Cách trang điểm đơn giản với phong cách nhẹ nhàng

16/11/2015

Bạn không cần phải dành hàng giờ đồng hồ cho việc trang điểm mỗi sáng nhưng vẫn có vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ, chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản sau đây.

Cách trang điểm đơn giản với phong cách nhẹ nhàng qua 5 bước theo như hướng dẫn của bài viết này sẽ rất thích hợp để đi làm hoặc đi chơi vào cuối tuần.

1. Che quầng thâm dưới mắt

Vùng da mỏng bên dưới mắt thường sậm màu hơn các vùng da khác, do đó, bước đầu tiên cần nhớ khi trang điểm là làm mờ vùng thâm này. Bạn có thể dùng các loại kem lót hoặc kem che khuyết điểm màu sáng để đánh đều lên vùng dưới mắt. Bước này đơn giản nhưng rất hữu ích trong việc khiến khuôn mặt trở nên tươi sáng hơn.

cách trang điểm đơn giản
Dùng kem che khuyết điểm màu sáng để che vùng da sậm màu bên dưới mắt

2. Chăm chút cho làn da

nên chăm chút chu đáo để có làn da tươi sáng
Bạn nên dành nhiều thời gian để chăm chút cho việc che khuyết điểm và làm đều màu da

Trang điểm nhanh không có nghĩa là bạn không chăm chút cho làn da của mình. “Một làn da được chăm chút trông sẽ rất khác biệt và đương nhiên là xinh đẹp hơn”, Fiona Stiles, một chuyên gia trang điểm ở New York cho biết. Với việc trang điểm hàng ngày, bạn không nhất thiết phải đánh mắt quá đậm, do vậy, hãy dành thời gian đó để chăm chút cho làn da, che các khuyết điểm và làm đều màu. Sau khi đánh phấn nền, nên để khoảng 2 phút sau đó mới đánh lớp phấn phủ, cách này sẽ giúp lớn nền bám tốt và lớp phấn phủ được đều hơn.

3. Cách trang điểm đơn giản cho đôi mắt

trang điểm mắt
Trang điểm mắt sẽ giúp bạn trông sắc sảo hơn

Đôi mắt luôn là cửa sổ tâm hồn, do đó đừng bỏ qua việc trang điểm cho đôi mắt. Để đơn giản và nhanh chóng bạn có thể đánh nhẹ một lớp sáp kẻ mắt với các màu sáng, tuy nhiên các loại sáp thường rất mau trôi và bạn cần dặm lại vài lần trong ngày. Các loại sáp mắt màu nhạt có kim tuyến sẽ làm tăng độ tương phản với mascara đen, khiến đôi mắt ấn tượng hơn mà không mất quá nhiều thời gian chăm chút.

4. Chân mày

tỉa chân mày để trông thật gọn gàng
Tỉa chân mày là một việc cần làm định kỳ

Có thể bạn đã thừa biết điều này, nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắc lại một lần nữa, đôi chân mày được chăm chút sẽ giúp bạn trông sắc sảo hơn. Nếu có thể thời gian, bất kỳ phụ nữ nào cũng nên đến salon để tạo hình chân mày định kỳ, hoặc làm việc đó tại nhà nếu bạn có thể. Để tăng độ sắc sảo cho chân mày, bạn nên dùng màu nâu sậm, đánh đều từ đậm đến nhạt theo chiều từ đầu đến cuối chân mày.

5. Môi và má

trang điểm môi và má thêm hồng và tươi tắn

Với cách trang điểm đơn giản thì một chút son đỏ và má hồng sẽ khiến bạn trở nên tươi tắn hơn cho ngày mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể dùng son làm má hồng, tuy nhiên, việc đánh má hồng bằng phấn chuyên dụng cũng không mất quá nhiều thời gian.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận