Để có 1 mùa hè sạch mụn, bạn đã biết skincare routine dành riêng cho da dầu (P.2)?

28/03/2019

Nối tiếp bí quyết giữ da luôn sạch và nói không với mụn, các cô nàng da dầu không thể bỏ qua những sản phẩm/thành phần sau trong skincare routine của mình.

5.SPF

Quan tâm đến SPF nhiều hơn trong chu trình dưỡng da dầu là điều thông minh. Đặc biệt, một số sản phẩm có chứa SPF 47 khá là tốt cho các loại da nhờn và da dầu hỗn hợp. Bởi nó sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB gây hại mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, không gây dị ứng, có mùi thơm và không có parabens.

6.Retinol

 

Retinol là thành phần cần có trong cách chăm sóc da dầu mùa hè. Bởi vì retinol giúp da khỏe mạnh hơn, hạn chế nếp nhăn và tẩy sạch tế bào chết, trả lại làn da mịn màng. Retinol cũng rất phù hợp với da nhờn, làm giảm bã nhờn, làm sạch tế bào chết và cải thiện sắc tố da rất rõ nét.

7.Các thành phần cần tránh

Hạn chế dùng những sản phẩm có chứa dầu thực vật, dầu dừa, dầu mỏ thạch, cacao và shea butters vì đây là những thành phần khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn nhiều hơn. Đặc biệt nên chú ý nhiều hơn đến việc tẩy tế bào chết cho da. Cách chăm sóc da dầu mùa hè thông minh chính là tránh dùng tẩy tế bào chết quá nhiều lần trong một tuần sẽ gây ra phản ứng ngược lại là dầu sản sinh nhiều hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận