Đâu là những loại axit dưỡng da thần diệu giúp phái đẹp sở hữu làn da căng bóng ?

11/09/2018

Có một sự thật rằng là axit không hề đáng sợ như mọi người vẫn hay nghĩ. Bởi có những loại axit sinh ra là dành cho làn da mịn màng như mơ.

Trong công thức tạo ra những sản phẩm làm đẹp da luôn có sự tồn tại của rất nhiều loại axit dưỡng da khác nhau. Cùng L’Officiel Vietnam “mục sở thị” 5 loại axit dưỡng da thần diệu nhất để chọn lựa sản phẩm chăm da phù hợp. Đây là bước quan trọng để tìm ra cách chăm sóc da mặt đẹp.

cách chăm sóc da mặt đẹp

1.Axit Glycolic

Nhắc đến loại axit này là nhắc đến những loại trái cây như dứa, đu đủ và nho chưa chín bởi sự xuất hiện của nó trong các thành phần này khá lành tính nên được dùng nhiều trong các sản phẩm trị mụn. Nhờ cấu trúc phân tử cực nhỏ trong nhóm AHA nên những sản phẩm có chứa hợp chất axit này đều dễ dàng thấm sâu vào bên trong da.

cách chăm sóc da mặt đẹp | Pixi Hydrating Milky Serum
Pixi Hydrating Milky Serum

Nó cũng dễ dàng tan trong nước như các loại AHA khác. Thêm nữa khi sử dụng các sản phẩm có chứa axit này cần chú ý cách chăm sóc da mặt đẹp của mình với kem chống nắng để tránh làn da bị tổn thương.

2.Axit Lactic

Cũng là một dạng AHA nhưng dường như khả năng trị mụn của axit lactic không bằng axit glyconic. Ngoài việc tìm thấy axit này trong các chế phẩm từ sữa, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy chúng xuất hiện trong mật ong hữu cơ.

cách chăm sóc da mặt đẹp | SUNDAY RILEY Good Genes All-In-One Lactic Acid Treatment
SUNDAY RILEY Good Genes All-In-One Lactic Acid Treatment

Nhờ được nhiều chuyên gia da liễu đánh giá cao về đặc tính mỏng nhẹ nên là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống lão hóa và trẻ hóa làn da. Với những ai có làn da mụn, dùng các sản phẩm có chứa axit lactic với nồng độ không quá 10% là cách chăm sóc da mặt đẹp và hợp lý nhất.

3.Axit Malic

So với hai axit trên thì axit malic là phân tử lớn hơn cả nhưng vẫn có hiệu quả thâm nhập cao khi thâm nhập vào da. Các sản phẩm chứa axit này có khả năng tẩy tế bào chết cũng như chống oxy hóa làn da vô cùng hiệu quả.

cách chăm sóc da mặt đẹp | KLAVUU White Pearlsation Revitalizing Pearl Treatment Toner
KLAVUU White Pearlsation Revitalizing Pearl Treatment Toner

Tuy nhiên thì nó sẽ không đi một mình mà thường sẽ kết hợp với một hoặc cả hai loại axit để tạo ra một sản phẩm chăm sóc da thông minh: vừa trị mụn, vừa tẩy da chết và chống lão hóa. Cách chăm sóc da mặt đẹp chính là sử dụng những sản phẩm có tổng hợp các axit trên một cách an toàn và đúng liều lượng.

4.Axit Mandelic

Nhiều người sẽ cảm thấy lạ khi nghe đến axit mandelic nhưng thật sự thì nó chính là phân tử lớn nhất trong tất cả các AHA và được xem như là một sự lựa chọn tốt cho làn da siêu nhạy cảm.

cách chăm sóc da mặt đẹp | The Ordinary Mandelic Acid 10% + HA
The Ordinary Mandelic Acid 10% + HA

Nó cũng được khuyến khích có trong những sản phẩm dành cho da khô và da siêu nhạy cảm nhờ khả năng tiết dầu cực tốt, giúp da ẩm hơn.

5.Axit Salicylic

Cách chăm sóc da mặt đẹp với làn da mụn không chỉ có AHA mà còn có cả BHA nữa. Nếu bạn công nhận rằng BHA tốt cho làn da hơn hoặc bạn chỉ muốn tập trung hơn vào việc làm sạch sâu lỗ chân lông của mình, hãy thử dùng những sản phẩm có chứa axit salicylic.

cách chăm sóc da mặt đẹp | SUNDAY RILEY U.F.O. Ultra-Clarifying Face Oil
SUNDAY RILEY U.F.O. Ultra-Clarifying Face Oil

Nó là thành phần có khả năng thâm nhập sâu vào bề mặt da cũng như lỗ chân lông, đặc biệt hiệu quả trong giảm mụn, trị viêm mà không làm khô da.

Text: H.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận