Hướng dẫn trang điểm mắt cho những người mới "tập tành"

08/01/2016

Có thể nói rằng trang điểm mắt là một bước không hề đơn giản trong "bộ môn" makeup. Ngay cả những người thuần thục đôi khi cũng mắc phải những lỗi nho nhỏ.

Để việc trang điểm mắt không còn khiến bạn căng thẳng mỗi khi cần “phấn son” cho khuôn mặt của mình, chúng tôi có một gợi ý đơn giản như sau:

Nếu bạn muốn khiến vùng mắt trông to và nổi bật hơn hãy dùng màu sáng đánh lên vùng ngay dưới chân mày, cách này sẽ tạo hiệu ứng khiến mắt trông to và ấn tượng hơn.

trang-diem-mat-ky-thuat-co-ban

Viền quanh mắt

Viền quanh mắt là phần mí mắt, phần này thường là lãnh địa của eyeliner. Do cơ địa, một số người thường có phần mí mắt lớn nhưng cũng có những người phần mí mắt rất nhỏ. Tùy vào phong cách trang điểm và hình dáng khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt để chọn kiểu kẻ mắt phù hợp.

Phần viền trên

Viền trên là phần thuộc hốc mắt nhưng không bao gồm mí mắt. Đây là vùng tiêu chuẩn để đánh màu mắt, khi đánh màu mắt, tùy vào từng vùng nhấn mà đôi mắt sẽ tạo ra những hiệu ứng khác nhau.

Góc V

Góc V là phần nhọn ra phía cuối mắt. Nếu bạn muốn trang điểm theo phong cách ấn tượng và bí ẩn, có thể kẻ eyeline toàn bộ phần này. Nếu muốn một phong cách nhẹ nhàng hơn, bạn có thể kẻ eyeliner mỏng và đánh màu mắt nhẹ nhàng theo hướng tròn.

Viền mí trên

Đường viền dọc theo hàng lông mi của mí mắt trên còn còn được gọi là viềm mí trên. Đường cong này có thể là nơi để kẻ đường eyeliner siêu mảnh cho những người thích phong cách trang điểm nhẹ nhàng.

trang-diem-mat-ky-thuat-co-ban-
Trang điểm mắt phù hợp sẽ khiến khuôn mặt ấn tượng hơn

Viền mí dưới

Là phần viền dọc theo hàng lông mi của mí mắt dưới. Khi kẻ eyeliner có thể kẻ đường này hoặc không, khi kẻ nên chọn màu nhạt hoặc mảnh hơn so vơi đường kẻ mí mắt trên. Nếu muốn tạo hiệu ứng khiến mắt to và long lanh hơn bạn có thể chọn kẻ viền mí dưới bằng màu sáng hoặc các loại chì có kim tuyến.

Bọng mắt dưới

Là vùng da ngay viền mí dưới, vùng này thường đánh màu tối hoặc dùng kem mắt để tạo màu da đồng nhất.

Tuyến nước mắt

Đây là phần tiết nước mắt, nằm góc trong, thường không cần trang điểm nhưng có thể thêm một chút sáp hoặc chì màu sáng để tạo điểm nhấn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận