Công dụng của phấn phủ và bí mật làn nên lớp nền hoàn hảo

30/08/2017

Ai cũng muốn lớp nền của mình bền đẹp xuống cả ngày dù cho bạn có “dải nắng dầm mưa”. Và sự lựa chọn gần như là hoàn hảo duy nhất tính đến hiện tại chính là phấn phủ. Nhưng tại sao vẫn có nhiều cô nàng e dè phương án này vì cứ hể sử dụng lại tạo nên lớp da bột và không đều màu?

Công dụng  của phấn phủ chủ yếu là giữ cho lớp trang điểm của bạn bền đẹp và trông chuyên nghiệp hơn so với chỉ dừng lại ở lớp nền. Và phần hay nhất mà mọi cô gái yêu thích là gì? Translucent setting powder chính là nằm ở khả năng “tàng hình” trên làn da bạn dù bạn có thuộc loại da gì.

công dụng của phấn phủ
Công dụng của phấn phủ, nhất là translucent setting powder đang rất được phái đẹp quan tâm vì hiệu quả mà chúng mang lại cho lớp makeup của mình

công dụng của phấn phủ

1.Tại sao phải sử dụng phấn phủ

công dụng của phấn phủ - cố định makeup
Công dụng của phấn phủ gói gọn trong chứa năng cố định lớp makeup cho bền đẹp và lâu trôi

Khi nhắc đến việc giữ lớp trang điểm tươi mới (kể cả kem nền, phấn má hay concealer), không có gì có thể so sánh với sức mạnh của Translucent setting powder hay còn gọi là phấn phủ không màu. Nó chẳng những gần như vô hình trên da mà công dụng của phấn phủ còn giúp lớp kết thúc bám lâu và tự nhiên. Nhưng điều khiến các cô nàng cố kị sử dụng sản phẩm này xuất phát từ phong trào trang điểm với lớp nền bóng khỏe và mượt mà nên khi phủ thêm phấn lại khiến làn da trông lì và có phần bột hơn mong muốn.

2.Cách sử dụng phấn phủ để có lớp nền hoàn hảo nhất

Dù lớp nền sau cùng bạn mong muốn là gì (lì hay bóng khỏe) thì sử dụng phấn phủ là điều kiện tiên quyết bạn phải thực hiện và không nên bỏ qua. Vấn đề còn lại là phụ thuộc vào một số kỹ thuật nhất định giúp bạn đạt được lớp nền mong muốn. Đầu tiên, bạn không nên chấm toàn bộ bông phấn vào hộp mà chỉ nên chạm một nửa. Sau đó, bạn massage bông phấn nhẹ nhàng để đảm bảo rằng phấn phủ thấm tốt vào bông cũng như góp phần loại bỏ hết những hạt phấn thừa.

công dụng của phấn phủ - cách sử dụng
Bên cạnh công dụng của phấn phủ, các nàng nên nắm rõ các các tips sử dụng để tránh trường hợp dậm phấn quá đà khiến lớp makeup không tự nhiên

Kế tiếp, khi bạn sử dụng phấn lên da, chạm nhẹ để chắc chắn không làm lớp kem nền hay kem che khuyết điểm bị xô lệch. Nếu bạn muốn lớp nền bóng (dewy), bạn sử dụng một lượng nhỏ phấn phủ mà thôi. Còn nếu bạn thích lớp nền lì (matte) hay bạn là cô gái thuộc tuýp da dầu, bạn có thể sử dụng một lượng phấn phủ nhiều hơn. Bạn chỉ cần chú ý đừng quá lạm dụng để khiến gương mặt không tự nhiên, còn lại, với mẹo nhỏ vừa rồi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu làn da đẹp tự nhiên vừa an tâm rằng “tuổi thọ” của lớp makeup kéo dài cả ngày mà không bị xê dịch.

3.Khi nào thì bạn nên sử dụng phấn phủ?

Như chính tên gọi và công dụng của phấn phủ (là để cố định lớp trang điểm), các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên áp dụng chúng sau khi đã hoàn thành quá trình makeup của mình. Nhưng nếu bạn không quá quan trọng độ giữ màu của phấn mắt và phấn má, bạn có thể tiếp tục thói quen sử dụng phấn phụ ngay sau bước kem nền và kem che khuyết điểm. Ngoài ra, phấn phủ còn là vũ khí hỗ trợ đắc lực để bạn tút tát lại lớp nền trong suốt cả ngày. Hãy tự thưởng cho mình một thêm 1 sản phẩm Translucent setting powder dạng travel size để có thể dễ dàng mang theo bên bạn đến bất kì nơi đâu.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận