Xua tan nỗi buồn "mắt sụp mí" nhờ 3 cách làm mắt 2 mí tại nhà sau

19/01/2018

Trong vẻ đẹp phương Đông, đôi mắt hai mí dường như đã trở thành một chuẩn mực quen thuộc. Các quý cô châu Á ai cũng ao ước được sở hữu một đôi "cửa số tâm hồn" to tròn. Nếu nàng đã và đang có một đôi mắt hai mí sâu thẳm thì quả thật là may mắn. Thế nhưng không phải ai sinh ra cũng đã có cặp mắt đẹp đến nhường thế. Vậy thì phải làm sao để mắt trông to tự nhiên hơn mà không cần phải phẫu thuật ?

Hàng trăm lượt tìm kiếm từ khóa "cách làm mắt 2 mí tại nhà" xuất hiện ngày một nhiều. Hiểu được nỗi niềm của các quý cô, L'Officiel Vietnam sẽ giới thiệu đến nàng 3 cách làm mắt 2 mí tại nhà chẳng cần phẫu thuật. Vì thế hãy đọc hết bài viết này nếu nàng cũng nằm trong diện mắt một mí hoặc mí lót nhé!

1.Cách làm mắt 2 mí tại nhà với kích mí lưới

Năm 2017 vừa qua, sân chơi nhan sắc chào đón một tân binh xuất hiện - miếng dán mí lưới. Dán mí lưới nổi lên như một hiện tượng mới nhờ sự lăng xê nhiệt tình từ các Makeup Artist và Beauty Blogger. Không gây cộm, tự nhiên, không dễ lộ là những ưu điểm giúp dán mí lưới tỏa sáng. Hơn nữa, miếng kích mí lưới còn có 3 size. Vì vậy dáng mắt nào cũng dễ dàng tìm được loại phù hợp. Đây chính là cách làm mắt 2 mí tại nhà mới mà nàng cần phải làm quen ngay.

cách làm mắt 2 mí tại nhà bằng miếng dán mí lưới

Cách sử dụng:

Bước 1: Dùng tay/nhíp tách miếng kích mí ra khỏi vỉ.

Bước 2: Để miếng kích mí lên mu bàn tay. Sau đó dùng lọ keo quết nhẹ lên trên miếng dán. Chờ vài phút để lớp keo được khô hoàn toàn.

Bước 3: Dùng nhíp nhẹ nhàng đặt miếng dán lên trên phần nếp gắp mắt có sẵn.

Bước 4: Cân chỉnh lại xem miếng dán đã nằm ngay vị trí mong muốn hay chưa. Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để định hình lại đường nhấn mí.

cách làm mắt 2 mí tại nhà - Kích mí lưới
Cách làm mắt 2 mí này đang được rất nhiều quý cô áp dụng

Một vài lưu ý nhỏ:

Sau khi đã dán xong, nàng khoan vội mở mắt để tránh tình trạng lớp keo chưa khô.

Đối với những nàng có mắt mí lót thì hãy chọn phần mí nào rõ nhất để kích mí.

Miếng kích mí lưới nên được dán sau khi bạn đã hoàn thành xong tất cả các bước trang điểm mắt.

cách làm mắt 2 mí tại nhà - Kích mí lưới
Vậy là nàng đã có ngay đôi mắt thật đẹp mà chẳng cần phải nhờ cậy đến công nghệ thẩm mỹ nào

2.Cách làm mắt 2 mí tại nhà với Gel kích mí

Nếu dán mí lưới phù hợp với những cô nàng đã có mí sẵn thì gel kích mí chính là "cứu tinh" dành cho những bóng hồng sở hữu đôi mắt 1 mí đặc trưng Á Đông. Bởi lẽ gel kích mí có độ dính và độ đàn hồi tốt hơn so với miếng dán thông thường. Nó giúp cho đường nhấn được giữ lâu hơn, hạn chế tình trạng mí sụp giữa ngày. Đối với tình trạng vùng da mắt thừa mỡ khiến cho việc định hình trở nên khó khăn thì gel kích mí chính là lựa chọn tối ưu. Đây cũng là cách làm mắt 2 mí tại nhà thường xuyên được các quý cô rỉ tai nhau thực hiện. Bởi gel kích mí chẳng cần phải lỉnh kỉnh quá nhiều bước mà cũng không lo tình trạng lộ liễu.

cách làm mắt 2 mí tại nhà - Gel kích mí
Phù thủy trang điểm xứ Kim Chi Pony cũng phải trông cậy vào Gel kích mí để làm nổi bật đôi mắt mí lót của mình

Cách sử dụng:

Bước 1: Ước lượng khoảng cách để tạo nên nếp gấp mắt. Từ 1/3 lông mi tính lên lông mày là chiều dài lý tưởng.

Bước 2: Sử dụng dụng cụ tạo mí nhấn sâu vào mắt để định hình nếp gấp rõ ràng. Từ đó giúp việc quết keo thực hiện dễ dàng.

Bước 3: Quết keo vòng lên theo đường nếp gấp vừa định hình ban nãy

Bước 4: Hãy chờ khoảng 10-20 giây để lớp keo được khô hoàn toàn và chuyển từ màu trắng đục sang dạng trong suốt. Sau đó dùng gậy kích mí nhấn vào lớp keo và từ từ mở mắt. Chú ý dùng lực nhấn đều tay từ đầu mắt đến đuôi mắt và giữ gậy kích mí khoảng 10 giây để keo kịp dính.

cách làm mắt 2 mí tại nhà - Gel kích mí
Gel kích mí có nguồn gốc từ Nhật Bản - Đất nước có nhiều phát minh lạ kỳ

Một vài lưu ý nhỏ:

Đối với mắt mí lót hoặc 1 mí thì lượng keo cần dùng sẽ nhiều hơn. Bôi keo lên nếp gấp mắt thành một vòng cung lớn. Sau đó quết đầy keo vào bên trong.

cách làm mắt 2 mí tại nhà - Gel kích mí

3.Tuyệt chiêu cuối: Trang điểm mắt

Ngoài những "tuyệt chiêu" phía trên thì vẫn còn một cách làm mắt 2 mí tại nhà dễ thực hiện khác. Đó chính là áp dụng những thủ thuật trang điểm để tạo nên ánh nhìn thật ấn tượng. Chẳng cần chi những kỹ thuật quá cầu kỳ. Chỉ cần điểm nhẹ một ít phấn mắt cùng đường kẻ sắc nét, bạn đã có ngay một đôi "cửa sổ có hồn". Thế gian thường hay bảo: "Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp." Chỉ với một vài thủ thuật cách trang điểm mắt 1 mí, đôi mắt nàng sẽ được biến hóa trong phút chốc.

cách làm mắt 2 mí tại nhà - trang điểm mắt
Sohee vốn sở hữu đôi mắt 1 mí đặc trưng Á Đông. Thế nhưng trông nàng vẫn xinh đẹp tuyệt trần

Cách thực hiện:

Bước 1: Luôn sử dụng kem lót mắt trước khi bắt đầu. Tán đều kem lót lên khắp bầu mắt

Bước 2: Chọn ra một gam màu nhạt phủ lên khắp mắt để làm bước nền. Từ đó giúp các tông màu phía sau bám lên tốt hơn.

Bước 3: Dùng một tông màu ấm tán lên vùng hốc mắt. Thực hiện thao tác tán cọ qua lại dọc theo phần nếp gấp hốc mắt để màu mắt mềm mại và tự nhiên.

Bước 4: Đánh vào cuối đuôi mắt một tông màu đậm để tạo điểm nhấn. Chúng ta dùng một cây cọ đầu thuôn nhỏ tán từ hốc mắt nối xuống đuôi mắt làm sao tạo ra một dáng chữ V. 

cách làm mắt 2 mí tại nhà - trang điểm mắt
Đây là kỹ thuật thường xuyên được các Makeup Artist áp dụng nhằm mang lại ánh nhìn thật ấn tượng.

Bước 5: Kết thúc chu trình trang điểm bằng bước kẻ mắt. Cách vẽ mắt nước tự nhiên bắt đầu bằng những nét thật mảnh từ phần hốc mắt kéo dài xuống đuôi mắt. Hất đường kẻ xéo lên so với đuôi lông mày. Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại trong việc tạo nên một đôi mắt đẹp.

cách làm mắt 2 mí tại nhà - trang điểm mắt
Một đường kẻ nhẹ nhàng cũng góp phần làm đổi thay tổng thể vẻ đẹp

Thực hiện: Tuyết Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận