Đi tìm công thức tóc bob chuẩn cho từng gương mặt

09/10/2017

Sẽ không hề phóng đại khi nói rằng bob đang chiếm ngôi vương trong xu hướng tạo kiểu tóc những năm gần đây thay thế cho mái tóc dài uốn xoăn năm nào. Co gái nào cũng háo hức muốn thử kiểu tóc ngắn sành điệu này một lần trong đời. Nhưng trước khi quyết định cắt phăng đi mái tóc dài, bạn hãy tìm cho mình một kiểu tóc bob phù hợp với dáng mặt để không phải hối tiếc sau khi rời salon.

Bob không phải chỉ có một kiểu và con gái không phải ai cũng có khuôn mặt giống nhau. Do vậy, dù Yoona, Phạm Băng Băng hay Selena Gomez có để tóc bob đẹp đến đâu thì chưa chắc đã phù hợp với gương mặt của bạn. Để kiểm tra xem sự lựa chọn của bạn  có thích hợp hay không, hãy cùng L’Officiel Vietnam tham khảo qua những gợi ý sau:

1.Gương mặt hình trái tim

Với gương mặt trái tim, bạn có thể thử kiểu tóc bob dài ngang vai, tỉa tầng và chẻ ngôi giữa với phần mái uốn cong ôm ấy gương mặt điều đà

Với dáng mặt này, công thức chính cho mái tóc bob hoàn hảo nằm ở độ dài của kiểu cắt. Bạn hãy thử những kiểu tóc bob dài ngang vai, ôm lấy gượng mặt và giữ lại độ dày tự nhiên. Với gợi ý này, các kiểu blunt bob là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Kiểu tóc bob tỉa tầng rất được ưa chuộng tại xứ sở kim chi mùa hè vừa qua

2.Gương mặt tròn

Kiểu tóc bob đẹp nhất cho gương mặt tròn nên hơi dài qua cằm một chút để không khiến gương mặt bạn trông to, bè và nặng nề hơn.

Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn và đang tìm kiếm một kiểu tóc bob phù hợp thì Selena Gomez sẽ là nguồn tham khảo lý tưởng

Parisian bob rẻ ngôi lệch khiến Selena nổi bần bật tại sự kiên cô tham gia

Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với màu tóc nâu chocolate ngọt ngào và cổ điển

3.Gương mặt oval

Đây là là dáng mặt phù hợp nhất để diện tóc bob. Do vậy, nàng có gương mặt oval có thể thoải mái diện tất cả kiểu tóc bob mà mình thích: parisian bob, blunt bob, bob với tóc mái hay bob cắt kiểu tỉa tầng...nàng cứ việc chọn một kiểu và ra thẳng salon thôi!

Ngoài những kiểu tóc bob ngang vai uốn xoăn, bạn có thể thử kiểu cắt suôn, lệch bên và uốn cúp

4.Gương mặt chữ điền

Về độ dài, mái tóc bob cho gương mặt chữ điền nên được điều chỉnh trên cằm hoặc dài qua xương quai hàm một chút - tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn. Ngoài ra, để giúp gương mặt thêm nhẹ nhàng và hài hòa, bạn đừng quá mê mẩn những đường cắt mạnh mẽ của blunt bob mà hãy hướng đến những kiểu cắt mềm mại hơn.

Keira Knightley sẽ cho những cô gái mặt chữ điền những gợi ý hay về các kiểu bob phù hợp với đang mặt này

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận