Học ngay 3 cách make-up mắt cho nhan sắc "lung linh" đón xuân 2018

04/02/2018

Tết Nguyên Đán cận kề là thời điểm mua sắm và làm đẹp nhiều nhất ở phái đẹp. Thế nhưng để trở nên thật xinh đẹp không phải chỉ cần một bộ trang phục đẹp mà bạn còn phải biết cách phối đồ sao cho phù hợp.

cách đánh màu mắt đẹp

Trong trang điểm cũng tương tự. Sở hữu những bảng màu mắt long lanh nhưng nếu không biết cách đánh màu mắt đẹp, bạn vẫn sẽ trở nên quê mùa và kém tinh tế. Qua bài viết dưới đây, L'Officiel Vietnam sẽ hướng dẫn cho bạn những cách đánh màu mắt đẹp dành cho những ngày lễ đầu năm.

1. Cách đánh màu mắt đẹp chỉ với 2 tông màu mắt

Thông thường các cô gái mới tập tành trang điểm sẽ chỉ sử dụng 1 màu phấn mắt đơn giản cho đôi mắt. Nhưng việc dùng duy nhất 1 màu sẽ khiến đôi mắt của bạn trông rất đơn điệu. Đó là còn chưa kể nó sẽ khiến người khác nghĩ rằng kỹ năng trang điểm của bạn thật tệ. Phối hợp 2 tông màu mắt ngược lại sẽ tạo nên hiệu ứng chuyển màu và khiến đôi mắt của bạn trông tinh tế hơn. Nếu bạn là cô gái không thích sự nổi bật bạn có thể chọn 2 tông màu khác sắc độ nhưng cùng gam màu như nâu nhạt-nâu đồng hoặc cam đào-hồng cam. Ngược lại nếu bạn muốn là trung tâm của sự chú ý thì các cặp màu sắc trái ngược như vàng-tím, cam-xanh dương, bạc-đen.

Kỹ thuật áp dụng cho cách đánh màu mắt đẹp với 2 tông màu:

Bước 1: Bạn sử dụng màu phấn mắt sáng hơn (nhạt hơn) để tô đầy bầu mắt.

cách đánh màu mắt đẹp 2 màu

Bước 2: Dùng màu phấn mắt đậm hơn tô lên 1/2 bầu mắt phía đuôi. Khi đánh gần đuôi mắt bạn có thể chọn cách đánh xếch lên phía trên để đôi mắt trông quyến rũ hơn, tạ hoặc đánh bầu tròn ôm gọn đôi mắt để tạo sự tự nhiên và nhẹ nhàng.

cách đánh màu mắt đẹp 2 màu

Bước 3: Dùng cọ mắt tán nhẹ phần ranh giới giữa hai màu đậm nhạt để chúng hoà quyện vào nhau tạo nên hiệu ứng chuyển màu cho đôi mắt sống động hơn.

cách đánh màu mắt đẹp 2 màu

2. Cách đánh màu mắt đẹp với chì sáp

Được áp dụng nhiều ở phong cách trang điểm phương Tây, cách trang điểm mắt này sử dụng chì kẻ mắt dạng sáp để tạo các đường viền giúp mắt trở nên sắc sảo hơn và tạo các dải màu đối lập trên đôi mắt rất đẹp. Phương pháp này sẽ giúp bạn trông gợi cảm và nổi bật hơn đặc biệt là trong những buổi tiệc đầu năm hoặc những ngày du xuân. Để thực hiện cách đánh mắt đẹp này, bạn cần chọn cho mình những cây chì sáp có màu đậm như đen hoặc nâu. Những cây chì này cần lên màu tốt, dễ tán bởi bạn sẽ sử dụng chúng thay cho màu phấn mắt.

Kỹ thuật áp dụng cho cách đánh màu mắt đẹp với chì sáp:

Bước 1: Bạn dùng chì sáp kẻ 1 đường viền mảnh ở phía trên bầu mắt ôm sát đường cong của nhãn cầu và hơi xếch lên ở đuôi mắt.

Bước 2: Dùng cọ tán loan phần chì sáp hướng ra ngoài tạo hiệu ứng nhạt dần về phía ngoài

Bước 3: Sử dụng một ít kem che khuyết điểm viền lên bầu mắt và sát đường kẻ để xoá đi những mảng màu bị lem

Bước 4: Sử dụng phấn mắt màu nhạt hoặc có nhũ tô đầy lên bầu mắt. Sau đó kẻ mắt nước và tiếp tục các bước trang điểm khác.

Cách đánh màu mắt đẹp với chì sáp
Cách đánh màu mắt đẹp với chì sáp

3. Cách đánh màu mắt đẹp theo tầng

Nếu những cách trang điểm mắt phía trên đem lại cho bạn đôi mắt gợi cảm và sâu hơn thì cách đánh màu mắt đẹp theo tầng lại rất phù hợp với các cô gái muốn đôi mắt của mình trong to tròn hơn. Để thực hiện kiểu đánh mắt này, bạn cần 3 màu phấn mắt có tông màu tương đồng nhưng khác sắc độ như hồng phấn-tím nhạt-tím đậm hay trắng-be-nâu. Kiểu đánh mắt này sẽ tận dụng tối đa hiệu ứng chuyển màu và đem lại cho bạn một đôi mắt sống động và long lanh hơn. Tuỳ vào cách phối màu cũng như chọn màu sắc mà cách đánh màu mắt tầng sẽ phù hợp cho trang điểm hàng ngày cũng như trang điểm dự tiệc.

Kỹ thuật áp dụng cho cách đánh màu mắt đẹp theo tầng:

Bước 1: Bạn sử dụng màu mắt sáng nhất (nhạt nhất) phủ đầy bầu mắt và cao lên phía gần khung xương chân mày.

Bước 2: Dùng màu mắt trung bình (đậm thứ 2) tô đầy bầu mắt nhưng độ cao chỉ bằng ⅔ độ cao so với màu mắt sáng nhất.

Bước 3: Sử dụng phấn mắt đậm nhất tô ⅓ độ cao của bầu mắt và sát viền mí để tạo nên 3 tầng màu khác nhau.

Bước 4: Nếu giữa các tầng quá chênh lệch màu sắc, bạn dùng cọ nhỏ tán nhẹ ranh giới các màu để chúng hòa quyện vào nhau tốt hơn và tạo cảm giác chuyển màu đậm nhạt.

Cách đánh màu mắt đẹp theo tầng
Cách đánh màu mắt đẹp theo tầng

Text: Ally Phạm

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận