Chăm sóc tóc khô trong mùa Hè với 8 cách đơn giản

21/04/2016

Mùa Hè nóng nực bạn sẽ cần những cách đặc biệt đối phóng với cái nóng và giữ cho mái tóc luôn suôn mượt. Bí kíp quan trọng nhất là giảm thiểu chăm sóc tóc bằng hóa mỹ phẩm, gẫn gũi với các sản phẩm thiên nhiên.

1. Che nắng cho tóc

Khi đi ngoài nắng hãy dùng một chiếc khăn để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng, cách này không chỉ giúp tóc tránh tác hại của tia UV mà còn giúp giữ ẩm. Che chắn cũng giúp tóc giảm rối, đặc biệt là với những quý cô tóc dài, một chiếc khăn hoặc nón còn giúp bảo vệ lớp màu nhuộm của tóc.

Đội nón giúp che nắng cho cả da và tóc
Đội nón giúp che nắng cho cả da và tóc

2. Tạo kiểu đơn giản

Mái tóc thả tự nhiên hoặc buộc nhẹ phía sau là cách chải bới tốt nhất cho mùa Hè, cột đuôi ngựa hoặc tết quá chặt dễ gây chẻ ngọn hoặc đứt gãy tóc, đặc biệt là trong thời tiết khô nóng của mùa Hè.

3. Không nên gội quá thường xuyên

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng bạn nên biết rằng đối với da đầu tiết dầu nhiều, càng gội nhiều với dầu gội da đầu sẽ càng bị kích ứng và tiết dầu nhiều hơn. Hãy tập thói quen gội đầu với nước và hong tóc khô tự nhiên, nếu da đầu tiết quá nhiều dầu và bị ngứa, hãy thấm một chút dầu cây phỉ lên miếng bông tẩy trang và chậm vào chỗ ngứa.

Gội đầu thường xuyên có thể gây kích ứng da đầu dẫn đến tiết nhiều dầu hơn
Gội đầu thường xuyên có thể gây kích ứng da đầu dẫn đến tiết nhiều dầu hơn

4. Tránh sấy tóc

Trong thời tiết khô nóng của mùa Hè, nếu sấy tóc thường xuyên, chắc chắn mái tóc của bạn sẽ trở nên xơ xác vì thiếu ẩm trầm trọng. Thay vì sấy tóc hoặc dùng quạt hãy hong tóc cho khô tự nhiên, việc này cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian vì nhiệt độ không khí mùa Hè vốn khá cao.

5. “Tưới tắm” cho tóc

Bạn có thể tự chế một hỗn hợp nước để tưới cho tóc mỗi khi đi ngoài trời hay làm việc trong môi trường nhiệt độ cao khiến tóc mất độ ẩm. Hòa nước tinh khiết với nước ép lô hội và dầu quả bơ hoặc hòa tinh dầu argan với nước và mang theo bên mình để tưới cho tóc khi cần.

6. Luôn dùng dầu xả mỗi khi gội

Dầu xả là cứu tinh dưỡng ẩm tuyệt vời cho mái tóc trong mùa nắng nóng. Bạn có thể tự làm dầu xả tự nhiên với các thành phần như dầu dừa (lượng vừa phải đề tránh bết nhờn) và giấm táo.

Dầu xả giúp mái tóc được suông mượt và khỏe mạnh
Dầu xả giúp mái tóc được suông mượt và khỏe mạnh

7. Dùng dầu dưỡng tóc

Để mái tóc luôn óng mượt trong mùa Hè, bạn có thể dùng một loại dầu tự nhiên để dưỡng tóc sau khi gội. Lý tưởng nhất là dầu ô liu và dầu quả bơ. Dùng dầu thoa đều lên tóc để trong khoảng 3-5 phút, xả sạch với nước và dùng dầu xả như bình thường. Cách này giúp mái tóc bóng mượt nhưng không bị nhờn.

8. Dùng lược thưa

Thay vì dùng chiếc lược bình thường hãy dùng một chiếc lược thưa hơn với các răng lược được mài mịn. Lược thưa sẽ giảm tình trạng gãy rụng tóc khi tóc bị thiếu độ ẩm trong thời tiết đặc trưng của mùa Hè.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận