thâm sau đó dùng ngón tay vỗ nhẹ để kem bám tốt hơn

Sau khoảng 2 phút, dùng cọ phấn đánh một lớp phấn phủ thật mỏng theo hướng tròn.

Dùng phấn má hồng tông màu hồng nhạt, phủ một lớp mỏng lên phần gò má trông sao cho tự nhiên nhất. Mẹo nhỏ cho bạn khi đánh má hồng là dùng cọ phấn phủ chậm một chút phấn má hồng thoa đều khắp vùng trán, sống mũi để đánh lừa thị giác, khiến làn da trông tự nhiên hơn.

trangdiem_mahong
Dùng cọ phấn phủ chậm một chút phấn má hồng thoa đều khắp vùng trán, sống mũi để đánh lừa thị giác, khiến làn da trông tự nhiên hơn.

Dùng phấn highlight màu nâu nhạt, đánh một lớp nhẹ dưới vùng mắt để tạo chiều sâu nhưng không đánh quá đậm để đảm bảo không bị lộ lớp trang điểm.

Kẻ một đường eyeliner thật mảnh, sát mí mắt. Nên dùng loại eyeliner chì để đường kẻ tự nhiên hơn, nếu dùng loại kẻ mắt nước không nên đánh đuôi quá dài.

trangdiem_kemat
Nên dùng loại eyeliner chì để đường kẻ tự nhiên hơn

Sau khi kẻ mắt, chải một chút mascara nhưng đừng quá đậm, sẽ khiến công sức che giấu lớp trang điểm của bạn phí hoài. Tiếp theo, thoa một chút son dưỡng màu hồng hoặc son bóng màu hồng nhạt là bạn đã sẵn sàng hạ gục chàng trong buổi hẹn tối nay.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận