Chải khô: Tất tần tật bí quyết để có 1 làn da mịn màng

21/06/2017

Để có được làn da mịn màng như Miranda Kerr hay Molly Sims, phái đẹp có xu hướng làm theo tất cả những gì mà các biểu tượng nhan sắc nàng hâm mộ mách bảo, kể cả đó có là một điều bí ẩn như phương pháp chải khô cơ thể.

Miranda Kerr từng chia sẻ rằng cô luôn dành ra 5 phút chải khô trước khi tắm để giúp các mạch máu dưới da lưu thông tốt hơn và giúp làn da mịn màng hơn, chúng sẽ nâng cao hiệu quả của quá trình trao đổi chất trong cơ thể và mang đến cho bạn một làn da khỏe khoắn. Nhưng với nhiều cô gái, đây vẫn còn là một phương pháp xa lạ và ngại ngần thử nghiệm. Thật hư hiệu quả của phương pháp chải khô này như thế nào, hãy cùng L’Officiel tìm hiểu.

1. Đầu tiên, chải khô là gì?

làn da mịn màng cho phái đẹp
Chải khô toàn thân sẽ giúp mang lại làn da mịn màng cho phái đẹp

Cơ bản, bạn đọc như thế nào thì nó hoàn toàn như thế đó! Bạn dùng một cây chải toàn thân có lông cứng và làm từ nguyên liệu tự nhiên và nhẹ nhàng chải khắp cơ thể bạn theo chuyển động hướng lên. Các bác sĩ cho biết, quá trình này sẽ giúp bạn cải thiện sắc màu của làn da và thậm chí nâng cao hiệu quả dưỡng ẩm khi loại bỏ được hết các tế bào chết trên da.

2.Thứ hai, bạn sẽ thực hiện phương pháp này như thế nào?

Để thực hiện liệu pháp này, đầu tiên hãy đảm bảo làn da của bạn hoàn toàn khô. Bắt đầu từ mắt cá chân, di chuyển bàn chải của bạn theo chiều từ dưới lên, xoay tròn khi chuyển động cho đến khi bạn tới được vị trí trái tim. Duy trì lực đều đặn là những gì bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện.

chải khô kết hợp dưỡng ẩm - làn da mịn màng
Chải khô theo chiều từ dưới lên sẽ giúp cách mạch máu dưới da lưu thông tốt hơn

Bạn có thể chải khô vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện trước khi tắm. Sau đó, bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để quá trình cấp ẩm đạt được hiệu quả hơn.

3.Tại sao chúng ta cần chải khô mỗi ngày?

làn da mịn màng với chải khô
Ngoài làn da mịn màng, chải khô còn giúp cải thiện vấn đề cân nặng hiệu quả đến không ngờ

Bên cạnh việc mang lại cho bạn một làn da mịn màng, bóng khỏe, phương pháp chải khô còn giúp thúc đẩy hệ tuần hoàn và hệ bài tiết trong cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn. Thậm chí, một số cô gái sau khi trải nghiệm còn cho rằng chải khô giúp cải thiện lớp mỡ thừa dưới da của họ và cả những vệt cháy nắng cũng sẽ được cải thiện khi áp dụng biện pháp chải khô.

4.Điều bạn cần lưu ý

làn da mịn màng - chải khô
Khi bắt đầu liệu pháp chải khô, bạn nên sử dụng kem chống nắng vì nó sẽ khiến da bạn nhạy cảm hơn với mặt trời.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận