Cập nhật 4 cách chăm sóc da thông minh chuẩn bị cho mùa đông đến

24/10/2018

Không oi bức, nắng nóng như mùa hè, tiết trời mùa đông mang lại sự mát mẻ và dễ chịu cho chúng ta. Tuy nhiên, mùa đông là một trong những thời điểm khiến làn da rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau với thời khắc giao mùa, và làn da cũng vậy. Chúng chắc chắn sẽ có những phản ứng riêng khi thời tiết đang chuyển lạnh. Nếu không biết cách chăm sóc, mùa đông sẽ gây ra những vấn đề trên da bạn. Vì vậy, hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm qua các cách chăm sóc da mùa đông nhé!

1.Rửa mặt bằng nước ấm (không quá nóng cũng không quá lạnh)

Chúng ta thường có xu hướng rửa mặt bằng nước nóng khi nhiệt độ giảm xuống, tuy nhiên, nếu bạn thật sự quan tâm đến làn da của mình, hãy tránh xa nó ngay lập tức. Nước nóng sẽ làm da bạn mất đi độ ẩm một cách nhanh chóng, làm khô da, thậm chí gây nứt nẻ.

Cách chăm sóc da mùa đông là: sau khi đã rửa mặt bằng nước ấm, hãy dưỡng ẩm ngay lập tức, đặc biệt là các sản phẩm có chứa axit hyaluronic và ceramides – những thành phần khóa ẩm cho da.

2.Cấp ẩm cho da

Dù là ở trong nhà hay ngoài trời, không khí vẫn sẽ luôn khô hơn và độ ẩm thấp. Và kết quả là, nước rất dễ bốc hơi một cách dễ dàng từ làn da của bạn. Cách để giữ ẩm tốt nhất đó là uống nước. Mặc dù không có cảm giác khát nước nhiều như các mùa khác, bạn vẫn cần phải duy trì lượng nước cung cấp cho cơ thể, ít nhất 2 lít mỗi ngày.

3.Chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp

Các sản phẩm bạn dùng cho mùa hè chưa chắc đã phù hợp cho mùa đông. Vì vậy, cách chăm sóc da mùa đông là thay đổi các sản phẩm chăm sóc da hằng ngày. Lời khuyên là các bạn nên chọn các sản phẩm dạng sữa, có độ ẩm cao. Nếu bạn đang bị mụn hoặc breakout, bạn nên chọn các mỹ phẩm có chứa ceramides, hyaluronic acid và glycerin. Hạn chế dùng các sản phẩm có cồn vì nó sẽ làm da bạn mất đi độ ẩm vốn có.

4.Không tẩy tế bào chết quá nhiều

Việc loại bỏ các tế bào chết sẽ giúp da sáng mịn hơn, đồng thời cũng giúp da hấp thụ các sản phẩm chăm sóc tốt hơn. Tuy nhiên, thời tiết khô và lạnh vào mùa đông đã làm suy yếu hàng rào bảo vệ da. Nếu tẩy da chết quá thường xuyên có thể làm mất đi hàng rào bảo vệ da. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên tẩy da chết một lần một tuần. Tần suất tẩy tế bào chết còn phụ thuộc vào loại da của bạn. Nếu bạn có làn da rất khô, hãy tránh tẩy tế bào chết. Nếu bạn có làn da hỗn hợp và da dầu, mỗi tuần một lần là đủ.

Text: Quỳnh Viên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận