Hướng dẫn cách dùng dầu gội cho tóc nhuộm cho mái tóc bền màu, bóng khỏe như mới

14/01/2019

Bạn rất có thể sẽ rơi vào một trong những trường hợp như ngay sau khi nhuộm tóc, bạn nhận ra rằng ngày mai có một cuộc họp công việc quan trọng hay bữa tối lãng mạn với người bạn yêu và bạn cảm thấy như bạn hoàn toàn cần phải gội đầu thật sạch nếu bạn được phép. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng lo sợ màu nhuộm yêu thích có thể bị cuốn trôi cùng với nước và dầu gội hay liệu loại dầu gội bạn đang dùng có đủ tốt cho mái tóc nhuộm?

Cùng L’Officiel Vietnam tìm ra cách dùng dầu gội cho tóc nhuộm trên để bạn không bao giờ gặp phải những bối rối tương tự.

1.Bao lâu sau khi nhuộm tóc bạn có thể gội đầu?

Câu trả lời có thể sẽ khiến nhiều ngời ngạc nhiên. Thực ra bạn có thể gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc cũng được, tuy nhiên hầu hết mọi người đều sẽ chờ đến thời gian thích hợp. Tóc của bạn được bảo vệ bởi một lớp gọi là lớp biểu bì tóc và lớp này sẽ quyết định tình trạng của tóc.

Màu nhuộm trong khi đó chứa các chất làm giãn lớp biểu bì và khi các biểu bì giãn ra, tóc sẽ dễ bị hư tổn và phai màu hơn. Đó là lý do vì sao bạn không nên gội đầu ngay. 24 giờ là khoảng thời gian an toàn trong hầu hết các trường hợp, tuy nhiên, các chuyên gia sẽ khuyên bạn tránh gội đầu sau khi nhuộm càng lâu càng tốt.

2.Lựa chọn dầu gội đầu cho tóc nhuộm giúp giữ màu lâu phai

Nếu bạn muốn giữ mái tóc bền màu và óng khỏe, cách dùng dầu gội cho tóc nhuộm nhất thiết phải sử dụng các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm. Thậm chí có một số loại dầu gội được sản xuất dành riêng cho một số màu tóc nhất định và nếu bạn có thể tìm thấy sản phẩm chuyên biệt cho màu tóc của mình thì hiệu quả giữ màu sẽ còn tăng lên rất nhiều. Đây là một trong những yếu tố giúp cải thiện và hỗ trợ tóc nhuộm rất hữu ích được các chuyên gia khuyến nghị.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội đầu để điều chỉnh tông màu tóc tại nhà theo ý muốn hoặc để che giấu khéo léo dấu hiệu phai màu. Dùng dầu gội đầu màu tím để loại bỏ bớt màu vàng hoặc bạc trên tóc. Dầu gội màu xanh tím giúp lắng đọng các sắc tố và xua tan dấu hiệu sạm màu của màu tóc vàng đậm và nâu sáng. Màu tóc nhuộm sẽ đẹp hơn và bền hơn như mong muốn.

3.Mẹo gội đầu giúp tóc lâu phai màu

Không nên xả hoặc gội tóc nhuộm với nước nóng vì nước nóng sẽ khiến lớp biểu bì tóc giãn ra tương tự như các hóa chất có trong thuốc nhuộm.

Có một số màu thường nhanh phai hơn các màu khác. Những màu trong số này hầu hết là các màu sắc sáng hoặc rực rỡ, như màu đỏ hay màu tím chẳng hạn.

Như vậy là bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho tất cả các vấn đề về chăm sóc và cách dùng dầu gội cho tóc nhuộm. Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về tóc phai màu hay hư tổn nếu làm đúng theo những hướng dẫn trong bài. Một lưu ý nhỏ nữa mà nàng cần chú ý đó là luôn luôn đọc kỹ các hướng dẫn trên sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm bởi những loại dầu gội khác nhau sẽ có công thức khác nhau. Nếu sau đó bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn thì hãy liên hệ và hỏi ý kiến hairstylist của bạn.

Text: Phùng Minh Châu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận