Học ngay bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt của bạn

30/11/2017

Có những cô nàng dành cả thanh xuân để đi tìm mái tóc hợp với khuôn mặt của mình. Tuy nhiên không phải mái tóc thời thượng nào cũng hợp với bạn. Hãy đọc qua 4 mục dưới đây của L'Officiel Vietnam để tìm ra cho mình mái tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

Một gương mặt hình trái xoan có thể phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc. Nhưng thực tế, mỗi người sinh ra lại có cho riêng mình một hình dáng gương mặt khác nhau từ mặt tròn, mặt vuông hay mặt kim cương. Các kiểu tóc cũng vì thế mà biến đổi để có thể trung hòa các nhược điểm và tôn lên các ưu điểm trên gương mặt mỗi người. L’Officiel Vietnam gợi ý tham khảo giúp bạn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình.

CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
Có những cô gái dành cả thanh xuân để tìm cho mình mái tóc phù hợp.

1. Khuôn mặt hình tròn

Đặc điểm của những cô nàng có gương mặt này chính đường cong gương mặt tròn và bề ngang của gương mặt có độ dài tương đương với chiều dọc của khuôn mặt. Các cô gái mặt tròn thường được đánh giá là trẻ trung hơn so với tuổi thật của mình bởi gương mặt bầu bĩnh. Nhược điểm của khuôn mặt tròn chỉ tóm gọn trong 2 từ đó là thiếu độ dài và thừa bề ngang.

chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình tròn
Selena Gomez với khuôn mặt tròn đã chọn cho mình mái tóc rẽ ngôi giúp che đi phần má bầu bĩnh

Để chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn, các cô gái có thể thử qua kiểu tóc hai mái rẽ ngôi. Kiểu tóc này sẽ giúp che bớt đi phần bề ngang gương mặt và tạo cảm giác chiều dài gương mặt được kéo dài hơn. Đây cũng là cách mà cô nàng Selena Gomez đã thực hiện để che đi gương mặt trẻ con của mình. Ngoài ra, nếu bạn dự tính chọn một kiểu tóc ngắn nữ đẹp nhất, bạn có thể tìm đến kiểu tóc pixie theo phong cách tomboy. Kiểu tóc này được cắt sát hai bên và tạo phần mái xéo giúp gương mặt có cảm giác dài hơn và hài hòa hơn.

chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt đẹp
Kristen Stewart vừa bụi bặm lại vừa nhẹ nhàng với mái tóc tomboy ôm lấy khuôn mặt

2. Khuôn mặt hình vuông

Các cô gái sở hữu một khuôn mặt vuông thường tạo cho người đối diện cảm giác về sự mạnh mẽ. bản lĩnh và gai góc. Điều này đôi khi đem lại những phiền toái không đáng cho phái nữ. Đặc điểm của người có gương mặt vuông chính là vầng tráng rộng và cằm góc cạnh. Nhược điểm duy nhất của kiểu khuôn mặt này đó là thiếu đi sự mềm mại và nữ tính.

cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông
Lily Aldridge, thiên thần Victoria's Secret luôn chọn cho mình mái tóc xoăn bồng để làm mềm mại xương gò má sắc sảo của mình

Nhằm khắc phục các khuyết điểm, các cô nàng mặt vuông có thể chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt như kiểu tóc xoăn dài lệch ngôi. Phần tóc xoăn bổ sung những đường nét mềm mại cho gương mặt đem lại cho khuôn mặt nét nữ tính và dịu dàng hơn. Trong khi đó, mái lệch ngôi giúp làm nhẹ đi phần cằm góc cạnh và khiến gương mặt được hài hòa hơn. Bên cạnh kiểu tóc dài trên, bạn có thể chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt như bob dài so le như nàng diễn viên Keira Knightley. Kiểu tóc này tạo cho gương mặt vuông cảm giác dài ra và tròn trịa hơn.

cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cho nữ
Với kiểu tóc bob tỉa so le, Keira Knightley khiến cho khuôn mặt mình tròn trịa hơn

3. Khuôn mặt hình kim cương

Một cô nàng sở hữu gương mặt hình kim cương thường có các đặc điểm như phần trán và cằm hẹp nhọn trong khi gò má cao và lộ rõ. Mọi người thường ao ước có được một gương mặt hình kim cương bởi nó sở hữu một chiếc cằm nhọn đúng chuẩn V-line mà một đôi gò má cao. Tuy nhiên cũng chính bởi những chi tiết đó mà không ít các cô nàng đang sở hữu gương mặt kim cương lại cảm thấy không hài lòng về khuôn mặt của mình.

cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình kim cương
Taylor Swift luôn biến hóa với các mái tóc xoăn nhẹ hoặc ôm lấy mặt che bớt phần má cao của mình

Những gì bạn cần là một kiểu tóc có thể cân bằng phần trán hẹp và làm giảm cảm giác gò má cao đồng thời cân chỉnh lại chiều dài của gương mặt. Hãy học tập theo “nàng rắn” Taylor Swift hay bóng hồng Scarlett Johansson để chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương. Bạn có thể hất ngược toàn bộ phần mái của mình ra sau để làm vầng trán được rộng hơn. Hoặc đơn giản là bạn có thể uốn cong phần đuôi tóc của mình và để xõa một phần tóc rũ trước vai và phần còn lại ở sau vai.

cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt đẹp như Scarlett Johansson
Scarlett Johansson luôn thích tạo kiểu tóc hất lên, để lộ trán, giúp cho khuôn mặt cô hài hòa hơn

4. Khuôn mặt oval

Khuôn mặt hình oval hay còn gọi là khuôn mặt hình trái xoan là một trong những niềm ao ước lớn nhất của phái nữ. Đặc điểm của khuôn mặt này chính là đường nét thanh tú, độ rộng của phần trán và cằm đều nhau và chiều dài của gương mặt gấp 1.5 lần bề ngang. Cũng vì các tỉ lệ hài hòa như vậy mà những phụ nữ sở hữu gương mặt oval thường rất dễ dàng trong việc chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt.

cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình oval
Với khuôn mặt oval hằng mơ ước, công nương Kate Middleton luôn thích xuất hiện với mái tóc suôn tự nhiên

Với gương mặt này, bạn có thể tham khảo các kiểu tóc từ những người nổi tiếng như công nương Kate Middleton hay nàng diễn viên Jessica Alba. Vì bạn trông hợp với hầu hết mọi kiểu tóc nên nếu sở hữu gương mặt tuyệt vời này, bạn hãy cứ tự do sáng tạo và chọn kiểu tóc mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên chọn những kiểu tóc phủ quá nhiều trán và mắt của bạn bởi bạn không muốn che đi gương mặt hình oval tuyệt vời của mình.

cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 2017
... Còn nàng Jessica Alba thì thích thay đổi kiểu tóc, vì nàng ta kiểu nào cũng hợp

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận