Hè đến rồi, “tút tát” lại cho mái tóc xinh yêu thôi!

17/05/2018

Có vô vàn những hoạt động hằng ngày tuy đơn giản thôi nhưng lại ngấm ngầm là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn gặp rắc rối. Chẳng hạn, bạn đã bao giờ để ý rằng là tóc của bạn có vẻ một bên ngắn, một bên dài. Thậm chí chỉ vì những lơ là trong cách chăm sóc tóc đúng cách mà bạn đang dần khiến cho mái tóc mình khô xơ đi mà không hề hay biết. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi sớm nhận ra những sai lầm và bắt đầu một quy trình dưỡng tóc mới!

Để biết được chính xác những cách chăm sóc tóc sai lầm, hãy cùng L’Officiel Vietnam đi tìm câu trả lời rõ ràng nhất từ chia sẻ của nhà tạo mẫu tóc tại Spoke & Weal ở thành phố New York. Xem để biết anh chàng này sẽ chia sẻ và hướng dẫn các cô nàng của chúng ta hiểu và thực hành những cách chăm sóc tóc đúng cách nhất nhé.

1. Dầu gội đầu không phát huy đúng tác dụng

Nếu dầu gội đầu và dầu xả mà bạn chọn không phát huy được hiệu quả của nó khiến cho da đầu và tóc không được làm sạch hoàn toàn gây ra tình trạng bụi bẩn tích tụ trong da đầu và tóc nhiều hơn. Chẳng mấy chốc mà da đầu của bạn nhờn và tóc thì rít trông thật khó chịu.

cách chăm sóc tóc đúng cách khi sử dụng đúng loại dầu gội
Dầu gội đầu không phát huy đúng tác dụng

2. Đừng kéo tóc

Đừng chọn cách chải mạnh và kéo mạnh khi tóc đang rối vì nó sẽ khiến tóc càng bị tổn thương nhiều hơn. Cách chăm sóc tóc đúng cách lúc này chính là dùng một chiếc lược mềm, chải nhẹ từng sợi tóc. Nếu bạn dùng lực qúa mạnh, tóc sẽ đứt gãy và tạo ra nhiều hư tổn không đáng có.

cách chăm sóc tóc đúng cách không kéo tóc

3. Áp dụng đúng sản phẩm đúng thời điểm

Mặc dù bạn cảm nhận sản phẩm đó là tốt nhưng không phải lúc nào cũng áp dụng và dùng quá nhiều lượng sản phẩm như vậy trong cùng một thời gian ngắn sẽ khiến cho da đầu bị tổn thương và làm tóc của bạn nhờn rít. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều chất hóa học sẽ khiến da đầu trở nên nhạy cảm hơn từ đó dễ sinh ra những bệnh da liễu khó chữa trị.

cách chăm sóc tóc đúng cách là áp dụng đúng sản phẩm đúng thời điểm
Áp dụng đúng sản phẩm đúng thời điểm

4. Chọn đúng lược chải tóc

Mỗi một loại tóc thì khác nhau do vậy mà việc chọn dùng lược chải tóc cũng được xem như là cách chăm sóc tóc đúng cách. Để mà bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều đến mái tóc thì bạn không nên mua lược chải tóc làm từ kim loại hay là gốm vì nó dẫn nhiệt nên sẽ gây nóng và thậm chí là nhiệt cao gây đốt nóng các sợi tóc cực nghiêm trọng. Tốt nhất bạn nên lắng nghe tư vấn từ người tạo mẫu tóc cho bạn để có được hiệu quả tốt nhất.

cách chăm sóc tóc đúng cách là chọn đúng lược chải tóc
Chọn đúng lược chải tóc

5. Đầu tư máy sấy tóc tốt

Chọn máy sấy tóc có chất lượng là loại không quá nóng có thêm phần khuếch tán cho tóc xoăn. Còn với những trường hợp tóc quá dày thì cách chăm sóc tóc đúng cách đó là chọn loại máy sấy dành cho tóc dày hơn.

cách chăm sóc tóc đúng cách đầu tư máy sấy tóc tốt
Đầu tư máy sấy tóc tốt

6. Đảm bảo tóc khô trước khi chải

Đừng chải tóc khi tóc còn ướt vì nó sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn, tổn thương hơn. Tốt nhất vẫn nên đợi tóc khô rồi hãy chải nàng nha.

cách chăm sóc tóc đúng cách là đảm bảo tóc khô trước khi chải
Đảm bảo tóc khô trước khi chải

7. Luôn vệ sinh lược

Hãy nhớ làm sạch lược chải tóc của bạn, vì lâu dần khi chải thì những bụi bẩn cũng sẽ bám lên lược gây mất vệ sinh. Nếu bạn chủ quan theo thời gian thì nó sẽ bám vào tóc và khiến tóc bị nhiễm bẩn do không có cách chăm sóc tóc đúng cách.

Text: H.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận