5 cách hóa trang Halloween chỉ tốn 15 phút

29/10/2015

Nói tới hóa trang Halloween, hầu như ai cũng liên tưởng ngay đến những gương mặt được kẻ vẽ cầu kỳ và những bộ trang phục rườm rà, nhiều chi tiết. Thế nhưng bạn vẫn có thể xuất hiện trong tiệc Halloween một cách hoàn hảo mà không cần tốn đến vài tiếng đồng hồ trang điểm. Dưới đây là 5 cách hóa trang Halloween chỉ lấy từ quỹ thời gian của bạn 15-20 phút.

Trước khi đến với 5 cách hóa trang Halloween nhanh gọn và hiệu quả, bạn cần chú ý một điều quan trọng: trong mọi bước hóa trang, việc đầu tiên bạn cần làm luôn là thoa kem dưỡng và kem nền để bảo vệ da mặt, đồng thời giúp việc tô vẽ dễ dàng hơn. Hãy chắc rằng bạn đã tạo một lớp "mặt nạ" đủ dày trước khi quyết định mô phỏng 5 cách hóa trang Halloween sau đây:

1. Mặt nạ Mardi Grass

Chỉ cần một cây bút kẻ mắt nước, một cây chì kẻ môi đỏ cùng với kem nền và phấn bột trắng là bạn đã có thể tự biến mình thành "quái miêu" hoặc đeo mặt nạ Mardi Grass cho ngày hóa trang Halloween.

hoa_trang_halloween_mat_he

 

Cách làm:

1. Thoa một lớp kem dưỡng mỏng lên mặt để bảo vệ da, sau đó thoa tiếp kem nền đều khắp mặt và cả phần cổ.

2. Dùng bút kẻ mắt nước vẽ một khung vuông quanh mắt (bao kín cả lông mày) rồi từ từ tô đen từ ngoài viền vào trong. Chú ý: đừng vẽ khung tròn trừ khi bạn muốn bị hiểu nhầm là đang hóa trang thành... gấu trúc.

3. Tán phấn bột trắng lên khắp mặt, chừa ra phần mắt đen. Hãy cố gắng tán đều tay từ mặt xuống cổ để tránh tình trạng loang lổ trên da.

4. Dùng chì kẻ môi đỏ vẽ phần môi trên. Hãy vẽ xếch phần khóe môi lên nếu bạn muốn tạo ấn tượng "gian ác" và vẽ xuôi xuống nếu bạn muốn tạo khuôn mặt buồn.

2. Hóa trang Halloween thành quái vật miệng rộng

hoa_trang_halloween_mieng_rong

Để tạo hình ảnh "quái vật miệng rộng", bạn cần một thỏi son màu hồng nude, chì kẻ viền môi đồng màu, chì kẻ lông mày, phấn mắt bạc và phấn mắt đen.

Cách làm: 

1. Dùng chì kẻ viền môi vẽ kéo dài hai đường viền trên dưới cho tới gần tai. Sau đó, tiếp tục dùng chì tô phần khóe môi vừa kéo dài.

2. Dùng chì kẻ lông mày vẽ nhạt đường viền trong để tạo khoảng trống cho hàm răng "quái vật". Sau đó, tiếp tục dùng chì vẽ hàm răng theo ý bạn.

3. Dùng phấn mắt đen tô kín khoảng trắng giữa hàm răng trên và dưới (nếu có).

4. Dùng phấn mắt bạc tô lên phần răng để tạo độ tương phản cao hơn.

5. Dùng thỏi son màu hồng nude tô phần môi thật để hoàn thiện màn hóa trang.

3. Nàng tiên thập niên 70

hoa_trang_halloween_hoa_tim-620x385

Với cách hóa trang này, tất cả những gì bạn cần là một thỏi son màu đỏ san hô và càng nhiều chì kẻ viền môi với các màu sắc khác nhau càng tốt.

Cách làm: rất đơn giản, hãy dùng chì kẻ viền môi vẽ những bông hoa li ti trên nửa phần mặt trên (tính từ giữa mũi cho đến hết trán). Đôi môi màu đỏ san hô sẽ giúp gương mặt "nữ thần" của bạn tỏa sáng hơn. Nếu bạn có đủ thời gian, hãy thêm một chút mascara để nhấn nhá cho đôi mắt.

4. Ánh mắt ma cà rồng

hoa_trang_halloween_gothic-620x385

Về cơ bản, hóa trang ma cà rồng có rất nhiều điểm tương tự với phong cách trang điểm gothic. Bạn cần một thỏi son màu đỏ bầm, chì kẻ lông mày, bút kẻ mắt nước, phấn mắt bạc và xám, mascara. Lưu ý: hãy tập trung vào phần mắt vì đây là phần nổi bật nhất trên khuôn mặt một ma cà rồng.

Cách làm:

1. Kẻ mắt thật đậm cả viền trên và dưới. Sau đó dùng chì kẻ lông mày vẽ đường đổ bóng tính từ đuôi mắt xếch lên trên cho đến gần chạm đuôi lông mày. Dùng phấn mắt xám đánh kín phần mí mắt bên trong và phủ nhẹ lên phần bọng mắt bên dưới.

2. Dùng phấn mắt bạc đánh đè lên phần mí mắt.

3. Chuốt mascara thật dày.

4. Phủ phấn bột trắng lên hết mặt và cả phần cổ.

5. Tô son đỏ bầm cho môi và nếu cẩn thận hơn, hãy dùng chì kẻ viền môi cho sắc nét trước khi tô.

5. Nửa phần xác sống

hoa_trang_halloween_gothic-620x385

Để có được hình ảnh nửa phần xác sống như ảnh trên, bạn chỉ cần kem nền mỏng (lightweight foundation), phấn phủ màu nude và bút kẻ mắt nước.

Cách làm: 

1. Thoa một lớp kem nền mỏng lên nửa bên mặt, kéo xuống đến hết cần cổ.

2. Dùng bút kẻ mắt nước vẽ những đường nứt rạn theo ý thích. Nếu không đủ tự tin với khả năng vẽ của mình, bạn có thể nhìn ảnh minh họa để mô phỏng.

3. Đợi các nét vẽ khô hẳn rồi thoa đều phấn phủ màu nude thoa đều toàn bộ phần da đã vẽ.

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận