3 cách làm dài mi tự nhiên bằng những tinh chất có ngay trong gian bếp

16/10/2018

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì vậy, một đôi mắt đẹp luôn dễ dàng cuốn hút rất nhiều ánh nhìn từ người đối diện. Tuy nhiên, đôi mắt sẽ không đẹp được nếu lông mi của bạn đứt gãy hoặc quá thưa.

Bạn thường làm dài mi bằng cách chải mascara hoặc gắn mi giả. Tuy nhiên, những cách không hề hiệu quả tí nào, không những gây nặng nề, khó chịu cho mắt mà còn khiến đôi mắt bạn trông thật kém tự nhiên. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên dành thời gian cho hàng lông mi nhỏ bé nhưng vô cùng lợi hại này. Hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm qua 3 cách làm dài mi tự nhiên nhé!

1.Tinh dầu thầu dầu

Sử dụng tinh dầu thầu dầu là một trong những cách làm dài mi tự nhiên. Lý do đằng sau những hiệu quả bất ngờ mà dưỡng chất này mang lại là vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như protein, khoáng chất, axit béo như axit oleic, linoleic, stearic và palmitic ricinoleic cùng với các đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn. Tinh dầu thầu dầu chứa nhiều vitamin E – hoạt động như một chất chống oxy hóa và giúp tái tạo và sản sinh tế bào mới. Dầu thầu dầu chứa hàm lượng axit Ricinoleic cao - đây là một axit béo Omega-9, nó cung cấp độ ẩm đáng kinh ngạc cho mi.

2.Trà xanh

Trà xanh không còn gì quá xa lạ với chúng ta nữa. Được biết đến như một loại “thần dược” của sắc đẹp bởi sự lành tính và nhiều công dụng, trà xanh sẽ là cứu tinh cho đôi mi chưa hoàn hảo, một cách làm dài mi tự nhiên. Trong trà xanh có chứa chất flavonoid – có khả năng kích thích lông mi mọc nhanh và dày hơn. Ngoài ra, rất nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh giúp bạn sở hữu cặp lông mi vừa dài vừa tự nhiên.

3.Biotin

Biotin, còn được gọi là vitamin H, là một thành phần thiết yếu của các quá trình sinh lý khác nhau. Một vai trò quan trọng không thể không nhắc đến của biotin là thúc đẩy tăng trưởng mi, làm mi dài và dày. Lông mi ngắn, dễ rụng là một trong những hậu quả của việc thiếu hụt biotin trong máu. Vì vậy, bạn nên đảm bảo cung cấp một lượng biotin đầy đủ cho cơ thể.

Text: Quỳnh Viên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận