Điều gì xảy ra khi bạn ngủ mà không tẩy trang?

19/12/2015

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy đến với da mặt nếu bạn liên tục đi ngủ mà không tẩy trang? Bạn sẽ mất nhiều thời gian để học cách trang điểm thuần thục và hiệu quả. Tuy nhiên bạn còn cần nhiều thời gian gấp bội để "cứu" da nếu không chịu bỏ tật xấu đi ngủ với nguyên lớp trang điểm trên mặt.

Dưới đây là những "tai họa" sẽ ập đến nếu bạn liên tục đi ngủ mà không tẩy trang:

trang-diem-tay-trang-thumbnail
Làm bẩn ga trải giường không phải rắc rối duy nhất bạn phải đối mặt khi đi ngủ mà quên tẩy trang

1. Da mặt bị bí và nổi mụn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và phải di chuyển ngoài đường, da mặt bạn đã tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Lớp "mặt nạ" này kết hợp với lớp trang điểm sẽ bít kín hòa toàn lỗ chân lông, làm da mặt bí bách. Nếu bạn không tẩy trang và làm sạch da, lỗ chân lông sẽ ngày càng nở to ra vì phải chứa nhiều chất cặn. Mụn sớm muộn cũng sẽ tìm đến bạn.

2. Biến đổi sắc thái da

trang-diem-tay-trang-moc-mun
Da bạn sẽ xuống sắc ngay sau một đêm không tẩy trang

Chỉ cần một đêm, lớp trang điểm không được tẩy trang sẽ khiến sắc mặt bạn tệ đi thấy rõ. Trên thực tế, đây là vấn đề chung của những người thường xuyên phải trang điểm đậm. Vòng luẩn quẩn: trang điểm --> da xấu --> trang điểm nhiều hơn để che đậy có khiến bạn thấy mệt mỏi? Cách giải quyết tốt nhất là chăm chỉ tẩy trang, tẩy tế bào chết và dưỡng da ngay khi bạn có cơ hội.

3. Thúc đẩy tiến trình lão hóa da

Lớp phấn son không được tẩy trang sẽ bị oxy hóa và ngấm vào da, thúc đẩy tiến trình lão hóa da nhanh hơn gấp nhiều lần. Năm 2013, trang Daily Mail Anh đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy tác hại của việc không tẩy trang lên da. Theo đó, một phụ nữ trang điểm mỗi ngày đã bỏ hoàn toàn bước tẩy trang trong tròn một tháng. Kết quả là khi cuộc thí nghiệm kết thúc, da mặt cô đã lão hóa đi 10 năm.

trang-diem-tay-trang-30-ngay-khong-tay-trang
Sau 30 ngày không tẩy trang, Biên tập viên Anna Purgslove của trang Daily Mail Anh đã "già" đi 10 tuổi

4. Kích thích da đổ dầu

Lớp chất bẩn tích tụ lâu ngày sẽ kích thích da đổ thêm dầu và làm trầm trọng thêm tình trạng mụn ở những người có da dầu bẩm sinh. Phản ứng thông thường của chúng ta sau đó là dùng các loại mỹ phẩm kiềm dầu sẽ càng khiến hậu quả thêm nặng nề.

5. Da mặt có thể bị nhiễm trùng

Nếu bạn đang có mụn bọc hoặc mụn mủ mà lại đi ngủ với lớp trang điểm trên mặt, đừng bất ngờ khi thấy ổ mụn sưng to hơn vào ngày hôm sau. Không dừng lại ở đó, ổ viêm hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng do bụi bẩn và hóa chất từ lớp trang điểm ngấm vào.

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận