Cọ, tay hay bông mút: Đâu mới là dụng cụ cách đánh kem nền đẹp?

13/02/2019

Với mỗi một dụng cu, chúng sẽ đòi hỏi bạn những kỹ thuật khách nhau và mang đến cho bạn lớp finish khác nhau. Hiểu rõ được đặc điểm của từng dụng cụ sẽ giúp bạn có lớp nền hoàn hảo như mình mong muốn.

1. Cách đánh kem nền đẹp bằng tay

Tay không chính là một trong những "dụng cụ" làm đẹp mà nàng nào cũng ưu sử dụng nhất. Dù là tán phấn má, thoa son kể cả tán kem nền dạng lỏng. Theo như các chuyên viên trang điểm thói quen này không hẳn là một điều xấu. Trên thực tế, hơi ấm từ tay giúp sản phẩm ấm lên và mang đến lớp finish tự nhiên hơn.

Bí quyết để tối ưu cách đánh kem nền đẹp bằng tay là đảm bảo tay bạn thật sạch. Và nên rửa tay giữa mỗi bước trang điểm. Điều này sẽ tránh làm bệt màu giữa các bước. Tất nhiên là không để vi khuẩn xâm nhập vào da bạn. Khi tay bạn khô, bạn cho một lượng kem nền vừa đủ lên mu bàn tay. Dùng đầu ngón tay chấm kem nền lên da thành từng điểm. Sau đó thoa đều sản phẩm nhẹ nhàng. Nàng nên thoa bắt đầu từ trong vùng chữ T tán dần ra phần má, tạo cảm giác mượt mà hơn cho lớp nền.

2. Cách đánh kem nền đẹp bằng cọ

Nếu bạn sử dụng cách đánh kem nền đẹp bằng cọ thì nên chọn loại cọ có lông tổng hợp. Lông tự nhiên có thể hơi xốp và sẽ hấp thụ một lượng sản phẩm đáng kể, gây hao phí không đáng. Lông tổng hợp sẽ giúp tán kem nền nhanh và tiết kiệm kem hơn. Các chuyên gia trang điểm khuyên dùng loại cọ có phần đầu xòe, như cọ phủ phấn, cọ phấn má. Bạn sẽ bất ngờ với lớp nền sau khi dùng cách đánh kem nền đẹp này đấy. Mịn màng, mỏng nhẹ như làn da thứ hai. Do không hút sản phẩm nên độ che phủ sẽ được bảo toàn.

3. Cách đánh kem nền đẹp bằng bông mút/beauty blender

Đối với phần lớn các chuyên viên trang điểm, bông mút/beauty blender chính là công cụ hữu hiệu để đánh nền. Cách đánh kem nền đẹp bằng bông mútmang lại vẻ mịn màng, tự nhiên và cũng dễ thao tác nhất. Ngay cả khi lớp nền của bạn bị "cakey" chỉ cần dùng bông mút dặm nhẹ là được.

Khi sử dụng cách đánh kem nền đẹp bằng bông mút, bạn cần làm ướt nó trước. Đây là chìa khóa để có lớp nền mỏng nhẹ, đều màu, che phủ cao mà lại ít tốn sản phẩm. Bạn chỉ cần ngâm bông mút vào nước một vài phút, hoặc đến khi nở hoàn toàn. Sau đó, dùng bông mút chấm kem nền lên da và bắt đầu thao tác "tap tap" nhẹ nhàng. Lưu ý à các bạn chỉ nên dậm nhẹ chứ ko nên kéo, miết sẽ làm lộ vẫn kem.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận