Học ngay 5 cách phân biệt nước hoa "hiệu" cho nàng thơm thật đẳng cấp

21/12/2017

Cùng với nhu cầu sử dụng nước hoa ngày càng phổ biến với đa số phụ nữ Việt Nam thì việc nước hoa cao cấp bị làm giả và không rõ xuất xứ cũng được bày bán tràn lan trên thị trường khiến người mua rất khó để tìm được một chai nước hoa thật.

Và để trở thành người mua hàng thông minh trong thời buổi vàng thau lẫn lộn như hiện nay thì bạn cần nắm ngay cách phân biệt nước hoa chính hãng dưới đây để hạn chế tối đa các rủi ro. Cùng với L’Officiel Vietnam khám phá nhé!

1. Cách phân biệt nước hoa chính hãng bằng mẫu mã bên ngoài

Nước hoa thật thường là những thiết kế chai lọ trơn, trong khi chai giả thường hơi thô và thường được làm bằng chất lượng thấp, đôi khi chúng còn được làm bằng nhựa.

cách phân biệt nước hoa chính hãng.....
Các nhà làm nước hoa nổi tiếng rât chú trọng trong việc thiết kế vỏ chai, lọ

Hãy lưu ý nhà thiết kế nước hoa coi mẫu mã vỏ chai là một phần linh hồn và đây cũng là cách phân biệt nước hoa chính hãng dễ thấy nhất, vì vậy mẫu chai chính hãng phải có chất lượng cao, thiết kế bắt mắt,  màu sắc sắc nét. Đi cùng với nó là bề mặt mịn, không giống các mặt hàng giả mạo có đường viền thô. Hơn thế, vòi xịt không được quá lỏng lẻo và xịt nhiều lần không bị tắc.

2. Sự khác biệt giữa các tầng hương

Nước hoa chính hãng được chế tạo từ 3 tầng mùi hương khác nhau. Hương đầu, hương giữa và hương cuối. Thế nhưng nước hoa giả, chúng chỉ duy nhất một mùi từ khi xịt lên cơ thể cho đến khi hòa quyện vào cơ thể, không có sự chuyển tiếp giữa các nốt hương. Ngoài ra, khi xịt lớp đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp mùi cồn rất hắc và kéo dài lâu, có mùi khen khét đối với loại nước hoa giả mạo. Cách phân biệt nước hoa chính hãng này sẽ giúp bạn nhận biết chính xác nước hoa mình có dự định mua là thật hay giả.

cách phân biệt nước hoa chính hãng....
Nước hoa chính hiệu thường có các tầng hương rõ rệt

3. Độ lưu hương lên đến 5-6 tiếng

Mùi hương ban đầu của nước hoa giả sẽ khá giống với nước hoa chính hãng nhưng nó sẽ không giữ được lâu hơn 1 tiếng hoặc có thể sẽ ít hơn và cần sử dụng nhiều lần. Nếu nước hoa của bạn giữ được mùi hương trên quần áo hoặc cơ thể hơn 4-5 giờ và vẫn còn mùi tương tự, thì đó đích thị là hàng chuẩn chính hãng đấy!

cách phân biệt nước hoa chính hãng...
Độ lưu hương là yếu tố cần thiết để kiểm nghiệm độ "thật" của nước hoa

4. Nhận biết nước hoa chính hãng bằng mã vạch

Đây là cách phân biệt nước hoa chính hãng quan trọng để giúp bạn phân biệt được đây là thật hay gia. Với  Với nước hoa Pháp, thường mã nước in trên lọ bắt đầu với chữ số 3. Dưới đây là một số mã nước nối tiếng với các sản phẩm nước hoa: Anh là 50, Đức mã số là 400- 440 , 80 – 83 là của ý , pháp sở hữu mã số 30 – 37

cách phân biệt nước hoa chính hãng..
Những dòng mã vạch là "minh chứng" rõ nhất để phân biệt thật giả

5. Cách phân biệt nước hoa chính hãng bằng vỏ hộp đựng bảo vệ

Thông thường, bìa lót chai chính hãng được thiết kế để luôn bảo vệ cho chai nước hoa không bị hư hại, vì thế chúng được làm từ giấy các tông loại xịn, cứng cáp và dưới đáy có một lỗ khuyết để giữ cho chai đứng thẳng.

Chữ in và vỏ bìa của vỏ hộp thường được in với màu sắc chìm nổi, rõ nét.

Mã số REF được dập chìm hoặc nổi (gồm từ 3-6 số) ở vỏ hộp phải trùng với mã số ở vỏ chai.

cách phân biệt nước hoa chính hãng.
Khi chọn mua nước hoa bạn nhớ xem xét hộp đựng thật kĩ

Text: Hương Giang

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận