"Học lỏm" bí quyết từ chuyên gia trang điểm của Kendall Jenner

25/03/2016

Phong cách trang điểm của Kendall Jenner đang là xu hướng được hàng triệu cô gái trên thế giới yêu thích. Bạn có muốn biết bí mật của sự lôi cuốn ấy? Hãy cùng khám phá những bí quyết thú vị từ chuyên gia trang điểm cho Kendall - Victor Henao.

Victor Henao là Giám đốc Định hướng Trang điểm Quốc tế của thương hiệu Esteé Lauder và đồng thời là người đã tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho Kendall Jenner trong rất nhiều lần cô xuất hiện trong các sự kiện lớn. Dưới đây là những bí quyết trang mà Victor đã có được sau nhiều năm đóng vai trò chuyên gia trang điểm cho các ngôi sao lớn:

1. Tán kem che khuyết điểm bằng cọ tạo bóng mắt tròn và mịn

Kendall Jenner
Victor Henao là chuyên gia trang điểm thân thiết của người đẹp Kendall Jenner

"Phần lớn chúng ta thường dùng tay để chấm và thoa đều kem che khuyết điểm, nhưng tôi khuyên bạn dùng cọ cỡ nhỏ và có đầu tròn tán thử một lần. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt ngay lập tức," Victor Henao cho biết.

2. Dùng kem che khuyết điểm cho một số bộ phận khác trên mặt

Thông thường, chúng ta chỉ dùng sản phẩm này để che mụn hoặc vết nám. Tuy nhiên Victor khuyên bạn nên dùng kem che khuyết điểm cho cả vùng quầng thâm mắt, hai cánh mũi và quanh viền môi.

3. Luôn mang theo cọ đánh kem nền

Victor cho rằng cọ đánh kem nền là dụng cụ thiết thân mà phụ nữ nên mang theo hệt như son môi hay nước hoa. "Khi lớp phấn nền bị loang lổ hoặc đơn giản là lộ ra điểm chưa hoàn hảo dưới ánh sáng mặt trời, bạn cần cọ để chỉnh sửa ngay lập tức," anh nói. Bên cạnh đó, Victor cũng khuyên bạn nên dùng ngón tay thoa đều kem nền trên mặt trước rồi mới dùng cọ để tán lại sau.

4. Thêm phấn bronzer nếu muốn tạo màu mắt khói

Kendall_Victor
Victor cho rằng nếu bạn đánh thêm một lớp bronzer lên mí mắt ở bước trang điểm cuối, màu mắt khói sẽ ấn tượng hơn

Màu mắt khói là xu hướng trang điểm đã được yêu thích trong nhiều năm qua, tuy nhiên nếu muốn tạo được lớp trang điểm hoàn hảo, bạn không nên bỏ qua phấn tạo khối bronzer. Victor cho rằng nếu bạn đánh thêm một lớp bronzer lên mí mắt ở bước trang điểm cuối, màu mắt khói sẽ ấn tượng hơn.

5. Dùng eyeliner và eyeshadow cùng tông màu để tạo độ sâu

Sau khi vẽ xong eyeliner, bạn hãy đợi lớp màu này khô và dùng eyeshadow (phấn tạo bóng mắt) cùng tông màu đánh loang đậm nhạt (theo hướng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong) trên toàn bộ vùng mí mắt. Đây là cách tạo độ sâu hiệu quả cho đôi mắt của bạn.

6. Đừng tham lam với lông mi giả

Victor chia sẻ: "Điều quan trọng là bạn cần một hàng mi dày và đều, chứ không phải dài". Để tránh tạo cảm giác thiếu tự nhiên, bạn nên chọn lông mi giả có độ dài vừa phải.

makeup_beauty_Victor
Để tránh thiếu tự nhiên và cộm, nên chọn hàng mi có độ dày và dài vừa phải hợp với khuôn mắt

7. Nhớ chải đều mi khi chuốt mascara

Bạn có thể chải từ 4-10 lớp mascara với hy vọng mi sẽ dày và dài hơn, tuy nhiên đừng quên chải đều lông mi sau mỗi lần chuốt. Các loại lược nhỏ để chải lông mi có thể tìm thấy ở mọi cửa hàng mỹ phẩm.

8. Vẽ lông mày trong đậm ngoài nhạt

Dù bạn vẽ lông mày bằng bột hay chì, hãy nhớ nguyên tắc trong đậm ngoài nhạt. Phần chân mày (gần sống mũi) luôn phải đậm hơn và là nơi bạn bắt đầu vẽ. Phần đuôi lông mày nên nhẹ nhàng để tạo độ thanh thoát cho khuôn mặt.

Kendall_Jenner
Phần chân mày cạnh sóng mũi luôn phải đậm hơn và là nơi bạn bắt đầu vẽ, còn phần đuôi lông mày phải có độ cong nhẹ không nên vẽ dày để tránh bị già

9. Đầu tư tiền bạc vào kem nền

Không món trang điểm nào bạn nên đầu tư hơn kem nền vì cả khuôn mặt bạn sẽ được loại mỹ phẩm này bao phủ. Nếu bạn cảm thấy loại kem nền đang dùng khiến da mình khô, sạm hoặc quá bóng dầu, hãy lập tức thử loại khác. Đừng tiếc tiền đầu tư cho kem nền.

10. Đừng lạm dụng trang điểm

Là một chuyên gia trang điểm lâu năm, Victor hiểu rất rõ tác hại của việc phủ lớp phấn son thường xuyên. Anh nói: "Nếu không phải vì công việc yêu cầu, tôi đã dừng đánh phấn phủ từ lâu. Tôi cũng khuyên Kendall Jenner rằng hãy để da được thở mỗi khi có cơ hội. Một chút kem dưỡng da và chống nắng là tất cả những gì cô ấy cần trong ngày thường".

Bài: Hải Âu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận