Cọ vs Mút vs Ngón tay: Bạn có nhầm lẫn trong cách sử dụng?

23/11/2017

Rất nhiều makeup artist sử dụng ngón tay trong thao tác trang điểm, trong khi người nổi tiếng lại thích dùng cọ và đại đa số phụ nữ lại quen thuộc và là fan trung thành của Beauty Blender. Chính vì có nhiều sự lựa chọn như thế đã dẫn đến thắc mắc lớn nhất trong lòng các nàng: Đâu mới là cách tối ưu nhất để lớp trang điểm lên da đẹp và hoàn hảo? Sản phẩm nào sẽ phù hợp với từng phương thức?

Chúng ta thường dùng bông mút để tán nền, dùng cọ để tán phấn mắt và dùng tay để tán kem che khuyết điểm. Thế nhưng, chẳng có gì chắc chắn rằng những gì chúng ta đang là hàng ngày là hoàn toàn đúng và liệu rằng chúng ta có thể đẹp hơn nữa nếu thay đổi cách sử dụng hiện nay? Đó cũng là lý do vì sao trong bài viết này L’Officiel Vietnam sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời đúng nhất cho mọi thắc mắc liên quan đến 3 dụng cụ trang điểm phổ biến nhất hiện nay.

1.Lớp finish của từng loại dụng cụ

Lớp finish hay còn gọi là thành quả sau cùng khi bạn hoàn thành lớp trang điểm của mình. Với mỗi loại dụng cụ, chúng sẽ cho bạn những kết quả khác nhau:

Để có lớp trang điểm đẹp, sử dụng dụng cụ đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua

Bông mút: cho bạn lớp nền tán đều và cực kỳ tự nhiên

Cọ: mang đến sự chính xác cao khi bạn cần tập trung vào một trí nhất định

Ngón tay: giúp bạn tập trung lớp sản phẩm vào một nơi mà bạn cần sử dụng

Do vậy, tuỳ theo mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn chính xác dụng cụ mà mình cần để có lớp trang điểm mong muốn.

2.Sản phẩm vs dụng cụ

Chính vì mang đến những lớp finish khác nhau nên bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra những sản phẩm thích hợp. Theo các chuyên gia trang điểm, các nàng nên:

Dùng cọ: cho các sản phẩm dạng phấn (như phấn mắt, phấn phủ). Đối với kem nền, cọ trang điểm chỉ nên được sử dụng khi bạn muốn lớp nền thật sự mỏng và tàn hình trên làn da.

Dùng bông phấn: cho lớp nền tự nhiên hoàn hảo

Dùng ngón tay: cho những sản phẩm cần làm ấm trước khi sử dụng và bạn chỉ nên sử dụng ngón áp út để thoa kem/phấn má để điều tiết lực dễ dàng theo chuyển động vỗ nhẹ (tránh chà xát hay di ngón tay quá nhiều).

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận