Chi phí tạo kiểu tóc ở các quốc gia khác nhau như thế nào?

19/01/2016

Bạn có tò mò muốn biết phụ nữ ở các quốc gia khác phải chi bao nhiêu tiền cho việc tạo kiểu tóc không? Công ty Dịch vụ Tài chính Quốc tế (UBS) ở Thụy Sĩ vừa thực hiện một thống kê về số tiền cắt tóc ở thành phố lớn của 70 nước khác nhau. Con số thực tế sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Bạn thường phải trả bao nhiêu cho mỗi lần tạo kiểu tóc ở các salon? Chỉ mấy chục ngàn hay lên tới mấy trăm ngàn? Công ty Dịch vụ Tài chính Quốc tế (UBS) - một công ty gốc Thụy Sĩ có trụ sở tại New York đã thực hiện thống kê cho thấy chi phí tạo kiểu tóc ở các quốc gia khác nhau có thể chênh lệch tới mức đáng kinh ngạc.

cham-soc-toc-tao-kieu-toc-cat-toc
Chi phí tạo kiểu tóc ở các quốc gia khác nhau có thể chênh lệch tới mức đáng kinh ngạc

Theo thống kê này, nơi có mức giá cao nhất dành cho việc cắt tóc là Oslo - thủ đô của Na Uy. Tại đây, bạn sẽ phải bỏ ra trung bình 95$ (tương đương 2,1 triệu VNĐ cho một lần cắt tóc thông thường). Thành phố New York vốn luôn nổi tiếng vì mức sống đắt đỏ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng với chi phí tạo kiểu tóc trung bình là 75$ (tương đương 1,6 triệu VNĐ). Nằm ở cuối bảng xếp hạng là thủ đô Jakarta của Indonesia với 4,1$ (tương đương 100.000 VNĐ).

cham-soc-toc-tao-kieu-toc-cat-toc-infographic-phu-nu
Bảng xếp hạng chi phí tạo kiểu tóc của phụ nữ ở 70 quốc gia trên thế giới (Ảnh: UBS)

Nhìn chung, các quốc gia châu Á đều nằm từ khoảng giữa bảng xếp hạng trở xuống với Tokyo (thủ đô Nhật Bản) dẫn đầu là 37,6$ (tương đương 840.000 VNĐ). Tuy Việt Nam không có mặt trong thống kê này nhưng dựa vào tình hình thực tế, có thể đoán được mức chi phí mà chúng ta phải bỏ ra để tạo kiểu tóc cũng xấp xỉ nước láng giềng Indonesia.

cham-soc-toc-tao-kieu-toc-cat-toc-infographic-dan-ong
Bảng xếp hạng chi phí tạo kiểu tóc của đàn ông ở 70 quốc gia trên thế giới (Ảnh: UBS)

Có một sự thật thú vị là chi phí tạo kiểu tóc của phụ nữ cao hơn đàn ông ở hầu hết các nước. Chỉ ở hai thành phố là Hong Kong và Jakarta thì mức chi này mới xấp xỉ nhau. Ở Dublin (thủ đô Ireland) và Cairo (thủ đô Ai Cập), chi phí tạo kiểu tóc của phụ nữ cao gấp đôi đàn ông. Tình hình tương tự có thể thấy ở New York và London.

Ông Andreas Höfert - Giám đốc Kinh doanh của UBS cho biết: "Nhìn chung, chi phí tạo kiểu tóc của phụ nữ cao hơn đàn ông khoảng 40% trên khắp thế giới".

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận