Học ngay những bí quyết sau để nàng có thể tiết kiệm thời gian trang điểm tại nhà

13/06/2018

Vậy bạn có nằm trong số những cá nhân băn khoăn vì sao họ phải thực hiện răm rắp những nguyên tắc như vậy không ? Đó là lý do L’Officiel Vietnam tìm đến các chuyên gia trang điểm để giải đáp những thắc mắc cho câu hỏi: “Liệu có cần phải tuân thủ y đúc thứ tự thực hiện quy trình trang điểm hay không” ?

Cách trang điểm tại nhà

Vậy bạn có nằm trong số những cá nhân băn khoăn vì sao họ phải thực hiện răm rắp những nguyên tắc như vậy không ? Đó là lý do L’Officiel Vietnam tìm đến các chuyên gia trang điểm để giải đáp những thắc mắc cho câu hỏi: “Liệu có cần phải tuân thủ y đúc thứ tự thực hiện đủ các bước trong cách trang điểm tại nhà hay không” ?

Cách trang điểm tại nhà

Đồng thời phân biệt rõ ràng hai khái niệm Foundation và Concealer. Đây là hai sản phẩm được các quý cô rất linh hoạt trong việc sử dụng. Một vài nàng ưa chuộng việc che phủ hoàn hảo với kem nền rồi mới nhẹ nhàng dặm lại những khuyết điểm chưa được ngụy trang kỹ càng và ngược lại. Vậy kỳ thực phương pháp nào mới có thể tạo nên lớp nền hoàn hảo nhất ?

Cách trang điểm tại nhà

Đây quả thật là câu hỏi khó nhằn. Bởi lẽ lằng ranh giữa hai khái niệm đúng và sai trong thế giới trang điểm rất mờ nhạt. Tuy nhiên, vẫn có những bí quyết đảm bảo đem lại kết quả hoàn hảo nhất. Các công thức này thường xuyên được các chuyên gia áp dụng nhằm hạn chế xảy ra các thiếu sót. Và họ cũng khuyến khích chúng ta thực hiện phương cách trang điểm hằng ngày này.

Cách trang điểm tại nhà

Họ luôn luôn bắt đầu bằng một lớp nền mỏng nhẹ được thoa khắp toàn bộ gương mặt, trừ phần bầu mắt được thoa kem lót mắt chuyên dụng phía sau. Nhờ vào trình tự này, ta sẽ tối giản được lượng sản phẩm che khuyết điểm không cần thiết. Càng tiết chế được dung lượng bao nhiêu thì vẻ đẹp  tự nhiên của làn da lại được tôn vinh bấy nhiêu.

Các chuyên gia chỉ hòa trộn hai loại kem này khi cần tán vào vùng da dưới mắt. Bởi lẽ vị trí này đặc biệt khô và chứa nhiều nếp rãnh hơn những nơi khác. Nếu chỉ sử dụng độc nhất concealer sẽ dễ gây nên tình trạng đọng phấn. Cho nên các chuyên gia khuyến khích ta thực hiện phương pháp trộn lẫn 2 sản phẩm để pha loãng chất kem.

Cách trang điểm tại nhà

Hơn nữa, khi ta tán kem nền trước nhất sẽ đem đến tổng thể hoàn thiện hơn. Các khuyết điểm nhỏ sẽ được che phủ ở mức độ nhẹ. Sau đó, ta chỉ cần dặm nhẹ thêm một ít concealer cho những vùng da chưa được ngụy trang kỹ càng như bọng mắt, vết thâm mụn,..

Cách trang điểm tại nhà

Nếu như bạn thay đổi trình tự thực hiện cách sử dụng kem che khuyết điểm đầu tiên thì hiệu quả che phủ, làm đồng đều màu da sẽ không hoàn hảo bằng. Bởi lẽ, lớp concealer mà bạn đã dày công tỉ mẩn che phủ sẽ trôi tuột ngay sau khi bạn phủ lớp kem nền thứ hai lên bề mặt. Cách thức này không những đi ngược lại mục đích ban đầu mà thậm chí còn đòi hỏi bạn tiêu tốn sản phẩm nhiều hơn. Hơn nữa, việc chồng chất quá nhiều lớp lên bề mặt dễ khiến da bị “ngộp” và trông nặng nề, thiếu tự nhiên.

Cách trang điểm tại nhà

Nhưng các công thức cũng chỉ đóng vai phụ mờ nhạt. Điểm nhấn chính để khắc họa nên vẻ đẹp hoàn hảo chính là để mặc cho trí tưởng tượng và óc sáng tạo lên ngôi. Không nên đi theo khuôn mẫu, đường lối cứng nhắc. Các chuyên gia tin rằng bí quyết để tạo nên sắc đẹp dựa trên tuyên ngôn “Less is more” – đơn giản tốt hơn quá đà. Sự tối giản không có nghĩa là nhàm chán. Phong cách trang điểm tự nhiên đôi lúc lại toát lên nét đẹp nhẹ nhàng, vừa phải hơn là hàng tấn mỹ phẩm dày cộp.

Cách trang điểm tại nhà

Họ cho rằng việc áp dụng các công thức mang tính rập khuôn đôi lúc gây ra sự nhàm chán. Trào lưu làm đẹp nhân bản khiến cho người ta dần trở thành những bản sao của người khác mà dần đánh mất đi phong cách và chất riêng của mình. Điều quan trọng ở đây là bạn phải tự hiểu rõ bản thân mình. Những đường nét nào trên gương mặt khiến bạn cảm thấy tự hào thì hãy tập trung làm bật lên vị trí ấy.

Cách trang điểm tại nhà

Để kẻ lông mày tự nhiên, đừng vội sao chép những dáng hình. Trước hết, bạn cần nắm rõ hình hài khuôn mặt mình. Sau đó tìm một dáng mày phù hợp nhất, phẩy chì tạo nét nhẹ nhàng để tạo nên sự tự nhiên và hài hòa.

Cách trang điểm tại nhà

Tiếp đó trong cách trang điểm tại nhà, chúng ta sẽ thực hiện các bước trang điểm mắt. Khi thử nghiệm những phong cách trang điểm tại nhà cần sự nhấn nhá như lối đánh khói, cut crease,.. những hạt bụi phấn thường dễ vương vãi xuống gương mặt. Vì vậy, việc thực hiện các bước theo trình tự này rất có lợi. Chúng ta sẽ không cần lo lắng lớp nền sẽ bị hỏng và lại phải cất công mày mò lại từ đầu.

Cách trang điểm tại nhà

Sau khi đã hoàn tất bước trang điểm mắt, đã đến lúc bắt tay họa nên lớp nền hoàn hảo. Các chuyên gia trang điểm cho rằng, một khi đã hoàn thiện phần mắt, chúng ta sẽ phần nào đỡ vụng về và sử dụng các sản phẩm nền một cách thông minh, tinh tế và tiết kiệm hơn vì chẳng cần phải che phủ bất kỳ điểm gì.

Cách trang điểm tại nhà

Một lời khuyên các chuyên gia thường chia sẻ đối với cách trang điểm tại nhà đó là hãy thực hiện bước chuốt mascara ở công đoạn cuối cùng sau khi đã phủ phấn hoặc đánh má hồng. Bởi lẽ những hạt phấn sẽ tạo nền tảng giúp mascara bám lâu hơn trên mi mắt.

Cách trang điểm tại nhà

Vậy là bạn đã biết được thứ tự chuẩn để tự thực hiện cách trang điểm tại nhà rồi đấy. Lời khuyên của các chuyên gia đó chính là:

“Bắt đầu với các bước trang điểm mắt, sau đó tiến hành hoàn thiện lớp nền theo trình tự kem nền trước, kem che khuyết điểm sau cùng.”
Text: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận