Đây chính xác là những gì bạn phải làm để vệ sinh cọ makeup đúng cách!

21/06/2017

Trong danh sách dài những thứ bạn cần làm thường xuyên, vệ sinh cọ trang điểm luôn là hạng mục bạn cần đặt trong Top 10 theo thứ tự việc quan trọng nhất.

Ngày qua ngày, cọ trang điểm của bạn sẽ bám bụi, dầu và vi khuẩn. Điều đó có nghĩa là cọ của bạn sẽ không còn ăn phấn và có thể gây ra một số vấn đề về da nếu bạn là người có làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, cọ trang điểm lại là thứ khó chiều chuộng, nếu cách vệ sinh sai cách có thể khiến bộ cọ đắt tiền của bạn bị “tiêu hủy” đi trong chốc lát. L’Officiel mách bạn cách vệ sinh cọ trang điểm đúng cách để chúng luôn mịn màng như mới.

1.Thuốc rửa

cách vệ sinh cọ trang điểm với dầu gội
Một trong những sai lầm thường gặp trong các cách vệ sinh cọ trang điểm là bạn dùng những chất tẩy rửa mạnh, không tốt cho tuổi tho của đầu cọ.

Cách vệ sinh cọ trang điểm tại nhà sẽ bắt đầu bằng việc chuẩn bị thuốc rửa. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng hay đơn giản là chuẩn bị 5 nguyên liệu sau: dầu gội dịu nhẹ, giấm, nước, 1 cái chén nhỏ và khăn lanh để lau khô.

2. Bắt đầu quá trình rửa

cách vệ sinh cọ trang điểm hiệu quả
vệ sinh cọ dưới nước ấm để các sản phẩm makeup bám trên cọ dễ dàng hoàn tan trong nước

Đầu tiên, bạn đặt cọ dưới vòi nước ấm và nhẹ nhàng rửa sạch cọ. Chú ý để nước chảy hướng từ trên xuyên để tránh đụng đến phần khớp nối sẽ làm giảm độ bám và tuổi thọ của lông cọ. Sau đó, cho một lượng nhỏ dầu gội em bé lên phần lông cọ rồi rửa sạch như bạn vẫn thường gội đầu. Mọi động tác đều phải nhẹ nhàng và tránh làm gãy, rụng các sợi lông ra ngoài.

3. Lặp lại

cách vệ sinh cọ trang điểm 1

Bạn cứ lặp lại công đoạn trên dưới vòi nước cho đến khi nước trong hoàn toàn. Có thể tăng thêm một lực nhẹ để bụi bẩn và phần phấn được gột sạch bằng cách xoay tròn đầu cọ vào lòng bàn tay bạn. Đây là cách vệ sinh cọ trang điểm đúng chuẩn vừa đơn giản, vừa dễ dàng thực hiện.

4. Khử trùng

cách vệ sinh cọ trang điểm bằng giấm táo

Hãy pha một hỗn hợp khử trùng đơn giản với tỉ lệ 1 phần giấm 2 phần nước vào trong 1 cái chén nhỏ. Bạn không nên nhúng hết đầu cọ vào trong dung dịch mà chỉ nên từ từ rửa sạch như bạn làm với nước để khử trùng toàn bộ lông cọ trong vòng 1 phút. Nếu không có thời gian, bạn có thể bỏ qua bước vệ sinh cọ trang điểm này và dừng lại ở bước làm sạch với xà phòng.

5. Hong khô

cách vệ sinh cọ trang điểm bằng vải lanh

Bạn ép nước nhẹ nhàng để vắt khô lông cọ. Sau đó dùng vải lanh để thấm nước dư, vuốt sợi lông cho ngay ngắn rồi để cọ ở mép bồn rửa. Bạn nên canh giờ trở mặt cọ để hong khô bên còn lại của cọ trang điểm. Khi phơi ở nhiệt độ phòng, cọ trang điểm sẽ tự khô trong 8-12 giờ. Tùy theo độ sử dụng cọ thường xuyên mà bạn nên thiết kế một lịch trình vệ sinh cọ trang điểm tương ứng để vừa có thể giữ gìn độ bền của sản phẩm và vừa tránh được các dị ứng không đáng có trên da.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận