Lung linh màu sắc với sơn móng tay từ sáp màu

04/10/2016

Các loại sơn móng tay thông thường chứa nhiều độc tính cao khiến chúng ta không khỏi băn khoăn mỗi khi sử dụng. Sáng tạo cách làm sơn móng tay tại nhà từ bút màu là mẹo nhỏ hữu ích cho những cô nàng thông minh, sành điệu.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự tạo một lọ sơn móng tay từ sáp màu chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo cách làm sơn móng tay tại nhà được chia sẻ sau đây để tha hồ sáng tạo những lọ sơn mình ưa thích. Sự kết hợp mới lạ này hoàn toàn có thể tạo ra nhiều màu sắc sơn móng độc đáo mà lại hoàn toàn tiết kiệm.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sơn bóng không màu
  • Bút sáp màu hoặc bút màu lông
  • Bát, thìa
  • Giấy bìa cứng

2. Lựa chọn màu sắc ưa thích

Tìm một màu ưa thích trong hộp màu sáp hoặc bút lông dạ mà bạn muốn dùng để làm sơn móng. Bạn có thể tận dụng ngay hộp màu cũ của mình. Có rất nhiều hãng sản xuất bút sáp màu trên thị trường ngày nay dễ dàng cho bạn lựa chọn.

cách làm sơn móng tay tại nhà bằng sáp màu
Cách làm sơn móng tay tại nhà từ sáp màu và bút lông dạ là trải nghiệm thú vị bạn nên thử

3. Nghiền nát sáp màu

Bạn cần phải nghiền nát trước khi tiến hành chế biến thành sơn móng tay. Đặt từng đoạn màu sáp nhỏ vào một túi thực phẩm bằng nhựa và nghiền nát với cán lăn bột gỗ cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột mịn. Bạn có thể bỏ quay bước này nếu sử dụng bút lông dạ để làm sơn móng tay, .

cách làm sơn móng tay tại nhà từ crayon
Cẩn thận nghiền nát bút sáp màu thành hỗn hợp bột mịn

4.  Tạo một phễu giấy nhỏ

Rất đơn giản, chỉ với mảnh giấy bìa cứng nhỏ, bạn hoàn toàn dễ dàng cuộn tròn tạo thành một phễu giấy nhỏ. Không nhất thiết phải đẹp hoàn hảo vì bạn chỉ sử dụng nó một lần.

5. Trộn sơn bóng và bột màu

Mở lọ đựng sơn bóng mà bạn đã chuẩn bị sẵn, đặt phễu giấy lên miệng lọ. Nhẹ nhàng đổ bột màu đã được nghiền nát (hoặc nhẹ nhàng bóp mực từ ruột bút lông dạ) vào lọ sơn móng tay qua phễu giấy. Bạn có thể cho thêm kim tuyến nếu thích phong cách sơn móng lạ mắt, bắt mắt.

6. Lắc đều hỗn hợp - bước cuối trong cách làm sơn móng tay tại nhà từ màu sáp

Lắc lọ cho đến khi màu sắc được phân bố đều. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể hô biến những ngón tay xinh xắn bằng loạt màu phấn mắt độc đáo mình sẵn có.

cách làm sơn móng tay từ bút dạ
Thoải mái sáng tạo một bộ móng đầy màu sắc bằng hợp bút sáp màu

cách làm sơn móng tay tại nhà từ phấn mắt
Bên cạnh bút sáp màu, bạn cũng có thể làm một lọ sơn móng tay tại nhà từ phấn mắt 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận