Học 8 mẹo trang điểm mắt đẹp từ các chuyên gia

29/06/2016

Trang điểm mắt đẹp là mơ ước của bất cứ tín đồ phấn son nào nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Sau đây là một số mẹo thú vị từ các chuyên gia sẽ giúp kỹ thuật trang điểm mắt của bạn tăng tốc nhanh chóng.

Dưới đây là 8 mẹo trang điểm mắt đẹp từ các chuyên gia mà bạn nên học hỏi ngay hôm nay:

1. Nhấn nhá cho lông mày

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-1

Trước khi làm bất cứ gì cho đôi mắt, bạn cần lưu ý tới lông mày. Một cặp mày nhợt nhạt, đường nét rối rắm sẽ khiến mọi nỗ lực trang điểm mắt đẹp của bạn tan thành mây khói. Tùy vào hình dáng khuôn mặt và sở thích, bạn có thể lựa chọn những đường nét lông mày khác nhau. Tuy nhiên đừng quên nguyên tắc tối cao là đuôi lông mày không được ngắn hơn đuôi mắt.

2. Tạo sức sống cho đôi mắt

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-2

Bạn có thể giúp đôi mắt có vẻ linh động hơn bằng cách kẻ chì trắng hoặc kẻ mắt nước màu ngọc trai. Sau đó bạn có thể giữ nguyên màu sắc này hoặc thêm eyeliner đen nếu cần.

3. Tận dụng highlighter

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-4-1

Dùng highlighter là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý vào đôi mắt. Bạn nên nhấn highlighter ở vùng khóe mắt, trung tâm của bầu mí và mép dưới lông mày kéo dần xuống đuôi mắt.

4. Uốn mi cong

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-5-1

Đôi mi ngắn có thể khiến đôi mắt trở nên lờ đờ. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần đến dụng cụ uốn cong mi hoặc một đôi mi giả. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng mi giả nếu không muốn tự biến mình thành "búp bê nhựa".

5. "Kết bạn" với phấn mắt màu beige

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-5

Phấn mắt màu beige (nâu nhạt) rất phù hợp cho những cô nàng chỉ vừa làm quen với việc trang điểm mắt. Lý do đơn giản là vì màu sắc này gần như không thể thất bại trên mọi tông da. Bạn nên áp dụng mẹo đánh phấn mắt nhạt dần từ đuôi vào trong để tạo sức hút đúng mực cho đôi mắt.

6. Kẻ viền mắt dưới

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-6

Nếu bạn muốn đôi mắt to hơn, cuốn hút hơn, hãy thử kẻ cả viền mắt dưới. Tuy nhiên đừng bao giờ quên nguyên tắc là đường kẻ mắt dưới không được rộng hơn đường kẻ mắt trên.

7. Dùng nhũ mắt sắc xanh khi dự tiệc

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-7

Nhũ mắt màu xanh, đặc biệt là xanh da trời có thể giúp bạn tỏa sáng trong một bữa tiệc đêm. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể đánh nhũ đậm nhạt khác nhau.

8. Trải nghiệm điều mới lạ

ke-mat-dep-meo-tu-chuyen-gia-8

Phong cách trang điểm mắt an toàn chỉ dành cho những cô nàng sợ thử thách. Khi có cơ hội, bạn nên thử sức với những loại phấn mắt với màu sắc khác biệt, chẳng hạn như tím hoặc xanh lá. Hiệu quả chúng mang lại có thể khiến bạn bất ngờ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận