Cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả cho mùa lễ hội

21/01/2019

Kem che khuyết điểm là “vị cứu tinh” giúp bạn che đi những khuyết điểm không mong muốn trên gương mặt. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả chưa?

Thời điểm cuối năm luôn là khoảng thời gian của những buổi gặp mặt, của những đêm tiệc tùng. Vui thì vui thật đấy, nhưng hậu quả đằng sau những cuộc vui đó thì không hề nhỏ. Những buổi tiệc tùng thâu đêm hoặc có tí cồn là một trong những nguyên nhân dễ gây ra mụn và thâm mụn. Nhưng ai trong chúng ta có thể can đảm để “mặt mộc”, phơi bày toàn bộ những khuyết điểm xấu xí này. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là dùng kem che khuyết điểm. Nhưng bạn có chắc mình đã biết sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách. Nếu vẫn còn mơ hồ, không sao, L’Officiel Vietnam sẽ giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng kem che khuyết điểm chính xác.

1.Cách chọn kem che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả là bạn phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân. Chúng ta đều biết rằng, kem che khuyết điểm màu vàng là loại thông dụng nhất. Đây là loại kem an toàn dành cho những vùng da khiếm khuyết nhẹ. Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm bạn nên chọn vì chúng không thể che phủ cho các vùng da đặc thù như thâm mụn gây ra. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư cho mình một cây che khuyết điểm màu hồng nhé. Bạn nên biết rằng, từng màu kem che khuyết điểm có công dụng khác nhau. Tuyệt đối không dùng kem màu xanh lá cây cho các vùng da tối màu như vùng da thâm mụn hay quầng thâm dưới mắt.

Nếu như vết thâm mụn của bạn không quá đáng lo ngại thì bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm cơ bản màu vàng. Tuy nhiên, một lưu ý đó là nên chọn kem che khuyết điểm sáng hơn một tông so với kem nền. Kem che khuyết điểm sáng hơn kem nền một tone sẽ giúp trung hòa các vùng da quầng thâm, tối màu. Tuy nhiên, tránh dùng kem che khuyết sáng nhiều hơn một tone, chúng sẽ phản tác dụng, khiến khuyết điểm của bạn sáng rực rỡ như đèn pha.

Đối với da khô, hãy chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng để tránh làm lộ các vùng đã thoa kem

2.Cách sử dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là loại kem có độ che phủ cao nhất trong tất cả các loại kem trang điểm. Vì vậy, bạn cần thoa một lớp thật mỏng nếu không muốn lớp kem này đóng bánh ở trên khuôn mặt.

Nhiều người thường sử dụng tay để tán kem che khuyết điểm giống như với kem nền. Tuy nhiên, với độ che phủ gần như tuyệt đối, kem che khuyết cần được tán thật kỹ và mịn. Các ngón tay không thể làm tốt điều này như các dụng cụ trang điểm. Một cây cọ tán kem che khuyết điểm chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu hoặc bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển thay thế.

Một lưu ý nhỏ nữa là sử dụng phấn phủ sau khi dùng kem che khuyết điểm sẽ giúp lớp kem mềm mịn và bám lâu hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận