Điểm qua 3 cách làm lông mi dài tự nhiên vừa hiệu quả lại an toàn

20/11/2018

Bạn tự ti vì sinh ra với một hàng mi không mấy dài cũng không cong vút. Không sao, đây chả là vấn đề gì cả vì đã có nhiều cách làm dài mi tự nhiên vừa hiệu quả lại an toàn.

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để có một hàng mi vừa dài vừa cong vút là sắm ngay cho mình một cây mascara xịn xò. Tuy nhiên, việc gì mang đến hiệu quả ngay tức thời “mì ăn liền” luôn mang đến những hệ quả xấu. Điển hình là việc làm dài mi “ nhân tạo” bằng mascara dễ khiến mi thật của bạn bị rụng hoặc mắt của bạn có thể bị kích ứng với các thành phần của mascara. Sao chúng ta không nghĩ đến một cách làm dài mi “ bền vững” hơn hoàn toàn tự nhiên. Nào, hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm qua 3 cách làm lông mi dài tự nhiên nhé!

1.Xây dựng chế độ ăn uống hợp

Nếu bạn muốn một hàng lông mi dài vừa tự nhiên vừa quyến rũ thì chế độ ăn hàng ngày là điều bạn cần quan tâm đầu tiên. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và protein như là cá, trứng, các loại đậu, thịt đỏ.

Phức hợp vitamin B – hay còn được biết đến với tên gọi Biotin có khả năng làm lông mi dài và chắc khỏe hơn. Vì vậy, chế độ ăn uống của bạn cũng không nên thiếu các loại thực phẩm có chứa biotin. Một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc làm dài mi tự nhiên. không thể bỏ qua, đó là: axit béo omega 3, được tìm thấy nhiều trong cá hồi.

2.Sử dụng tinh dầu cho lông mi

Sử dụng tinh dầu thường xuyên là một trong những cách làm lông mi dài tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể làm mi dài hơn chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Đó là: dầu olive, dầu dừa cũng như tinh dầu thầu dầu.

Chỉ cần bạn siêng năng sử dụng tinh dầu cho lông mi hàng đêm, chỉ sau hai tháng, bạn sẽ nhận ra một sự khác biệt lớn: lông mi bạn dài hơn, dày hơn và khỏe mạnh hơn.

3.Massage cho mí mắt

Nghe tưởng chừng như không hề có tác dụng, nhưng đây thực sự là một trong những cách làm lông mi dài tự nhiên có hiệu quả. Theo như các chuyên gia, massage vùng mí mắt gần các lông mi giúp tăng lưu lượng máu và kích thích lưu thông, điều này sẽ giúp lông mi của bạn mọc dài hơn và nhanh hơn.

Text: Quỳnh Viên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận